Gợi ý 20+ coupon khác gì voucher hay nhất

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về coupon khác gì voucher hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Việc sử dụng Coupon trong các chiến lược Marketing của các doanh nghiệp trên thế giới rất phổ biến, nhưng ở Việt Nam nó là một khái niệm còn khá xa lạ. Vậy Coupon là gì? Những lưu ý khi sử dụng Coupon là gì? Hãy cùng viecmarketing.com tìm hiểu về Coupon là gì và cách ứng dụng phương pháp này qua bài viết sau nhé!

Coupon là gì?

Coupon là một chứng từ giảm giá, được sử dụng để cung cấp đến khách hàng và được áp dụng riêng trong một chương trình khuyến mãi nhất định. Với mã Coupon, khách hàng sẽ được nhận giá ưu đãi, chiết khấu riêng khi mua hàng. Các nhà bán lẻ, những đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ là những người quyết định mức phần trăm khuyến mãi này.

>>>Xem thêm: Direct Marketing Là Gì? Tìm Hiểu Vai Trò Của Direct Marketing

Có thể nói, Coupon là tên gọi khác của vé giảm giá, phiếu giảm giá. Coupon đã khá quen thuộc với giới trẻ hiện nay khi mua đồ ăn uống trong các cửa hàng tiện lợi hoặc những cửa hàng đang có chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng. Coupon có hai hình thức chính đó là: Coupon online và Coupon offline.

 • Coupon online là một loại mã được gửi cho khách hàng qua email hoặc tin nhắn, thường xuất hiện dưới dạng mã QR. Khi khách hàng muốn sử dụng mã Coupon này, khách hàng sẽ mang mã tới cho nhân viên sale check và có thể được giảm giá thanh toán.
 • Coupon offline là một loại mã giảm giá được in ấn lên một tờ giấy có kích cỡ nhỏ, trên phiếu này khách hàng sẽ điền các thông tin khuyến mãi, giảm giá, trừ phần trăm giá tiền và được những nhân viên sale trao tận tay những vị khách mua hàng. Khi khách hàng muốn sử dụng ưu đãi này, phải mang theo giấy này và thực hiện giao dịch với nhân viên sale để nhận được khuyến mãi trừ tiền thanh toán, khuyến mãi khác.

Ưu đãi từ Coupon có nhiều hình thức như freeship, giảm giá phần trăm trên tổng đơn hàng, mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, miễn phí dùng thử, chương trình khuyến mãi áp dụng cho một số lượng khách hàng đầu tiên, khuyến mãi cho khách hàng thông qua các dịp lễ, tết hoặc dịp đặc biệt của doanh nghiệp…

Những lưu ý khi sử dụng Coupon là gì?

Xem thêm:: List 10+ các mẫu bảng tên nhân viên hay nhất

Việc sử dụng mã Coupon đã trở thành một trào lưu dễ dàng, gần gũi với các doanh nghiệp và người mua hàng thông minh.

Đối với doanh nghiệp: Coupon là một bước trong chiến lược Marketing giúp doanh nghiệp tổ chức ra phương án mua sắm đi kèm khuyến mãi, giảm giá giúp đẩy mạnh và khuyến khích khách mua hàng nhiều hơn. Đồng thời, Coupon cũng là một phương pháp giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng, quảng cáo thương hiệu và sản phẩm rộng rãi hơn, kích thích mở rộng chương trình mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp.

Đối với khách hàng: Coupon giúp khách hàng được nhận những ưu đãi về giảm trừ chi phí, thu về lợi ích nhất định và thực hiện việc mua sắm tốt hơn thông thường.

>>>Xem thêm: Marketing Trực Tiếp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Marketing Trực Tiếp

Nhưng trong quá trình sử dụng mã Coupon bạn cần lưu ý những gì để không bỏ sót những chương trình ưu đãi của mình. Những lưu ý đó là:

Thời gian sử dụng

Xem thêm:: Danh sách 10+ mẫu nhẫn lông voi nam đẹp tốt nhất bạn nên biết

Thông thường chương trình khuyến mãi, giảm giá đặc biệt được doanh nghiệp tổ chức trong một khoảng thời gian nhất định, nhằm mục đích như quảng cáo sản phẩm mới, thu hút khách hàng, tăng lượt mua hàng của khách, chiết khấu phần trăm…Vì thế, khi nhận được những Coupon online hoặc Coupon offline bạn nên chú ý về thời hạn của Coupon để không bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi này nhé và tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình thực hiện giao dịch thanh toán.

Số lần sử dụng của Coupon

Ngoài việc chú ý về thời hạn của Coupon, bạn cần chú ý về quy tắc số lần sử dụng của Coupon. Thông thường, một mã Coupon sẽ có hiệu lực sử dụng một lần, nhưng khi bạn muốn hủy đơn hàng, trả lại hoặc không thanh toán hóa đơn thì đơn hàng đó cũng sẽ được tính là đã sử dụng mã Coupon và nó sẽ không còn tác dụng cho lần sử dụng sau nữa.

Chính sách áp dụng của Coupon

Tùy vào hình thứ và chiến lược Marketing của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, nên những chính sách áp dụng của Coupon cho chương trình ưu đãi được sử dụng cũng khác nhau. Bởi vậy bạn nên đọc kỹ và chú ý về mục chính sách này nhé, để hiểu được một số nội dung như: điều kiện áp dụng, quy định, nội quy chung đối với khách hàng…

Chia sẻ và nhượng lại Coupon

Trên một phiếu Coupon, mã Coupon thường không thể hiện thông tin chủ sở hữu, nó là hình thức có thể cho bạn để được giảm giá đơn hàng. Vì vậy, bạn có thể cho hoặc tặng cho người khác nếu muốn và có thể dùng cho người khác.

>>>Xem thêm: Mass Marketing Là Gì? Khám Phá Ưu Nhược Điểm Của Mass Marketing

Phân biệt Coupon và Voucher

Xem thêm:: Danh sách 10+ tóc ép tỉa đuổi tốt nhất bạn nên biết

Voucher là một phiếu giấy hoặc mã số điện tử giảm giá khi mua hàng, trải nghiệm dịch vụ, có giá trị tương đương tiền tệ thông thường được sử dụng. Voucher cũng được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng Voucher theo một lĩnh vực nhất định sẽ được giảm giá hoặc tặng quà khuyến mãi như thông tin được in trên phiếu hoặc mã số.

Voucher cũng được xem là một công cụ trong chiến lược Marketing quảng bá cho sản phẩm, mô hình dịch vụ…và cũng nhằm mục đích thúc đẩy việc tăng lượng bán sản phẩm, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Và Voucher cũng giống Coupon chỉ có giá trị sử dụng một lần duy nhất, có thời hạn sử dụng khuyến mãi nhất định.

Nhưng Voucher có điểm khác với Coupon đó là trên phiếu hoặc mã số điện tử của Voucher sẽ có mức giảm giá với định mức số tiền nhất định cụ thể, rõ ràng trên phiếu giảm giá. Còn ưu đãi từ Coupon có nhiều hình thức như freeship, giảm giá theo phần trăm trên tổng đơn hàng, mua 1 tặng 1, miễn phí dùng thử, hoặc Coupon được dùng cho một lượng khách hàng nhất định, hay khuyến mãi vào các dịp lễ, tết..

Bài viết trên đã làm rõ khái niệm về Coupon là gì? sự khác biệt giữa Voucher và Coupon cũng như những lưu ý khi dùng Coupon là gì? Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về Coupon, để từ đó đem đến tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cao nhé!

>>>Xem thêm: Product Marketing Là Gì? So Sánh Sự Khác Biệt Với Product Management

Hình ảnh: Sưu tầm

Top 21 coupon khác gì voucher viết bởi Nhà Xinh

Voucher | Coupon | Mã Giảm Giá | Promo Code Là Gì?

 • Tác giả: nef.vn
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 4.65 (220 vote)
 • Tóm tắt: Phân biệt Voucher và Coupon. Voucher và Coupon đều được áp dụng để giảm giá sản phẩm. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất dễ dàng phân biệt giữa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Voucher và Coupon đều được áp dụng để giảm giá sản phẩm. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất dễ dàng phân biệt giữa 2 hình thức khuyến mại này là ở chỗ Voucher giảm giá theo 1 số tiền nhất định được ghi trên đó. Trong khi Coupon giảm giá theo số %. …

Voucher là gì? Dùng voucher ra sao? Khác nhau giữa voucher và coupon?

Voucher là gì? Dùng voucher ra sao? Khác nhau giữa voucher và coupon?
 • Tác giả: mondaycareer.com
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 4.55 (505 vote)
 • Tóm tắt: Với tín đồ mua sắm rất thường nghe đến voucher, coupon, sale-off, promotion, buy 1 get… Vậy nghĩa của voucher là gì? Voucher giúp ích gì cho hoạt động kinh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với tín đồ mua sắm rất thường nghe đến voucher, coupon, sale-off, promotion, buy 1 get… Vậy nghĩa của voucher là gì? Voucher giúp ích gì cho hoạt động kinh doanh? Cách sử dụng của voucher là gì? Ngoài voucher truyền thống ra bạn đã biết đến …

In voucher và coupon có gì khác nhau?

In voucher và coupon có gì khác nhau?
 • Tác giả: incucre.com
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 4.35 (365 vote)
 • Tóm tắt: việc in voucher để sử dụng trong việc quảng bá marketing cho doanh nghiệp có thực sự cần thiết, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Voucher là gì? Coupon là gì? Coupon khác gì Voucher

Voucher là gì? Coupon là gì? Coupon khác gì Voucher
 • Tác giả: cafekinhdoanh.net
 • Ngày đăng: 01/17/2023
 • Đánh giá: 4.05 (345 vote)
 • Tóm tắt: Khái niệm Voucher và Coupon là gì? Cả 2 đều là các chương trình giảm giá, khuyến mãi để đẩy doanh số vậy chúng khác nhau như thế nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ nhân dịp khai trương,ngày lễ đặc biệt hay để tri ân những khách hàng thân thiết, thì các doanh nghiệp sẽ thường tặng Voucher và nếu nó trị giá 500 ngàn đồng thì lần tiếp theo khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được giảm 500 ngàn đồng trên tổng …

Voucher có nghĩa là gì? Update năm 2022

 • Tác giả: intalents.co
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 3.99 (583 vote)
 • Tóm tắt: 5. Coupon là gì? Coupon và voucher khác gì nhau? 6. Sử dụng Voucher làm công cụ Marketing; Đối với doanh nghiệp tác dụng của voucher …

Xem thêm:: Khám phá 10+ mẫu tóc xoăn xù ngắn hay nhất

Voucher là gì? Bật mí bí kíp sử dụng voucher hiệu quả

Voucher là gì? Bật mí bí kíp sử dụng voucher hiệu quả
 • Tác giả: pharmarketing.vn
 • Ngày đăng: 03/14/2022
 • Đánh giá: 3.63 (494 vote)
 • Tóm tắt: Khi sử dụng coupon, đơn hàng sẽ được giảm giá dựa trên số % in trên phiếu hoặc thông tin trên mã code. Vậy, nhìn chung điểm khác biệt giữa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Voucher được ứng dụng lần đầu tiên vào những năm 80 của thế kỷ XX, trong một chiến dịch Marketing được khởi xướng bởi Asa Candler – một trong những nhà sáng lập Tập đoàn Cocacola. Trong đó, tất cả khách hàng có phiếu giảm giá đều có thể đổi được một …

Coupon là gì? Cách sử dụng Coupon như thế nào để marketing hiệu quả?

Coupon là gì? Cách sử dụng Coupon như thế nào để marketing hiệu quả?
 • Tác giả: lptech.asia
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 3.58 (312 vote)
 • Tóm tắt: So sánh sự khác nhau giữa Coupon và voucher? Có rất nhiều khách hàng hiện nay lầm tưởng hai thuật ngữ Coupon và voucher chỉ cùng một loại giảm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu mục tiêu của bạn là đối tượng khách hàng mới, bạn sẽ cần phải nỗ lực và đổi mới hơn rất nhiều so với những gì đối thủ cạnh tranh đang cung cấp. Bởi lẽ, có tới 80% người tiêu dùng sẵn sàng chuyển sang một thương hiệu khác nếu được giảm giá và …

Tìm hiểu Coupon – Voucher là gì và có gì khác nhau?

 • Tác giả: fado.vn
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 3.2 (366 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, rất nhiều người nhầm lẫn chúng và thường băn khoăn không biết coupon và voucher khác gì nhau? Hai loại hình thức giảm giá này …

Voucher là gì? Coupon là gì? Tìm hiểu về coupon, voucher giảm giá

Voucher là gì? Coupon là gì? Tìm hiểu về coupon, voucher giảm giá
 • Tác giả: meta.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 3.06 (219 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài coupon dạng chứng từ/card truyền thống thì coupon còn có một dạng khác là mã coupon (coupon code). Thay vì sử dụng phiếu thì bạn có thể sử dụng mã coupon …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thực tế, cả hai hình thức giảm giá bằng voucher và coupon đều là những chiếc lược marketing được các doanh nghiệp sử dụng để thu hút khách hàng và khuyến khích họ tiêu thụ sản phẩm của mình nhiều hơn. Cả voucher và coupon đều đem lại những lợi …

Coupon và Voucher là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng hiệu quả?

Coupon và Voucher là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng hiệu quả?
 • Tác giả: intamphuc.vn
 • Ngày đăng: 12/02/2022
 • Đánh giá: 2.87 (153 vote)
 • Tóm tắt: Trong lĩnh vực kinh doanh có rất nhiều hình thức khác nhau nhằm thu hút và tri ân đến khách hàng được các doanh nghiệp lựa chọn.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh có nhu cầu in coupon và voucher có thể liên hệ với In Tâm Phúc. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn hàng đầu hiện nay. Ngoài dịch vụ kể trên, Tâm Phúc còn rất nhiều dịch vụ khác như: in sách, in decal, in …

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ những kiểu tóc đi học hay nhất bạn nên biết

Voucher là gì? Cách tìm kiếm và sử dụng mã giảm giá nhanh chóng

Voucher là gì? Cách tìm kiếm và sử dụng mã giảm giá nhanh chóng
 • Tác giả: news.timviec.com.vn
 • Ngày đăng: 02/06/2022
 • Đánh giá: 2.89 (125 vote)
 • Tóm tắt: Coupon khác gì Voucher? Sự phát triển của voucher tại Việt Nam; Việt Nam có những loại voucher nào? Voucher …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Voucher du lịch là chứng từ đại diện cho một phần hoặc toàn bộ chi phí của chuyến du lịch, bao gồm giá hàng hóa, dịch vụ… Khách hàng có thể nhận voucher như quà tặng từ các nhà sản xuất, hoặc mua tại các trang thương mại điện tử, đại lý lữ hành với …

Deal Là Gì? Phân Biệt Giữa Deal, Coupon và Voucher

 • Tác giả: meovatcuocsong.vn
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 2.67 (199 vote)
 • Tóm tắt: Chắc chắn bạn đã nghe tới các thuật ngữ như Deal, Coupon, Voucher rồi. Bài viết này mình sẽ giải nghĩa các thuật ngữ trên và cách phân biệt sự khác nhau giữa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ: Deal ăn Buffee tại nhà hàng lẩu nướng BBQ giảm tới 30% có thời hạn trong vòng 1 tháng. Nếu bạn đã mua Deal này thì trong thời gian 1 tháng đó bạn phải sử dụng và khi đã mua thì không được hoàn trả hoặc đổi, nếu hết thời gian thì Deal đó coi …

Thẻ voucher và coupon là gì?

Thẻ voucher và coupon là gì?
 • Tác giả: webtietkiem.com
 • Ngày đăng: 07/15/2022
 • Đánh giá: 2.63 (113 vote)
 • Tóm tắt: Thẻ khuyến mại (Voucher): Voucher là hình thức mua hàng kèm theo thẻ voucher (voucher giấy) (khác với coupon là chẳng cần mua cũng được tặng, còn lại giống nhau …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn xin lưu ý rằng, khi sử dụng các mã giảm giá từ trang website của chúng tôi, tất cả đều là miễn phí và không hề mất bất kì khoản phí nào. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có cơ hội mua các sản phẩm với giá thấp nhất. nếu may mắn bạn …

Coupon là gì? Sự khác biệt thú vị giữa Coupon và Voucher

 • Tác giả: adsplus.vn
 • Ngày đăng: 09/05/2022
 • Đánh giá: 2.44 (111 vote)
 • Tóm tắt: Thế nhưng vẫn có người thường hay nhầm lẫn giữa voucher và coupon. Vậy coupon là gì? Sự khác biệt giữa chúng là như thế nào? Chúng ta hãy cùng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Coupon và voucher là một trong những công cụ Marketing. Giúp thúc đẩy khách hàng mua hàng đã được sử dụng trên thế giới từ rất nhiều năm nay. Nhưng ở Việt Nam, các doanh nghiệp chỉ bắt đầu sử dụng công cụ này phổ biến trong vài năm trở lại đây. …

Mã coupon là gì? Coupon và voucher khác nhau như thế nào?

 • Tác giả: inthienhang.com
 • Ngày đăng: 09/05/2022
 • Đánh giá: 2.44 (50 vote)
 • Tóm tắt: Voucher và coupon khác nhau như thế nào? Đối với Voucher: khách hàng khi sử dụng sẽ được giảm giá đơn hàng dựa trên số tiền thông tin trên mã hay phiếu.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như bạn đã biết thì hoạt động giảm giá luôn thu hút rất nhiều đối tượng khách hàng, tuy nhiên việc giảm giá hàng loạt đôi khi không phải là một lựa chọn khả thi vì như vậy sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy. Vì vậy, ngày nay thay vì giảm giá hàng loạt …

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ mẫu tóc dành cho tóc mỏng tốt nhất bạn nên biết

Deal là gì? Deal, coupon và voucher khác nhau thế nào?

Deal là gì? Deal, coupon và voucher khác nhau thế nào?
 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 03/16/2022
 • Đánh giá: 2.29 (200 vote)
 • Tóm tắt: Deal, coupon, voucher sẽ làm các bạn bỡ ngỡ vì ý nghĩa của chúng có phần tương đồng như nhau. Nhưng xét về các khía cạnh thì chúng vẫn có những điểm khác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi các bạn hay tìm kiếm những sản phẩm hay mua bán trên những sàn thương mại điện tử thì những cụm từ như: Deal, coupon, voucher sẽ làm các bạn bỡ ngỡ vì ý nghĩa của chúng có phần tương đồng như nhau. Nhưng xét về các khía cạnh thì chúng vẫn có …

Suốt ngày săn Voucher, Coupon giảm giá – bạn có biết Coupon khác Voucher ra sao?

 • Tác giả: ngaymoi24h.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 2.29 (67 vote)
 • Tóm tắt: (Ngaymoi24h.vn) – Voucher và Coupon được hiểu nôm na là những ưu đãi mà doanh nghiệp đưa ra để thu … Voucher là gì? … Coupon khác Voucher ở điểm nào?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, một dạng Voucher khác là Electronic Voucher (viết tắt là E-Voucher) là một phiếu mua hàng điện tử. Bạn có thể sở hữu E-Voucher thông qua các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, Yes24.vn… Nghe qua bạn sẽ thấy chúng rất …

Coupon là gì? Coupon khác biệt thế nào so với voucher?

 • Tác giả: tnex.com.vn
 • Ngày đăng: 01/10/2023
 • Đánh giá: 2.07 (58 vote)
 • Tóm tắt: Còn với dạng mã coupon code, bạn chỉ cần nhập đoạn ký tự để được chiết khấu. Không chỉ giảm giá, coupon còn có các hình thức như freeship, mua 1 tặng 1, miễn …

Coupon là gì? Sự khác nhau giữa coupon và voucher

Coupon là gì? Sự khác nhau giữa coupon và voucher
 • Tác giả: marketing-vn.com
 • Ngày đăng: 09/12/2022
 • Đánh giá: 1.94 (72 vote)
 • Tóm tắt: Thực chất, sử dụng coupon hay voucher trong mỗi chiến lược marketing là hình thức vô cùng phổ biến được các doanh nghiệp trên thế giới tin dùng. Tuy nhiên thì ở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng đã từng nghe tới coupon hay voucher rồi đúng không. Thực chất, sử dụng coupon hay voucher trong mỗi chiến lược marketing là hình thức vô cùng phổ biến được các doanh nghiệp trên thế giới tin dùng. Tuy nhiên thì ở …

Dịch vụ – Thiết kế Voucher – coupon

 • Tác giả: nuhoangthuonghieu.vn
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 1.8 (103 vote)
 • Tóm tắt: Voucher càng đến tay của nhiều khách hàng, cơ hội được biết đến của thương hiệu càng cao. Đó là lí do nhiều doanh nghiệp, trong thời điểm vừa khởi tạo, hoặc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường, một doanh nghiệp sẽ phát hành voucher – coupon để kích thích sự tìm hiểu của khách hàng đến với thương hiệu của mình. Tại sao? Phần lớn khách hàng yêu thích việc được khuyến mãi, nên sẽ sẵn lòng chi một số tiền thấp hơn trị giá của …

Coupon là gì? Coupon và voucher có gì khác nhau?

 • Tác giả: dembuon.vn
 • Ngày đăng: 09/07/2022
 • Đánh giá: 1.85 (183 vote)
 • Tóm tắt: Thời gian gần đây khái niệm Coupon hay Voucher đang ngày càng được dùng phổ biến ở Việt Nam. Nếu dịch sang tiếng Việt thì Coupon mang cùng ý …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com