Bật mí 25 tưới sen đá đúng cách hay nhất

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về tưới sen đá đúng cách hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trồng sen đá đang là một trào lưu được giới trẻ ưu chuộng Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý sen đá khi mới mua về khiến cho cây sau đó bị rụng lá, héo úa và không thể phát triển nổi.

Loài sen đá có nguồn từ những đất nước có điều kiện khí hậu khô cằn và khắc nghiệt, vì vậy chúng có khả năng tích trữ nước để tồn tại qua những đợt khô hạn kéo dài. Vậy không thể nói loài sen đá là “đỏng đảnh” được, bởi nó có thể sống xót trong những điều kiện khó khăn kia mà, thậm chí gần như “bất tử” với những điệu như vậy.

Thay vì phải mất hàng tháng trời tự tìm hiểu, thì MOW Garden muốn chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc sen đá của mình, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí cho sở thích của mình. Dưới đây hướng dẫn bạn cách xử lý sen đá khi mới mua về, do giai đọan ban đầu đóng vai trò rất quan trọng tới khả năng sống còn của cây sen đá sau này.

I – Vì sao cần phải xử lý cây sen đá mới mua về

1 – Sen đá bị sốc nhiệt

Nghe tới cụm từ “sốc nhiệt”, nhiều người sẽ dễ lầm tưởng với hiện tượng cây sen đá bị cháy lá khi được đặt dưới trời nắng gắt. Thực tế, ngay cả khi được trồng trong mát thì cây sen đá vẫn có thể bị sốc nhiệt. Và hiện tượng sốc nhiệt ở cây sen đá thậm chí nó còn diễn ra ở nơi có khí hậu mát mẻ như là Đà Lạt.

Cây sen đá bị sốc nhiệt khi có sự thay đổi nhiệt độ xung quanh xảy ra một cách đột ngột, mà khi đó sen đá chưa kịp thích nghi với sự thay đổi này. Đây là một nguyên nhân hàng đầu khiến cho cây sen đá bị chết thường xuyên. Và hiện tượng sốc hiện diễn ra rất thường xuyên, do quá trình vận chuyển, thời tiết thất thường hoặc đến từ tác động ngoại cảnh.

Khi cây sen đá được mua từ một nơi có khí hậu mát mẻ như là Đà Lạt, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… chuyển về nơi có khí hậu nóng (hoặc ngược lại) thì nó thường hay dễ bị sốc nhiệt. Dấu hiệu là một vài lá sen đá sẽ bị mềm nhũn, mất màu hoặc đen lại. Nếu như không kịp xử lý thì nó sẽ lan ra những lá còn lại, và sẽ khó tránh khỏi hao hụt.

Do đó, cần phải xử lý cây sen đá mới mua về ngay, nhằm hạn chế cây bị sốc nhiệt, và giúp cho cây sen đá dần thích nghi với môi trường mới.

1.2 – Giá thể thoát nước kém

Sen đá là một loại thực vật mọng nước, tức là nó có khả năng tích trữ nước và dinh dưỡng trong các bộ phận của mình, giúp cho nó sống sót qua những đợt khô hạn kéo dài. Do đó, cây sen đá không cần phải tưới nước quá nhiều, thông thường nó có thể sống được mà không cần phải tưới từ 7 đến 30 ngày. Hãy thử mà xem!

Đâu đó vẫn có một số loại sen đá ưa ẩm, nhưng đó chỉ là một số ngoại lệ, phần còn lại thì vẫn rất nhạy cảm với nước. Đa số các loại sen đá rất dễ bị úng nước nếu đất quá ẩm ướt, hoặc tưới nước quá nhiều. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu khiến cho cây sen đá bị úng nước chính là do loại giá thể đang sử dụng không phù hợp với điều kiện khí hậu nơi trồng.

Xem thêm:: Khám phá 10+ nhạc không lời ru ngủ cho bé tốt nhất bạn cần biết

Có thể lấy giá thể của các nhà vườn ở Đà Lạt làm ví dụ. Họ sử dụng những loại giá thể có thành phần chủ yếu là xơ dừa, có khả năng giữ ẩm cao, và rất giàu dinh dưỡng. Loại giá thể này có thể phù hợp với điều kiện khí hậu khô lạnh tại Đà Lạt, nhưng khi đưa chúng về nơi có khí hậu nóng ẩm thì lại là một vấn đề khác.

Nước là chất dẫn truyền nhiệt độ tốt hơn so với không khí. Chính vì thế, khi giá thể giữ ẩm quá cao khiến cho nhiệt độ của giá thể thay đổi nhanh chóng, và bộ rễ của cây sen đá không hề thích điều này. Sau thời gian trồng loại giá thể ẩm bạn sẽ nhận ra cây sen đá rất chậm phát triển, mặc dù rằng đã tưới nước rất đúng nguyên tắc.

Nếu như bạn mua cây sen đá từ Đà Lạt, đưa về nơi xứ nóng ẩm như Sài Gòn hoặc Hà Nội, thì nên thay cho nó một loại giá thể mới. Giá thể phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm là loại giá thể có độ tơi xốp tốt, thông thoáng và thoát nước tốt. Sau đây, MOW Garden sẽ hướng dẫn bạn trộn giá thể cho cây sen đá.

II – Cách xử lý sen đá khi mới mua về

1 – Chuẩn bị giá thể cho cây sen đá

Dưới cây là công thức trộn giá thể mà MOW Garden muốn giới thiệu tới bạn. Tùy theo điều kiện nơi bạn đang sinh sống sẽ có nguồn nguyên liệu khác nhau, không nhất thiết phải giống 100% thì mới đem lại hiệu quả. Quan trọng nhất là yếu tốt tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt là được.

Nguyên liệu:

 • Than tổ ong (hoặc đá akadama, đá pumice)
 • Đá perlite
 • Phân hữu cơ (phân trùn quế, phân bò khô, phân dơi,…)
 • Đất sạch trồng cây
 • Trấu sống
 • Chất phòng bệnh (thuốc tím, vôi nông nghiệp hoặc trichoderma)

Than tổ ong rất dễ tìm, nó phổ biến tại các quán hàng ăn, và lại còn miễn phí nữa. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn than tổ ong đã cháy hết (không bị đen) để sử dụng, sau đó cần đập nhỏ than tổ ong tới kích thước 0,5 – 1 cm, và đưa đi ngâm trong nước vôi khoảng hai ngày để loại bỏ dư lượng tạp chất và xử lý mầm bệnh.

Nếu như không muốn tốn thời gian phải xử lý thì bạn có thể mua đá akadama hoặc đá pumice để thay thế cho than tổ ong. Bạn có thể thêm đá perlite vào hoặc không, bởi nó cũng có tác dụng tương tự, nhưng được cái vô trùng và rất nhẹ. Tuy nhiên, không nên trộn đá perlite với tỷ lệ cao vì nó giữ ẩm, hạt nhỏ dễ khiến cây bị úng nước.

Trấu sống cũng có tác dụng giúp thoát nước nhanh, nhưng nó mục rất nhanh, nên chỉ dụng với lượng nhỏ để đỡ mất thời gian thay giá thể mới. Còn thành phần phân hữu cơ và đất sạch thì có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cây dễ bám vào giá thể hơn.

Công thức: 30% than tổ ong + 30% đá perlite + 15% phân hữu cơ + 15% đất thịt + 10% trấu sống.

Các tỷ lệ và thành phần có thể thay đổi, tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu nơi bạn đang sinh sống. Miễn làm sao loại nguyên liệu thoát nước tốt luôn ở quanh mức 60%, còn lại có thể thay đổi tùy thích.

Xem thêm:: Bạn đã biết 15 vj là nghề gì tốt nhất bạn cần biết

Có thể bổ sung một số chất phòng bệnh cho cây như thuốc tím, vôi nông nghiệp hoặc trichoderma. Lưu ý, không nên trộn chung trichoderma với thuốc tím hoặc vôi nông nghiệp, do trichoderma vốn là nấm đối kháng, nó sẽ bị chết khi trộn chung lại.

2 – Hướng dẫn cách thuần cây sen đá

Sen đá có mặt ở khắp nơi trên thế giới, mỗi loài đều có một đặc điểm sinh trưởng riêng, nên sẽ không có một phương pháp thuần dưỡng chung cho tất cả. Cách thuần sen đá dưới đây là một gợi ý giúp bạn thuần sen đá từ vùng khí hậu lạnh sang vùng khí hậu nóng, từ đó gia tăng tỷ lệ sống của cây sen đá tốt hơn.

Bước 1: Đặt cây tại thoáng gió, đủ sáng

Khi mới mua về, không nên tưới nước ngay cho cây sen đá, mà hãy đặt nó tại một nơi thoáng gió, mát mẻ và có đủ ánh sáng trong vòng từ 3 – 5 ngày. Điều này giúp cho cây ổn định trở lại, và dần làm quen với môi trường mới. Việc bỏ tưới nước vài ngày sẽ không làm ảnh hưởng gì đến cây, bởi cây sen đá vốn đã dự trữ sẵn nước trong các bộ phận.

Bước 2: Kiểm tra lại độ ẩm

Sau vài ngày, giá thể đã bắt đầu khô lại. Tuy nhiên, để chắc ăn thì nên kiểm tra lại độ ẩm, xem nó đã khô hẳn chưa. Nếu như quan sát thấy bầu đất vẫn còn ướt, sẫm màu, khi cầm lên có cảm giác thấy nặng tay thì không nên thay vào lúc này. Hãy đặt cây tại nơi mát mẻ, có đủ ánh sáng và tiếp tục chờ đợi thêm vài ngày nữa cho bầu đất thật khô.

Nếu như khi kiểm tra lại bầu đất mà thấy giá thể không còn sẫm màu, bắt đầu tơi ra, khi cầm lên có cảm giác thấy nhẹ thay thì đã có thể tiến hành bước tiếp theo được rồi.

Bước 3: Cắt tỉa lại bộ rễ cũ

Thông thường, để cho nhanh gọn, thì mọi người sẽ trồng luôn cây sen đá với bầu đất cũ vào giá thể mới. Tuy nhiên, cách làm này sẽ giữ lại bộ rễ cũ kỹ chằng chịt, vốn chẳng biết là nó còn khỏe mạnh hay không, hay là đã bị chết một phần, và thậm chí là có một số rễ cũ tiềm ẩn những mầm bệnh.

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ hình ảnh chibi đẹp hay nhất

Việc cắt tỉa rễ sẽ giúp loại bỏ bớt phần những phần rễ cũ này, từ đó tạo sự thông thoáng cho phép rễ mới dễ phát triển một cách dễ dàng, bám chặt vào giá thể mới hơn. Ngoài ra, việc cắt tỉa rễ còn là một cách để giúp kích thích ra rễ mới.

Đầu tiên ta rủ bớt đi giá thể cũ, do đã khô hẳn nên nó sẽ rất dễ bung ra, phần rễ cũ sẽ lộ ra. Sau đó hãy dùng kéo thật sạch thật sắc để cắt tỉa bớt phần rễ rũ, chỉ chừa lại khoảng 1,5cm, và chừa lại phần rễ cọc (rễ to). Nếu như thấy rễ cũ đã có dầu hiệu bị bệnh, tức là bị đen và nhũn thì nên cắt tỉa bỏ hẳn.

Bước 4: Đặt cây tại nơi thoáng gió, đủ sáng

Sau khi cắt tỉa xong, không nên trồng ngay vào giá thể mới mà cần chờ đợi từ 3 – 7 ngày. Nên đặt cây tại một nơi thoáng gió, mát mẻ và có đầy đủ ánh sáng. Lượng ánh sáng cần thiết là đặt cây dưới nắng trực tiếp từ 2 – 3 tiếng mỗi ngày, trước thời điểm 10 giờ sáng hoặc sau 2h giờ chiều. Chẳng hạn như từ 7 – 9h sáng.

Việc không trồng ngay mà để bên ngoài như vậy sẽ giúp cho các vết thương hở của sen đá có thời gian khô đi và lành lại. Nếu trồng ngay lúc này thì rất dễ bị vi khuẩn tấn công vào các vết thương hở này.

Bước 5: Trồng vào giá thể mới

Chuẩn bị một chậu đất nung vừa vặn với kích thước của cây. Lót bên dưới một lớp than tổ ong. Sau đó đặt cây vào và thêm giá thể mới cho đủ mặt chậu. Không ém đất chặt đất. Tiếp tục phủ lên trên một lớp than tổ ong hoặc một lớp sỏi, giúp cho lá tầng cuối không tiếp xúc với đất, tránh bị vi khuẩn tấn công,

Không cần tưới ngay vào lúc này, mà hãy để sang ngày hôm sau rồi mới tưới. Trong vòng đầu, chúng ta chỉ nên tưới vừa đủ aarmm chứ không nên tưới quá nhiều vì cây chưa thể quen với giá thể mới ngay được.

Bước 6: Đặt cây tại nơi thoáng gió, mát mẻ và đủ ánh sáng

Tới đâu thì gần như đã thuần xong cây sen đá. Tuy nhiên, nó chưa thể sống dưới nắng mưa mà vẫn phải chờ đợi.

Top 25 tưới sen đá đúng cách viết bởi Nhà Xinh

Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Cách Trồng Và Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
 • Tác giả: namix.vn
 • Ngày đăng: 12/12/2022
 • Đánh giá: 4.65 (329 vote)
 • Tóm tắt: Đúng như tên tiếng anh của nó, đây loài cây có lá và thân mọng nước. Sen đá trông vậy nhưng rất đa dạng, ước tính sen đá có hơn 100 loài. Chủ yếu sen đá được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay Namix đang có sản phẩm đất trồng sen đá, xương rồng và cây mọng nước đã phối trộn sẵn. Các thành phần được phối trộn chủ yếu là đá perlite, đá pumice, đá vermiculite, mụn dừa và phân chậm tan bổ sung dinh dưỡng cho sen đá trong 6 tháng đầu …

Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về Đơn Giản Nhất

 • Tác giả: blog.leflair.com
 • Ngày đăng: 11/06/2022
 • Đánh giá: 4.52 (440 vote)
 • Tóm tắt: Cùng Leflair tham khảo ngay cách tưới nước cho sen đá luôn đẹp! … bạn cần chú ý đến quá trình chăm sóc cây cảnh đúng cách.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sen đá là một trong những loại cây cảnh nổi tiếng, được nhiều người sử dụng để trang trí nhà cửa, khu vực làm việc hoặc dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Để cây trồng phát triển tốt, bạn cần chú ý đến quá trình chăm sóc cây cảnh đúng cách. …

Cách chăm sóc cây Sen Đá khi mới mua nhanh ra rễ nhất

Cách chăm sóc cây Sen Đá khi mới mua nhanh ra rễ nhất
 • Tác giả: fao.org.vn
 • Ngày đăng: 02/23/2022
 • Đánh giá: 4.39 (514 vote)
 • Tóm tắt: Cách chăm sóc cây sen đá từ A đến Z đúng kỹ thuật; 4. … Hỗn hợp đất này có đặc điểm xốp và thoáng, khi tưới nước đất sẽ mau khô, giúp cây …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn cứ tưới thật đẫm, tưới càng nhiều càng tốt, thấy nước chảy ra ngoài thì vẫn cứ tưới. Bởi vì, dưới đáy chậu cho lỗ thoát nước nên không lo bị úng. Sau khi tưới đẫm, bạn sẽ thấy chậu nặng hơn nhiều, nếu dùng chậu đất nung thì thấy màu chậu sẫm …

Cách chăm sóc sen đá cho người mới bắt đầu

Cách chăm sóc sen đá cho người mới bắt đầu
 • Tác giả: agridoctor.vn
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 4.15 (539 vote)
 • Tóm tắt: Thời gian thích hợp nhất để tưới nước cho sen đá là vào buổi sáng sớm (từ 6-8h) và buổi chiều tối (17-18h), không tưới nước vào buổi trưa nắng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy trong thành phần của giá thể trồng cây đã có một lượng phân bón hữu cơ trộn sẵn nhưng sau một thời gian sen đá hút chất dinh dưỡng trong quá trình cây phát triển sẽ làm cho chất dinh dưỡng trong giá thể dần mất đi. Chính vì vậy nên chúng ta cần …

6 yếu tố quan trọng giúp chăm sóc sen đá phát triển tốt nhất

 • Tác giả: gomsanvuon.com
 • Ngày đăng: 01/13/2022
 • Đánh giá: 3.86 (297 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên trồng sen đá đúng cách để cây luôn được bền đẹp như thế nào. … Chăm sóc sen đá phát triển ổn định thì có thể tưới từ 1 đến 2 lần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sen đá là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích, có thể trồng trên bàn làm việc, trong phòng khách thậm chí là trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên trồng sen đá đúng cách để cây luôn được bền đẹp như thế nào. Trong bài viết này, Gốm sân vườn sẽ …

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SEN ĐÁ – TƯỚI NƯỚC

 • Tác giả: vuonsenda.vn
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 3.66 (480 vote)
 • Tóm tắt: Tránh trường hợp mỗi ngày tưới cho cây một ít. Tưới bao nhiêu nước? Mỗi lần tưới phải tưới nhiều nước đến khi tất cả đất trong chậu ướt. Nếu …

Xem thêm:: Tổng hợp 17 chụp ảnh kỷ niệm 10 năm ngày cưới hay nhất đừng bỏ lỡ

Cách chăm sóc sen đá và xương rồng

Cách chăm sóc sen đá và xương rồng
 • Tác giả: webcaycanh.com
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 3.52 (215 vote)
 • Tóm tắt: Cách tưới nước: … Điều chỉnh lượng nước luôn là một vấn đề không dễ dàng với sen đá. Đối với không khí khô, thời tiết nóng vào mùa hè thì có thể 1 tuần/2 lần, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong mùa phát triển, cây xương rồng và cây mọng nước đều cần chất đạm (N) để giúp sự tăng trưởng thân, chất potassium (P) cho sự phát triển của hoa và trái và chất phosphorus (P) cho sự phát triển bộ rễ. Ngoài ra, cây cũng cần một số chất vi lượng …

Cách chăm sóc sen đá cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách chăm sóc sen đá cực đơn giản cho người mới bắt đầu
 • Tác giả: sfarm.vn
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 3.38 (475 vote)
 • Tóm tắt: Đôi khi phải xem điều kiện thời tiết để quyết định có nên tưới nước cho sen đá hôm nay hay không, chỉ nên tưới khi đất trồng đã khô ráo hoàn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để sen đá thích nghi và phát triển tốt, thì đất trồng phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Cây dễ bị úng và chế khi bị ngậm rễ và đất quá ẩm, vậy nên đất phải thông thoáng, dễ thoát nước và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể tham khảo cách …

Trước khi tưới nước cho sen đá hãy đọc bài viết này

 • Tác giả: petmart.vn
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 3.12 (280 vote)
 • Tóm tắt: Khi tưới nước, tốt nhất không nên nhúng nước vào lá sen đá, nếu không sẽ dễ làm cho lá sen đá bị thối, không có lợi cho sự phát triển của sen đá …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói chung, mùa xuân và mùa thu là thời kỳ tăng trưởng sen đá. Vào thời điểm này, sen đá bắt đầu nảy mầm và mọc rễ. Nước cần phải nhiều. mùa hè và mùa đông, cần kiểm soát lượng nước. Giữ cho đất bên trong chậu ẩm, không cần tưới quá nhiều nước để …

Cách Chăm Sóc Sen Đá Phát Triển Tươi Tốt, Ít Sâu Bệnh

Cách Chăm Sóc Sen Đá Phát Triển Tươi Tốt, Ít Sâu Bệnh
 • Tác giả: btaskee.com
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 2.87 (176 vote)
 • Tóm tắt: Cách chăm sóc sen đá như thế nào để cây phát triển nhanh, tươi tốt, ít bị sâu … Để khắc phục hiện tượng này bạn cần tưới nước đúng cách, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những hướng dẫn cách chăm sóc sen đá chi tiết, tỉ mỉ theo từng giai đoạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có cho mình những chậu sen đá thật tươi xanh, phát triển tốt nhé. Hãy theo dõi bTaskee để cập nhật thêm những tin …

Cách trồng và chăm sóc Sen đá chi tiết nhất

Cách trồng và chăm sóc Sen đá chi tiết nhất
 • Tác giả: hoavada.com
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 2.78 (188 vote)
 • Tóm tắt: … hơn về sen đá cũng như hướng dẫn bạn cách chăm sóc sen đá đúng kỹ thuật, … Khi cây sen đá đã phát triển ổn định thì có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sen đá là loài ưa nóng, khô và cần nhiều nắng. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá. Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ …

Những lưu ý khi chăm sóc sen đá trong mùa hè nắng gắt

Những lưu ý khi chăm sóc sen đá trong mùa hè nắng gắt
 • Tác giả: totorogarden.com
 • Ngày đăng: 02/08/2022
 • Đánh giá: 2.77 (169 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể tự trộn đất ở nhà hoặc mua ở những cửa hàng bán sen đá xương rồng … Mùa hè cây có thể sẽ cần nhiều nước hơn nhưng cũng cần tưới đúng và tưới đủ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ hai là cách tưới. Bạn có thể tưới trực tiếp vào đất hoặc tưới tất cả cây. Tuy nhiên để tránh tình trạng cây bị đọng nước ở lá thì nên tưới vào đất hoặc có thể tưới theo cách này nếu nơi trồng cây thoáng mát (khi đó nước bị đọng lại sẽ bốc hơi và …

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ sinh năm 1946 mệnh gì tốt nhất bạn nên biết

Bật mí cho bạn cách chăm sóc sen đá giúp cây sống khỏe lên màu

 Bật mí cho bạn cách chăm sóc sen đá giúp cây sống khỏe lên màu
 • Tác giả: nongnghiep4k.com
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 2.57 (183 vote)
 • Tóm tắt: Byletrung · Cách tưới nước khi chăm sóc cây sen đá. Khi nào cần tưới cho cây? Gợi ý cách tưới · Cách phơi nắng khi chăm sóc cây sen đá. Biểu hiện thiếu nắng ở một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sen đá là loài cây lâu năm thuộc họ bỏng, có dáng vẻ nhỏ và xinh xắn. Sen đá được dùng để đặt ở cửa sổ trong nhà hay đặt ở bàn làm việc trong các văn phòng. Sen đá có hơn 60 loại khác nhau mỗi loại mang ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Sen đá là loại cây …

Cách Trồng Sen Đá Từ A-Z Cho Người Không Biết Gì

 Cách Trồng Sen Đá Từ A-Z Cho Người Không Biết Gì
 • Tác giả: caycanhxanh.vn
 • Ngày đăng: 10/06/2022
 • Đánh giá: 2.55 (149 vote)
 • Tóm tắt: Phần bề mặt 1cm này, bạn sẽ lót xỉ than để khi tưới nước, nước trong chậu sẽ không bị tràn ra bên ngoài, đảm bảo thoáng khí cho sen đá phát triển. Cách trồng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với sen đá bị nấm, trước tiên bạn cần tách sen đá ra khỏi khu vực trồng đã bị ẩm ướt quá lâu. Nhổ sen đá, loại bỏ hết lá bị bệnh và dùng dao cắt bỏ những thân thối rữa, chỉ để lại những phần khỏe mạnh. Để trong bóng râm khoảng 3 ngày trước khi …

Cách trồng và chăm sóc sen đá khi mới mua về

Cách trồng và chăm sóc sen đá khi mới mua về
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 11/14/2022
 • Đánh giá: 2.44 (199 vote)
 • Tóm tắt: Vậy bạn hãy tham khảo cách trồng sen đá đúng kỹ thuật được chia sẻ dưới đây nhé! … Bạn cũng có thể áp dụng cách tưới ngấm đó là ngâm chậu cây ngập ⅔ chậu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dụng cụ dùng để tưới nước: Để tưới nước cho sen đá thì bạn có thể dùng bát, cốc hay ca tưới nước còn nếu trường hợp bạn chọn sử dụng bình tưới cây cảnh thì nên điều chỉnh sang chế độ tưới vòi để tưới cho sen đá hoặc có thể tìm mua bình tưới chuyên …

Hướng dẫn cách chăm sóc cây sen đá và ý nghĩa cây sen đá

Hướng dẫn cách chăm sóc cây sen đá và ý nghĩa cây sen đá
 • Tác giả: pgrvietnam.org.vn
 • Ngày đăng: 05/01/2022
 • Đánh giá: 2.36 (65 vote)
 • Tóm tắt: Nước: Cung cấp lượng nước vừa phải cho sen đá, vì sen đá có tính tích nước nên khả năng chịu được hạn tương đối tốt. Hạn chế tưới nước vào mùa đông. Biểu hiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đất trồng: Sen đá yêu cầu loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt, có thể sử dụng các thành phần bao gôm: Sỉ Than, tro, đất pha cát, phân bò, phân dynamic. Hoặc đơn giản hơn là dùng hỗ hợp cát, sỏi, đất pha cát và phân …tùy vật liệu bạn có, điều …

Tưới nước cho cây sen đá rất đặc biệt, hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ, rễ không cụt hoặc teo tóp và lá sẽ tươi tốt

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Ngày đăng: 06/15/2022
 • Đánh giá: 2.23 (160 vote)
 • Tóm tắt: Cây mọng nước (loại sen đá) là loài hoa được rất nhiều người yêu hoa ưa thích, đa dạng về chủng loại, giá trị làm cảnh cao, ngay cả những …

Tưới bao nhiêu nước cho sen đá là đủ? – Hoa Sài Gòn

Tưới bao nhiêu nước cho sen đá là đủ? - Hoa Sài Gòn
 • Tác giả: hoasaigon.vn
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 2.14 (118 vote)
 • Tóm tắt: Nếu bạn sử dụng cốc thì đổ thẳng nước vào những vùng đất xung quanh chậu cây sao cho nước ngấm vừa đủ toàn bộ đất trong chậu mà không bị đọng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sen đá thuộc dòng thực vật mọng nước (Succulent plant) thuộc chi Echeveria. Và những dòng mọng nước sẽ có yêu cầu lượng nước khác nhau, có những loại sẽ chịu được khô hạn trong suốt hàng tháng trời nhưng lại có những loài chỉ chịu được vài tuần hay …

Xem thêm:: Lưu ngay 9 áo phao siêu nhẹ cho bé gái tốt nhất bạn nên biết

Cách tưới nước cho sen đá luôn tươi tốt chuẩn như nhà vườn

Cách tưới nước cho sen đá luôn tươi tốt chuẩn như nhà vườn
 • Tác giả: vietnong.vn
 • Ngày đăng: 01/30/2022
 • Đánh giá: 2.01 (153 vote)
 • Tóm tắt: Với các loại sen đá mới mua về và còn khá non, bạn chỉ nên tưới nước cách khoảng 2-4 ngày một lần. Cách tưới nước cho sen đá non tốt nhất chính …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở Việt Nam, sen đá được rất nhiều người trồng cây ưa chuộng, bởi đây là loại cây khá mới, có kỹ thuật trồng đơn giản và dễ chăm sóc. Sen đá có thể dễ dàng kết hợp cùng những vật khác để trở thành đồ trang trí trong nhà như: Tranh sen đá treo tường, …

5 cách chăm sóc sen đá đơn giản nhẹ nhàng – không bị vàng lá

5 cách chăm sóc sen đá đơn giản nhẹ nhàng - không bị vàng lá
 • Tác giả: higlum.com
 • Ngày đăng: 05/21/2022
 • Đánh giá: 1.87 (74 vote)
 • Tóm tắt: Cùng #higlum tìm hiểu 5 cách đơn giản để chăm sen đá ngay nào! … Lưu ý cách tưới nước cho sen đá. Điều kiện ánh sáng ảnh hưởng lớn đến sen …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay người ta đang truyền tai nhau áp dụng cách tưới ngấm ngược. Cách tưới này được đánh giá là hiện đại và cực kỳ tốt trong việc chăm sóc sen đá. Theo đó cách tưới này là đặt chậu sen đá vào bồn nước, chỉ ngập khoảng 30% chiều cao của chậu cây …

Cách chăm sóc cây sen đá đúng kỹ thuật

Cách chăm sóc cây sen đá đúng kỹ thuật
 • Tác giả: mucwomen.com
 • Ngày đăng: 08/04/2022
 • Đánh giá: 1.86 (170 vote)
 • Tóm tắt: Đối với từng điều kiện sống khác nhau sẽ có cách tưới nước cho sen đá khác nhau. Cách tốt nhất để tưới cho hầu hết các loại sen đá là khi cây …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số lưu ý trong khi tưới nướcNên tưới vào buổi sáng, khi trời khô hoặc không khí quá nóng. Không nên tưới khi trời mưa, độ ẩm cao, trời lạnh, buổi tối. Không nên tưới tùy hứng theo sở thích vì có thể lúc đó trời mưa; cây sen đá đã đủ nước hoặc …

Cách tưới nước cho Sen đá – NOTH Garden

Cách tưới nước cho Sen đá - NOTH Garden
 • Tác giả: noth.garden
 • Ngày đăng: 12/06/2022
 • Đánh giá: 1.65 (121 vote)
 • Tóm tắt: 5. Bao lâu tưới 1 lần? · Nếu trồng Sen đá ngoài trời, đất nhanh khô, lượng nước tưới sẽ yêu cầu nhiều hơn, có thể để cây tắm mưa thay cho việc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: À quên mất, mình sẽ nói qua một chút về độ ẩm không khí để bạn hiểu hơn. Độ ẩm từ 40% đến 70% là bình thường, dưới 40 % là quá khô, trên 70% là quá ẩm. Nếu độ ẩm quá cao, đất sẽ lâu khô và ngược lại độ ẩm thấp đất sẽ nhanh nhanh khô. Cách đơn giản …

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc sen đá lên màu chuẩn như ở vườn

 • Tác giả: sieuthinhanong.com.vn
 • Ngày đăng: 09/24/2022
 • Đánh giá: 1.53 (144 vote)
 • Tóm tắt: Đúng như tên tiếng anh của nó, đây loài cây có lá và thân mọng nước. … Thông thường, cách chăm sóc sen đá tốt nhất đó là tưới nước khi đất …

LUẬT Tưới nước cho sen đá và xương rồng bất biến

 • Tác giả: cuahanghatgiong.net
 • Ngày đăng: 07/03/2022
 • Đánh giá: 1.53 (99 vote)
 • Tóm tắt: Hoặc có thể áp dụng cách lấy nước ngược. Như đã nói ở trên,chậu trồng xương rồng và sen đá sẽ là chậu có hố thoát nước, vì vậy ta sẽ cùngcách lấy ngược nước …

Cách chăm sóc sen đá với 3 bước vô cùng đơn giản

Cách chăm sóc sen đá với 3 bước vô cùng đơn giản
 • Tác giả: cayphongthuytheotuoi.com
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Đánh giá: 1.33 (55 vote)
 • Tóm tắt: Khi nào cần tưới nước cho sen đá? … Việc tưới nước sẽ tốt nhất khi đất đã khô hẳn. Lúc này việc tưới nước sẽ giúp kích thích rễ cây phát triển rất tốt. Khoảng 3 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn nên chọn loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt để trồng sen đá. Có thế pha chế hỗn hợp đất bao gồm các thành phần như: phân bò, đất pha cát, sỉ than, phân dynamic … Xem chi tiết tỉ lệ thành phần đất trộn trồng sen đá trong bài viết: Kỹ thuật …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com