Các yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước bàn uống trà

Khi chọn bàn trà cần phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Cùng với chất liệu, màu sắc thì kích thước là yếu tố đặc biệt quan trọng. Vậy khi chọn kích thước bàn uống trà cần chú ý đến yếu tố nào? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Kích thước bàn uống trà phù hợp bộ sofa

Trong phòng khách, bàn trà sofa và ghế sofa là 2 món đồ đi kèm không thể thiếu để hoàn thiện không gian tiếp khách. Do đó, các bạn cần chú ý lựa chọn kích thước bàn uống trà để có được mẫu bàn trà vừa vặn khi đặt trong phòng khách giúp có không gian đẹp cũng như sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt.

kích thước bàn uống trà

Chọn bàn trà có kích thước vừa vặn

Hãy căn cứ vào chiều dài, chiều rộng của bộ sofa để chọn được bàn trà có kích thước. Thông thường kích thước bàn uống trà nên bằng 2/3 chiều dài sẽ có được sự hài hòa về phong thủy, thẩm mỹ cũng như cùng với đó bàn trà sofa có được sự tiện lợi khi sinh hoạt.

Phù hợp với không gian chung

Một yếu tố cần chú ý khi chọn kích thước bàn uống trà đó là cần phải có được sự hài hòa với không gian chung của phòng khách. Điều này giúp các bạn có được không gian cân đối cùng với đó là dễ dàng bày trí với các đồ nội thất khác. Ví dụ như kết hợp cùng thảm trang trí nội thất hay kệ tivi khác.

kích thước bàn uống trà

Bàn trà vừa vặn trong không gian

Không nên chọn bàn trà có kích thước quá lớn so với không gian chung sẽ chiếm hết diện tích. Hoặc bàn trà quá nhỏ sẽ trở nên lọt thỏm trong toàn bộ căn phòng. Do đó, hãy cân đối để có được sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

Để được tư vấn chọn kích thước bàn uống trà hãy đến ngay với Nội Thất Xinh. Đến showroom tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể.

>>>Xem thêm: Xu hướng lựa chọn bàn trà phòng khách hiện đại