Những lưu ý khi mua bàn trà cho gia đình có trẻ nhỏ

Bàn trà hiện không còn là món đồ quá xa lạ đối với các gia đình hiện nay. Một mẫu bàn trà phù hợp đó là khi chúng đẹp cũng như phù hợp với nhu cầu và đặc điểm sử dụng. Đặc biệt, đối với các gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý đến sự tiện lợi và an toàn trong quá trình sinh hoạt. Cùng ghi nhớ những lưu ý khi mua bàn trà cho gia đình có trẻ nhỏ qua bài viết sau của Nội Thất Xinh nhé.

Chú ý kích thước bàn trà

Kích thước luôn là yếu tố quan trọng cần phải chú ý khi chọn bàn trà phòng khách để có được mẫu bàn trà đẹp. Và khi chọn bàn trà cho gia đình có trẻ nhỏ các bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến kích thước vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách bày trí cũng như sự phù hợp trong căn phòng hay không.

bàn trà cho gia đình có trẻ nhỏ

Bàn trà cho gia đình có trẻ nhỏ nên có kích thước nhỏ nhắn

Và kích thước bàn trà cho gia đình có trẻ nhỏ nên chọn nhỏ hơn so với thông thường. Lý do là vì trẻ cần có không gian vui chơi rộng rãi để có thể thoải mái chạy nhảy mà không lo va chạm vào bàn. Nếu chọn kích thước quá to sẽ khiến chiếm hết diện tích căn nhà cũng như khó khăn khi bày trí đồ nội thất khác. Tuy nhiên, kích thước cũng cần cân đối với các món đồ khác đặc biệt là bộ sofa phòng khách đi kèm.

Chú ý đến cạnh của bàn trà

Trong quá trình sử dụng bàn trà khi gia đình có trẻ nhỏ thì có lẽ cạnh bàn luôn là vị trí tiềm ẩn các nguy cơ không an toàn nhất. Vì trong quá trình chạy nhảy của trẻ dễ có sự va chạm nên cần phải đảm bảo sự an toàn được nâng lên tối đa.

chọn bàn trà cho gia đình có trẻ nhỏ

Bàn trà tròn là một gợi ý cho sự an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ

Các mẫu bàn trà tròn không có góc cạnh hay các mẫu bàn trà cạnh bo tròn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Việc này sẽ hạn chế tối đa nguy hiểm cho trẻ nếu như xảy ra va chạm. Đối với các mẫu bàn trà chữ nhật hay hình vuông hãy để ý cạnh bàn bo tròn tối đa.

Chú ý đến độ chất liệu của bàn trà

Chất liệu cũng là một yếu tố cần đặc biệt chú ý khi chọn bàn trà cho gia đình có trẻ nhỏ. Trước hết, nếu là gỗ hãy chọn các loại gỗ có độ bền cũng như độ chắc chắn tối ưu. Bởi trẻ nhỏ có sự hiếu động cũng như tác động lực lớn nên cần đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

chọn bàn trà phòng khách

Bàn trà mặt đá cũng sẽ là một sự lựa chọn

Bàn trà kính sẽ là một sự lựa chọn cần phải suy nghĩ thật kỹ vì kính cũng sẽ là một nguy cơ gây mất an toàn cao cho trẻ nếu như xảy ra sự cố. Và bàn trà mặt đá sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất khi chúng có độ chắc chắn.
Kiểu dáng thiết kế của bàn trà

Trên thị trường hiện nay các mẫu bàn trà rất đa dạng về kiểu dáng thiết kế cho khách hàng lựa chọn. Trong đó, những mẫu bàn trà có thiết kế đơn giản sẽ là một sự gợi ý hoàn hảo. Bởi trẻ sẽ hiếu động trong sinh hoạt hằng ngày nên cần chú ý hạn chế tối đa nhất các chi tiết cầu kỳ mà trẻ có thể nghịch và gây mất an toàn.

Ngoài ra, các mẫu bàn trà thông minh cũng sẽ là một sự lựa chọn khi mà chúng đáp ứng được sự đa năng khi gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, khi chọn các mẫu bàn trà có các chi tiết phức tạp giảm tối đa nhất để hạn chế nguy hiểm cho trẻ.

Với những lưu ý của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp gia đình các bạn lựa chọn được một mẫu bàn trà đẹp và an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ. Hãy cân đối với toàn bộ không gian chung cũng như các món đồ khác để có được không gian hoàn hảo nhất.

Nội Thất Xinh hiện đang là địa chỉ bán bàn trà được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay. Với sự đa dạng về kiểu dáng cùng với đó là chất lượng cao cấp chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng mẫu bàn trà đẹp nhất. Đến ngay showroom của chúng tôi tại số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân hoặc liên hệ hotline 0975.90.3333 để được tư vấn cụ thể nhé.

>>>Xem thêm: 4 kinh nghiệm chọn bàn trà cho chung cư cần ghi nhớ ngay