Hướng dẫn làm túi Tote đơn giản – caza.vn

May túi tote chỉ với những đường may thẳng, đây có lẽ là hướng dẫn may túi tote đơn giản nhất mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. Thế nên dù bạn chưa may vá bao giờ hay mới tập tành chút xíu thì bạn cũng có thể tự tin bắt đầu và có những kinh nghiệm thú vị đầu tiên. Nếu gặp khó khăn trong việc tìm vật liệu thì gian hàng của Caza.vn có sẵn bộ Kit làm túi Tote cho bạn thử.

Nguyên liệu:

  • 1/2 m vải cotton thô của mặt ngoài.
  • 1/2 m vải cotton thô cho mặt trong của túi.
  • 1/2 m mếch loại dày
  • 1m dây cotton.

Dụng cụ cần có:

  • Kéo cắt vải hoặc dao cắt vải tròn.
  • Máy may
  • Chỉ
  • Bàn là
  • Ghim vải

Cắt vải

Cắt các hình chữ nhật như sau: Vải cotton ( cho mặt ngoài): cắt thành miếng 02 hình chữ nhật, kích thước 35 x 45 (cm)/miếng Tương tự, vải cotton ( cho mặt trong): cắt thành 02 miếng hình chữ nhật, kích thước 35 x 45 (cm)/miếng Tương tự, mếch vải: cắt thành 02 miếng hình chữ nhật, kích thước 35 x 45 (cm)/miếng Cắt dây cotton thành hai đoạn, mỗi đoạn 50 (cm)

Vải để may túi Tote

Cắt các góc vải Trên cạnh dài của hình chữ nhật ( tất cả các hình chữ nhật trên, vải mặt trong, mặt ngoài và mếch), cắt hai góc hình vuông ở hai đầu, mỗi hình kích thước 5x 5 cm. (như hình dưới)

Cắt vải trong may túi Tote

May mặt ngoài của túi.

Ghép mếch: Đặt mặt có hạt nilon lên mặt trái của miếng vải mặt ngoài. Dùng bàn là qua lại để mếch dính lên miếng vải. Làm lần lượt với cả hai miếng vải mặt ngoài. May vải: Sau đó đặt hai miếng vải mặt ngoài chồng lên nhau, mặt ngoài áp vào nhau, dùng ghim ghim hai miếng vải lại với nhau theo đường biên may cách mép 1 cm như hình và may chúng lại mới nhau. ( Không may đường biên phía trên và hai đường biên trên phần góc vải hình vuông bị khoét.)

Cách may mặt ngoài của túi Tote

May góc: Mở đáy ra và chập hai cạnh của hình vuông nhỏ lại với nhau, ghim và sau đó may lại như hình vẽ.

Cách may các góc túi tote đơn giản

May mặt trong của túi

Làm tương tự như mặt ngoài. Ghép hai mặt vải và cố định bằng pin. Lồng hai mặt của túi vào với nhau như hình. Dùng ghim ghi cố định thành túi. Đồng thời đặt dây quai vào giữa hai lớp vải ( như hình), ghim cố định.

May mặt trong của túi Tote đơn giản

May miệng túi

May thành túi lại với khoảng cách 1cm biên. Chú ý là không may thành vòng tròn khép kín mà để ra khoảng 10 cm để lộn túi sau khi may xong.

Lộn phải túi

Nhẹ nhàng lộn phải túi từ lỗ trống 10 cm để chừa. Là sơ qua để làm phẳng túi. May lại một đường vòng quanh miệng túi May một vòng khép kín toàn bộ miệng túi để làm túi chắc chắn hơn và cũng là để cho hai lớp túi cố định với nhau tốt hơn.

Túi tote đơn giản sau khi đã hoàn thành

Hi vọng với hướng dẫn làm túi Tote này các bạn có thể tạo ra những chiếc túi thật xinh đẹp!