Cách Trị Bệnh Sán Chó Tại Nhà | Nhanh Không Cần Nằm Viện

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách trị sán chó tại nhà hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Câu hỏi về cách trị bệnh sán chó tại nhà. Em đi xét nghiệm máu ở địa phương, kết quả bác sĩ nói em bị nhiễm sán chó nhưng không thấy bác sĩ cho thuốc. Hiện tại da em bị ngứa vùng lưng và bụng, thỉnh thoáng em có đau nhức đầu, nhà em không nuôi chó sao lại bị sán chó.

Bác sĩ cho em hỏi em có kết quả xét nghiệm rồi thì có cần xét nghiệm lại không và phòng khám có thể gửi thuốc cho em và hướng dẫn em cách điều trị bệnh sán chó tại nhà được không? Ng.T.Th.T Bến Lức, Long An

Cách Trị Bệnh Sán Chó Tại Nhà | Nhanh Không Cần Nằm Viện

Chào bạn, qua câu hỏi của bạn về cách trị bệnh sán chó tại nhà chúng tôi trả lời bạn như sau:

Có kết quả xét nghiệm rồi bác sĩ có thể hướng dẫn người bệnh cách trị bệnh sán chó tại nhà được không?

Những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm gần đây mà nhiễm bệnh sán chó, kèm với một số dấu hiệu triệu chứng điển hình, bác sĩ có thể kê toa gửi thuốc cho người bệnh hoặc hướng dẫn người bệnh cách trị bệnh sán chó tại nhà, vừa giúp chữa trị kịp thời, vừa giảm chi phí đi lại cho người bệnh.

Cách Trị Bệnh Sán Chó Tại Nhà | Nhanh Không Cần Nằm Viện

Chu trình lây nhiễm bệnh sán chó Toxocara

Xem thêm:: Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và 6 lời tiên tri ứng nghiệm sau ngàn năm – Hồ Sơ Danh Nhân

Tuy nhiên, một có nhiều trường hợp kết quả xét là dương tính giả, hoặc kết quả dương tính là do phản ứng chéo với bệnh giun sán khác. Chúng tôi khuyên bạn trước khi quyết định uống thuốc thuốc điều trị sán chó cần gặp bác sĩ có kinh nghiệm về bệnh giun sán, đặc biệt là giun sán thể ấu trùng di chuyển nội tạng để được tư vấn chữa trị.

Điều trị bệnh sán chó tại nhà cần lưu ý điều gì?

Cách trị bệnh sán chó tại nhà hiệu quả là uống thuốc theo toa chỉ dẫn của bác sĩ ghi trong toa, thực hiện kiêng cữ rượu bia, thuốc lá và chất kích thích. Điều trị bệnh sán chó tại nhà hay điều trị nội trú đều dùng thuốc tây. Không dùng các thuốc đông y để trị bệnh sán chó tại nhà.

Ưu điểm của việc trị bệnh sán chó tại nhà là gì?

Ưu điểm của trị bệnh sán chó tại nhà là giảm chi phí giường bệnh, giúp những người nghèo và những người bận rộn yên tâm chữa trị bệnh sán chó tại nhà mà không cần điều trị nội trú nhưng vẫn đảm bảo chữa trị bệnh sán chó hiệu quả.

Mẩn ngứa da ở bệnh nhân xét nghiệm dưỡng tính với sán chó Toxocara

Nhược điểm của trị bệnh sán chó tại nhà là gì?

Nếu như chỉ xét nghiệm đơn thuần một mẫu xét nghiệm sán chó cho kết quả dương tính và mua thuốc ngoài thị trường để điều trị bệnh sán chó tại nhà ngay là không phù hợp. Vì chẩn đoán một trường hợp nhiễm bệnh sán chó cần dựa vào xét nghiệm kháng thể IgG Toxocara dương tính, tỷ lệ bạch cầu ái toan tăng trên 7%, yếu tố viêm trong máu,… các yếu tố này cộng với dấu hiệu triệu chứng lâm qua kinh nghiệm thăm khám của bác sĩ chuyên khoa rồi mới điều trị.

Kết quả xét nghiệm ở địa phương có thể không chính xác do dương tính giả như nêu trên hoặc do quá trình gửi mẫu lên thành phố lâu ngày mới có thể gây sai số ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Cách Trị Bệnh Sán Chó Tại Nhà | Nhanh Không Cần Nằm Viện

Xem thêm:: Ốc Sên Ăn Gì Không? Ốc Sên Ăn Gì: Trong Tự Nhiên Và Làm Thú Cưng

Sán chó Toxocara thể ấu trùng di chuyển đến mắt

Điều trị bệnh sán chó cho người bận rộn?

Những người bận rộn, hoặc không có điều kiện thời gian nhiều để ngồi đợi khám cả ngày rồi mới có kết quả. Có thể dành 20 đến 30 phút tới trung tâm xét nghiệm bệnh giun sán để thử máu, sau đó kết quả và toa thuốc trị bệnh sán chó sẽ được gửi tới nhà, toa thuốc và kết quả xét nghiệm được ghi rõ ràng bằng tiếng Việt dễ hiểu, giúp người bệnh thuận lợi trong quá trình uống thuốc điều trị bệnh sán chó tại nhà.

Hình ảnh Toxocara thể ấu trùng di chuyển nội tạng

Sau thời gian trị bệnh sán chó tại nhà, bạn nên tái khám xét nghiệm lại để đánh giá tình trạng bệnh. Thông thường sẽ xét nghiệm lại sau 1,2,3 tháng tùy mức độ bệnh. Thời gian trị sán chó tại nhà là 1 đến 3 đợt, mỗi đợt 7 ngày đến 14 ngày.

Chúc sức khỏe bạn!

Bác sĩ: Nguyễn Ngọc Ánh

Xem thêm:: Sâu răng chỉ còn chân – Giải pháp điều trị tối ưu từ Nha sĩ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ ÁNH NGA

CHUYÊN KHOA KÝ SINH TRÙNG

CHUYÊN GIA VỀ NGỨA VÀ GIUN SÁN

Mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều, thứ 2 đến thứ 7

Địa chỉ số:74-76 Trần Tuấn Khải, P.5, Q.5, TP HCM

Điện thoại liên hệ: 02838302345

Click ► Bản đồ chỉ dẫn