Ngải là gì? Những dấu hiệu nhận biết bạn bị chơi bùa ngải

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Dấu hiệu bị chơi ngải hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Khi nhắc đến ngải, đa phần chúng ta đều nghĩ đến một thuật tâm linh kỳ bí nào đó khiến thân tâm con người bị bấn loạn. Thế nhưng không mấy ai hiểu rõ về vấn đề này. Vậy vùa ngải là gì? Nó có thật không và làm thế nào để biết được mình đang bị chơi bùa ngải?

Ngải là gì?

Ngải là một loài thực vật thân thảo, có củ với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau, nhưng đa phần là nhìn giống cây nghệ hoặc gừng. Trong y học, một số cây ngải có dược tính cao được dùng để chữa bệnh, có tác dụng tăng cường sức bền bỉ cho con người.

Quảng cáo

ngai-la-gi-nhung-dau-hieu
Ngải là một loại thực vật thân thảo, có củ

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều loại ngải có độc tính mạnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người. Một số người đã lợi dụng điều này để làm bùa ngải hại người khác. Ngải dùng để kêu gọi các thế lực siêu nhiên làm theo mục đích của người tạo ra thần chú.

Bùa là một loại chữ viết trên giấy, có tác dụng điều khiển các thế lực siêu nhiên tùy theo mục đích của người tạo ra lá bùa đó.

Quảng cáo

Bùa ngải là một loại thuật tâm linh huyền bí đã tồn tại trên thế giới từ khoảng 8000 năm về trước. Ở mỗi một tôn giáo, dân tộc cũng đều sở hữu một loại huyền thuật riêng. Ở nước ta cũng có rất nhiều huyền thuật tự sinh hoặc được du nhập từ nước ngoài vào như dòng Nam Tông của Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Campuchia…, dòng Tiên Đạo của Trung Quốc, Tây Tạng… Hay một số dân tộc vùng núi phía Bắc cũng sở hữu những huyền thuật riêng. Mỗi loại đều có các điểm mạnh điểm yếu khác nhau. Những loại huyền thuật này không phân biệt chính – tà, chỉ có người sử dụng mới biết được nó dùng vào mục đích tốt hay xấu mà thôi.

Xem thêm:: Giày cao gót: cao bao nhiêu là đủ?

Một số loại bùa ngải phổ biến hiện nay đó là bùa yêu, bùa Thái Lan Kuman thong và bùa Lỗ Ban. Có rất nhiều những câu chuyện kỳ bí xung quanh các loại bùa ngải này. Mặc dù chưa biết có thật hay không, nhưng những câu chuyện đồn thổi xung quanh nó lại càng làm cho sức mạnh của bùa chú trở nên kỳ bí và hấp dẫn đến lạ thường.

Quảng cáo

ngai-la-gi-nhung-dau-hieu
Bùa ngải là một huyền thuật mà người ta tin rằng khi bị chơi ngải sẽ khiến con người mê muội

Chưa có một cơ sở khoa học nào có thể lý giải được về sự tồn tại của bùa ngải. Bởi khi nhắc đến bùa ngải là nhắc đến một phạm trì tâm linh không có hình thù nhất định. Thế nhưng hẳn trong số chúng ta ai cũng từng ít nhiều được nghe nhắc đến.

Từ trước đến nay bùa ngải luôn là một yếu tố bí ẩn. Một số nghiên cứu khoa học cũng đã đưa đến kết luận rằng bùa ngải là có thật, thậm chí có nhiều nhân chứng sống đã tận mắt chứng kiến bùa ngải “hoạt động” như thế nào.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều người theo chủ nghĩa duy vật, họ chưa tận mắt chứng kiến nên dễ sinh hoài nghi, cho rằng bùa ngải là một sản phẩm của mê tín dị đoan. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào? Bùa ngải có thật sự thần bí như vậy không?

Những dấu hiệu nhận biết bản thân bị chơi bùa ngải

Người bị chơi bùa ngải sẽ có rất nhiều các dấu hiệu dễ nhận biết. Dưới đây là 3 dấu hiệu của một người đã bị yểm bùa ngải:

Tâm thần không bình thường

Một người bị bệnh tâm thần và người bị chơi bùa ngải giống nhau về điểm này. Những người bị bỏ bùa thần trí sẽ không được bình thường mà sẽ giống như bị hồn siêu phách lạc. Những người bị chơi bùa hồn siêu phách tán thì sẽ không còn đủ 3 hồn 7 vía (đối với nam) hoặc 3 hồn 9 vía (đối với nữ), dần dần thần trí sẽ trở nên bấn loạn, không còn tự chủ được hành vi của mình. Do đó đây chính là cách nhận biết 1 người đã bị chơi ngải chính xác nhất.

ngai-la-gi-nhung-dau-hieu
Người bị chơi ngải tâm tính sẽ thay đổi hoàn toàn

Cuộc sống, làm ăn không được thuận lợi suôn sẻ

Xem thêm:: Phong cách Iwagumi – Nghệ thuật xếp đá trong hồ thủy sinh | Thủy Sinh Tím

Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị chi phối bởi một loại bùa chú nào đó, khiến cho cuộc sống của bạn bị đảo lộn hoàn toàn. Cuộc sống của người đó chắc chắn sẽ có nhiều điểm bất lợi, làm ăn thất bại, cuộc sống lao đao khổ cực. Nếu nhìn từ bên ngoài vào có thể thấy được cuộc sống của một người đang gặp sóng gió thế nhưng chẳng thể nào biết được người đó có đang bị yểm bùa hay không.

Đau đớn về thể xác, chết dần chết mòn

Cái đáng sợ nhất của bùa ngải là dường như nó rút hết sinh lực của mình và biến mình gần như trở thành một cái xác không hồn. Đau đớn tất nhiên là có nhưng nó không đáng sợ bằng việc bạn chứng kiến bản thân mình chết dần chết mòn mỗi ngày mà không sao cứu vãn được. Những cơn đau chủ yếu là đau đầu dữ dội, khiến bạn mất ăn mất ngủ. Các loại thuốc hiện đại cũng chẳng thể cứu nổi bạn nữa. Khi dính bùa ngải, bạn cũng sẽ thấy bản thân mình chậm chạp hẳn đi, mọi phản xạ tự nhiên mất dần, bạn sẽ chẳng thể điều khiển chính cơ thể của mình nữa. Cái duy nhất có thể nhìn thấy đó sự chết dần chết mòn đang tới với mình mà không thẻ cưỡng lại được.

Cách hóa giải bùa ngải

Thực tế tại các diễn đàn trên mạng xã hội cũng đưa ra rất nhiều cách để hóa giải bùa ngải, tuy nhiên chúng ta phải tìm được một thầy phép cao tay đến để giải bùa chú. Hoặc các bạn có thể tìm đến các chùa chiền lớn để nhờ các sư thầy hóa giải bùa chú khi bạn bị người khác chơi ngải.

Tuyệt đối không được tự mình giải bùa vì đây là một việc làm rất khó khăn và nguy hiểm. Chắc chắn người chơi ngải cũng phải biết được bạn không tự mình giải được mới “chơi ngải” với bạn. Vì nếu bạn quật được ngải thì người chơi ngải sẽ bị “ngải phản” mà bị ngải quật ngược lại.

Những cách để phòng ngừa bị chơi ngải

Thực tế thì không có cách nào phòng chống bùa ngải một cách hữu hiệu. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể phòng trừ bùa ngải bằng một số cách thủ công sau:

  • Luôn mang bên mình củ tỏi.
  • Luôn mang theo những vật tâm linh như: Tượng Phật, vòng tay Phật, tượng Quan Thế Âm,…
  • Đừng nói chuyện, tiếp xúc hoặc cho người lạ biết quá nhiều thông tin cá nhân của mình
  • Không ăn uống những gì mà người lạ mời
  • Cuối cùng là bạn không nên tạo nghiệp hoặc gây thù với ai cả.

Quan điểm của Phật giáo về bùa ngải

Trong Phật giáo không tồn tại bùa ngải, người theo đạo Phật không tin vào bùa ngải, hơn thế nữa, bùa ngải cũng không thể làm tổn hại đến người theo đạo Phật. Nói đến bùa ngải, các Phật tử cần tìm hiểu bùa ngải là gì, sử dụng như thế nào, tác dụng ra sao rồi mới quyết định có tin hay không.

Xem thêm:: Đau cơ liên sườn: Nguyên nhân, triệu chứng & Cách điều trị tốt nhất | TCI Hospital

Bởi nếu là những người không sợ sệt, không tin thì sẽ không dễ bị vướng phải bùa ngải. Phàm càng là những người mê tín, tin tưởng vào bùa ngải thì càng dễ bị thần “Bùa ngải” bám vào.

Qua đó chúng ta thấy được bùa ngải đang bị con người sử dụng vào mục đích xấu, gây ác nghiệp và hãm hại người khác. Do đó, một phật tử chân chính cần phải hiểu rõ được giáo lý của nhà Phật để không bị tà thuật dẫn dắt, lầm đường lạc lối.

Đạo Phật xưa này là đạo giúp con người giác ngộ, ai giác ngộ được thì thành Phật. Trong cuốn kinh Phạm Võng cũng đã từng nói rằng “tất cả chúng sinh điều có Phật tính”. Mỗi người đều có thể thành Phật và làm Phật, cho nên đạo Phật không phải là tôn giáo, không phải là một hệ thống tín ngưỡng mê tín dị đoan.

ngai-la-gi-nhung-dau-hieu
Phật giáo tin rằng con người tâm hướng thiện sẽ không bị bùa ngải chi phối

Thay vì bùa ngải, Phật giáo lại tin vào Luật nhân quả, làm việc thiện thì sẽ gặp điều lành, làm điều ác thì sẽ gặp dữ. Không có một loại Bùa ngải nào có thể chống lại được luật nhân quả.

Thượng tọa Thích Phật Từ – Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt nam tại TP.HCM cho biết: “Bùa ngải thật ra chỉ là chuyện tâm lý. Nếu bùa ngải là có thật, có lẽ Chính phủ Mỹ đã không cần tốn hàng ngàn USD để tìm kiếm Binladen, bởi bùa ngải chỉ cần tên tuổi, hình ảnh một người là có thể truy ra người đó ở đâu. Nếu bùa ngải là có thật, thì những nhà hành pháp có lẽ sẽ phải bị điêu đứng vì những tên tội phạm trả thù bằng bùa ngải. Tuy nhiên những người tin vào bùa ngải thì sẽ dễ bị tâm lý tiêu cực… Tôi từng gặp khá nhiều Phật tử, hoang mang, lo lắng vì cho rằng mình bị thư, yểm mùa. Thế nhưng, tôi đã dùng biện pháp tâm lý để giải tỏa, sau đó các Phật tử an tâm và được “giải bùa” theo cách khoa học như thế.”

Đạo Phật mang trí tuệ giống như ánh sáng soi vào một vùng bóng tối mênh mông. Nhờ có ánh sáng của trí tuệ mà con người không còn bị bất an, lo lắng, hoài nghi. Hiểu đúng được bản chất của bùa ngải chúng ta sẽ chẳng còn sợ hãi gì nữa. Bùa ngải tồn tại dựa vào niềm tin của chúng ta. Không làm điều xấu, không hãm hại người thì không một thứ tà ma ngoại đạo nào có thể xâm chiếm chúng ta được.