Tuyển sinh Hot – Tuyển sinh hot

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Học gì để làm lính cứu hỏa hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nhiệm vụ chính của lính chữa cháy là đối phó với các cuộc gọi khẩn cấp, đánh giá tình huống nguy hiểm và phản ứng một cách thích hợp. Lính cứu hỏa thường xuất hiện đầu tiên để hỗ trợ thiên tai, tai nạn công nghiệp, tai nạn xe hơi và trường hợp khẩn cấp khác.

Lính cứu hỏa là ai?

Nhân viên cứu hỏa là người thực hiện công tác chữa cháy tại nơi có xuất hiện cháy nổ.

Hiện tại còn nhiều người dân vẫn chưa hiểu hết chức năng, nhiệm vụ của đơn vị phòng cháy chữa cháy ( PCCC). Người dân chỉ nghĩ đơn giản, nếu có cháy mới gọi 114 để báo cháy. Trên thực tế, đối với các vụ việc cần phải cứu nạn, cứu hộ, sau khi người dân thông báo đến cơ quan công an địa phương thì lập tức đơn vị này cũng sẽ yêu cầu đơn vị PCCC có mặt để làm nhiệm vụ.

Nhân viên cứu hỏa được cho là một trong những công việc nguy hiểm và vất vả nhất.Họ phải làm việc 24h/ngày, kể cả ngày lễ. Tuy nhiên, đây lại là một trong số những công việc hạnh phúc nhất. Lý do là bởi đặc trưng công việc này là bảo vệ người và tài sản.

Lính cứu hỏa làm gì ?

Xem thêm:: BB Cream hay Cushion – Nên chọn ai hay chọn cả 2? | Đẹp365

Nhiệm vụ chính của lính chữa cháy là đối phó với các cuộc gọi khẩn cấp, đánh giá tình huống nguy hiểm và phản ứng một cách thích hợp. Lính cứu hỏa thường xuất hiện đầu tiên để hỗ trợ thiên tai, tai nạn công nghiệp, tai nạn xe hơi và trường hợp khẩn cấp khác.

Lính cứu hỏa có những công việc chính sau:

– Chữa cháy: cháy là nhiệm vụ chính của một nhân viên cứu hỏa.

– Tìm kiếm và cứu hộ nạn nhân: xe tải cứu hộ nạn nhân hỏa hoạn vận chuyển đến các trung tâm y tế cấp cứu.Trong trường hợp của một tai nạn ô tô mà không liên quan đến một ngọn lửa, lính cứu hỏa sẽ chăm sóc cho những người bị thương và bảo vệ hiện trường trước khi xe cứu thương và cảnh sát đến. Họ cũng đóng vai trò là nhân viên cứu hộ trong trường hợp thiên tai như lốc xoáy, sóng thần và động đất. Lính cứu hỏa chữa trị nạn nhân của các thảm họa hoặc tìm kiếm những người mất tích.

Xem thêm:: Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo? | Vinmec

– Thực hiện sơ cứu và hô hấp nhân tạo, và ổn định bệnh nhân để vận chuyển đến một bệnh viện.

– Điều tra các nguồn lửa, đặc biệt là trong trường hợp hỏa hoạn tiềm năng.

– Thực hiện các biện pháp để phòng tránh hỏa hoạn trong tương lai: Họ cũng giáo dục nhân dân và thanh tra đảm bảo rằng các doanh nghiệp địa phương có hệ thống báo động, và hệ thống phun nước trong tình trạng tốt.

– Chủ yếu thời gian họ dành thời gian để bảo trì trạm cứu hỏa và đào tạo.

Xem thêm:: Thanh niên là bao nhiêu tuổi? Tìm hiểu các khái niệm về độ tuổi

Lịch thay đổi tùy vào tầm vóc và nhu cầu của một đơn vị chữa cháy. Thời gian thường là 24 giờ – trong đó bao gồm thời gian cho giấc ngủ – với hai hoặc ba ngày sau đó. Một số đơn vị sử dụng một lịch vài ngày 1 ca, theo sau là một vài ca đêm, và sau đó một vài ngày nghỉ. Bất kể lịch trình, các cuộc gọi khẩn cấp thường xuyên yêu cầu lính cứu hỏa làm việc qua cuối ca hoặc giấc ngủ của họ bất cứ khi nào họ có thời gian trống. Sở chữa cháy không bao giờ đóng cửa, do đó, không phải là hiếm khi có lịch làm việc vào các ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần.

Lính cứu hỏa làm việc ở đâu?

Nhân viên cứu hỏa làm việc tại các phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy trực thuộc huyện, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy trực thuộc tỉnh, Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ….Hiện tại cả nước có 63 đơn vị cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Làm thế nào để trở thành lính cứu hỏa?

Hiện nay, ở nước ta chỉ có 1 số ít các trường đào tạo nghiệp vụ cứu hỏa. Điển hình có trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Một số đơn vị yêu cầu ứng viên phải có bằng tốt nghiệp phổ thông và ứng viên phải làm lính nghĩa vụ trong 2 năm rồi mới có thể thi tuyển chính thức. Những người khác thì có thể thi vào trường Đại học hoặc Trung cấp Phòng cháy chữa cháy. Các ứng viên phải làm một bài kiểm tra viết, tiếp đó là thi vấn đáp hoặc phỏng vấn, kiểm tra thể dục thể chất, kiểm tra tâm lý, và kiểm tra y tế. Một chương trình đào tạo chính thức điển hình mất hai năm hoặc nhiều hơn để hoàn thành.