Điều trị tủy răng có đau không? – Nha Khoa Đông Nam ®

Nhức răng do sâu răng gây nên những cơn đau dữ dội, đau thành từng cơn, đặc biệt vào ban đêm. Lúc này, điều trị tủy răng là điều bắt buộc mới có thể chấm dứt cơn đau và bảo tồn răng thật. Vậy, điều trị tủy răng có đau không?

điều trị tủy răng có đau không

1. Điều trị tủy răng là gì

Khi răng bị viêm tủy, cảm giác đau đớn và ê buốt xuất hiện trong thời gian dài, có thể đau vài phút, vài tiếng, thậm chí đau kéo dài cả ngày, từ đợt này đến đợt khác và đau lan lên cả đầu hay những vùng xung quanh. Do đó điều trị tủy răng là điều hết sức cần thiết.

đau nhức răng do viêm tủy
Đau răng dữ dội do viêm tủy

Điều trị tủy răng là phương pháp lấy bỏ phần tủy – một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay đã chết, khoảng trống bên trong răng được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại, nhằm bịt kín ống tủy.

Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, nha khoa hiện đại ngày càng phát triển, điều trị tủy giúp giữ được những răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.

2. Những trường hợp cần điều trị tủy răng

✦ Răng bị mẻ vỡ lớn hoặc sâu răng nặng làm lộ tủy, viêm tủy, nhiễm trùng trong xương nên phải lấy tủy.

răng bị sâu vỡ mẻ
Răng bỉ mẻ vỡ lớn hoặc sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy

✦ Nhức răng âm ỉ với mức độ tăng dần và răng có thể hơi lung lay.

✦ Răng bị đau hoặc nhói khi nhai, nhạy cảm với thức ăn nóng lạnh.

răng nhạy cảm
Răng nhạy cảm với nhiệt độ cũng có thể do viêm tủy

✦ Đau nhức răng liên tục, lan đến đầu, nhất là về ban đêm, uống thuốc giảm đau cũng không hết đau. Sau một thời gian răng sẽ hết đau do tủy đã chết và hoại tử, tạo thành ổ nhiễm trùng có thể lan rộng trong xương. Trường hợp này bạn vẫn cần lấy tủy để làm sạch ổ nhiễm trùng, ngăn ngừa xương không bị phá hủy.

✦ Xuất hiện mụn mủ trắng ở lợi gần chân răng, mụn này nổi lên rồi biến mất và sau đó cứ tái đi tái lại. Mụn mủ không gây đau nhức nhưng rất hôi miệng do bị nhiễm trùng, chính vì vậy cần lấy tủy để loại bỏ ổ nhiễm trùng này.

áp xe chân răng
Viêm tủy răng hình thành áp xe

3. Điều trị tủy răng có đau không?

Ngày nay, việc lấy tủy răng diễn ra nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với lúc trước nhờ phương pháp điều trị và các thiết bị hỗ trợ tiên tiến của nha khoa hiện đại. Bệnh nhân không cần quá lo lắng và e ngại khi phải điều trị tủy răng.

Trong quá trình lấy tủy răng, bác sĩ sẽ tiêm cho bệnh nhân thuốc gây tê cục bộ. Vị trí cần điều trị hoàn toàn không có cảm giác nên cảm giác đau nhức là không có, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

gây tê điều trị tủy răng
Điều trị tủy răng không đau vì có sự hỗ trợ của thuốc tê

Sau khi lấy tủy răng xong, bạn sẽ không còn phải chịu sự đau đớn kéo dài nữa vì phần tủy hỏng đã được lấy đi và răng không còn nhạy cảm với thức ăn đồ uống nóng, lạnh.

Để việc điều trị viêm tủy diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn, bệnh nhân nên tìm đến những bệnh viện, nha khoa có uy tín để điều trị, nhằm tránh trường hợp lấy tủy khiến bệnh nhân quá đau hoặc lấy tủy nhưng vẫn còn sót sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến bệnh nhân sau này.

4. Điều trị tủy răng ở đâu uy tín tại TPHCM

Là nha khoa danh tiếng hàng đầu tại TPHCM, Nha khoa Đông Nam là một địa chỉ uy tín được hơn 95% khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu chăm sóc, điều trị răng miệng nói chung và chữa tủy răng nói riêng.

nha khoa đông nam
Hệ thống Nha khoa Đông Nam hiện đại

Với mục tiêu đặt lợi ích và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, đội ngũ bác sĩ tại nha khoa chúng tôi không ngừng phát huy trình độ, kinh nghiệm điều trị hơn 15 năm vốn có.

Đồng thời luôn cập nhật những kĩ thuật, phương pháp điều trị mới để mang lại kết quả điều trị hiệu quả nhất, trong thời gian sớm nhất, tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

nha khoa dong nam
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu

Bên cạnh đó, để đạt hiệu quả điều trị tối ưu, không thể thiếu đi sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại. Tại Nha khoa Đông Nam, quy trình điều trị tủy răng có sự hỗ trợ của máy vi phẫu hiện đại thì kích cỡ buồng tủy dù có nhỏ, phức tạp đến đâu thì phần tủy bị nhiễm khuẩn vẫn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Dưới thao tác thực hiện chuẩn xác của bác sĩ tay nghề cao đảm bảo không xâm lấn đến những mô răng khỏe mạnh, an toàn, hạn chế đau nhức tối đa.

Toàn bộ quy trình thực hiện sẽ được thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối, tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

dụng cụ y tế
Tuân thủ nghiêm ngặt yếu tố vô trùng trong điều trị

Với kĩ thuật nha khoa hiện đại như hiện nay thì vấn đề điều trị tủy răng có đau không đã không còn là vấn đề quan trọng. Khi điều trị tủy răng, bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được thăm khám, tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm:

  • Chữa tủy răng giá bao nhiêu?
  • Chữa tủy răng sâu cần lưu ý những gì?
  • Răng khôn có cần chưa tủy?