1w bằng bao nhiêu Vôn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về 1w bằng bao nhiêu vôn hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

1kwh bằng bao nhiêu w – Hàng ngày chúng ta vẫn nói miệng mới nhau nhà bạn hết bao nhiêu số điện, nhưng không mấy ai cũng biết 1 số điện = 1kwh (Kilo oát giờ). Trên các thiết bị điện cũng có ghi công suất tiêu thụ điện năng nhưng không phải ai cũng biết cách tính ra số điện tiêu thụ của thiết bị đó trong 1h. Bài viết này sửa chữa điện nước cầu giấy sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách đổi từ kwh sáng w, 1 số điện bằng bao nhiêu kw và cách tính số điện tiêu thụ qua công suất ghi trên các thiết bị tiêu thụ điện.

Cách đổi từ kwh sang w

Watt hay còn gọi là oát (ký hiệu là W) là đơn vị đo công suất P trong hệ đo lường quốc tế, lấy theo tên của James Watt. Công suất cho biết sự thay đổi năng lượng ΔE trong 1 khoảng thời gian Δt. 1 Watt là sự thay đổi của năng lượng 1 Joule trong 1 giây.

Kilôwatt giờ phổ biến nhất được biết đến như một đơn vị thanh toán cho năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng bằng các thiết bị điện. Trong trường hợp dùng để đo điện tiêu dùng, nếu dùng đơn vị chuẩn cho công suất là Watt và đơn vị chuẩn cho thời gian là giây thì phép tính điện năng sẽ cho ra kết quả với quá nhiều con số 0. Nên để đơn giản và dễ đọc, đơn vị phổ biến dùng để tính tiền điện (số điện) là kW (1 kW bằng 1000 w) và giờ (1 giờ bằng 3600 giây).

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách tạo file trên macbook hot nhất

1 số điện = 1Kwh = 1KW = 1000W

Cách tính điện năng tiêu thụ qua công suất ghi trên thiết bị điện bất kỳ

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của đồ điện để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của bất kỳ tiêu thụ điện dân dụng nào trong gia đình, cụ thể bằng công thức sau:

W = P.t

Trong đó:

Ví dụ cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa trong 1 tháng

Giả sử chiếc điều hòa bạn cần tính có công suất là 100W (tương ứng 0.1kW) và sử dụng 24h/1 ngày thì số điện tiêu tốn trong 1 ngày sẽ là: A= 0.1 x 24 = 24 kWh. Mỗi tháng sử dụng 30 ngày sẽ tiêu tốn 24 x 30 = 72 kWh tương ứng là 72 số điện.

Kết luận:

Bây giờ bạn đã có thể đọc và hiểu tất cả các thông số điện ghi trên thiết bị điện gia đình mình, từ đó có thể tính xem lượng điện tiêu thụ trung bình của tháng, tiếp theo tính luôn tiền điện trung bình ở các tháng mùa hè và mùa đông so sánh với hóa đơn tiền điện. Các bạn có thể xem bài viết cách tính tiền điện năm 2020.