12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Các bài tập chân tại nhà cho nữ hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Là con gái thì ai cũng muốn mình có một đôi chân dài để tự tin diện các bộ ván ngắn phải không nào? Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn được như vậy. Với lý do đó , cần phải nỗ lực tập luyện cho đôi chân của mình thon gọn, khi đó nó sẽ có cảm giác dài ra thôi. Hãy cùng wheystore điểm qua các bài tập giúp chân bạn thon gọn hơn để tự tin diện quần short, váy ngắn nào.

Các bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần

1. Bài tập dựa vào tường

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 1

2 chân khụyu 1 góc sao cho đùi song song với mặt đất , lưng tựa vào tường và giữ tư thế đó càng lâu càng tốt. Ít nhất cũng phải đứng 3 phút nhé.

2. Bài tập Sumo Squat

Động tác Squat chắc hẳn nhiều bạn biết, nhưng Sumo Squat không biết ai đang nghe qua chưa? Đây là bài tập để đốt cháy lượng mỡ thừa ở đùi trong(nơi rất ít bài tập hỗ trợ).

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 2

Hãy bắt đầu bằng cách đứng tách 2 chân ra rộng hơn vai, hướng mũi chân hơi chéo sang 2 bên. Hạ thân người từ từ xuống sao cho đùi vuông góc với 2 cẳng chân và ép chặt các cơ lại (na ná tư thế đứng tấn trong võ thuật).

3. Bài tập Squat

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 3

Xem thêm:: List 10+ 40 phút bằng bao nhiêu giờ hay nhất

Đây là một bài tập quen thuộc với khá nhiều người, một bài tập siêu hiệu quả danh cho vòng 3 và đùi, giúp chân săn chắc.

4. Bài tập nâng 1 chân

  • Trước tiên bạn cần kiếm cái ghế hay cái bàn chắc chắn để bạn đứng tựa vào
  • 1 tay chống hông, 1 tay giữ ghế, chân đứng thẳng sau đó từ từ nâng 1 chân lên và hạ xuống chậm rãi
  • Nâng cao hơn có thể dùng 1 sợi dây cơ giãn và cột vào 2 mắt cá chân để tăng độ nặng khi nâng chân lên.
  • Mỗi lần 20 nhịp, 60 nhịp thì đổi bên nhé.

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 4

Có thể nằm thay vì đứng , nếu nằm thì hãy nằm nghiêng sang 1 bên tùy ý, 1 tay chống vào đầu như kiểu gối tay , 1 tay chống eo hoặc thả lỏng.

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 5

5. Bài tập nhún gối

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 6

Bắt chéo hai chân từ tư thế đứng và ngồi xuống mỗi hiệp 20 lần, làm 3 hiệp r đổi chân nhé.Bài tập này sẽ hỗ trợ cho cơ đùi trong của bạn, bạn có thể cầm thêm tạ nếu tự tin.

6. Bài tập Squat và nắm tay

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 7

Xem thêm:: Điểm qua 6 cách quan tâm người yêu khi ở xa hay nhất đừng bỏ lỡ

Với động tác này, bạn có thể vừa đọc báo , xem phim… Hãy bắt đầu tập bằng hạ cơ 4 đầu(bắp đùi) và gân kheo xuống tư thế Squat , hai chân mở rộng hơn vai , mũi chân hướng chéo sang 2 bên, giữ tư thế đó càng lâu càng tốt, ít nhất 2 phút mỗi ngày.

7. Bài tập bước chân thấp

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 8Động tác này có thể dùng chung lúc bạn đang buôn dưa lê với bạn bé, thay vì nằm , hay ngồi buồn , thì bạn có thể áp dụng động tác này vào thay thế, vừa được chém gió mà lại được đẹp.

Bài tập này giúp cơ đùi của bạn được săn chắc hơn, nếu có ng nói chuyện cùng bạn sẽ thực hiện được nhiều hơn mà đỡ cảm thấy mệt và nhàn chán.

8. Bài tập Nâng gối cao

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 9

Động tác này cũng khá dễ dàng , bạn chỉ cần đứng tại chỗ , nâng gối càng cao càng tốt, thực hiện liên túc trong 2 phút , nghỉ 1 phút và tập lại. Nhớ tập đều mỗi ngày để mang lại hiệu quả

9. Tư thế bật nhảy chân thấp

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 10

Nâng cấp động tác bước chân thấp lên, từ tư thế chân thấp ,bạn hãy bật nhảy lên, nhớ thay đổi chân sau mỗi lần nhảy để nóng đều cả 2 chân

10. Bài tập đá kéo

Xem thêm:: Khám phá 10+ trò chơi cho trẻ 3 4 tuổi bạn nên biết

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 11

Bài tập này hỗ trợ cho các cơ đùi trong, ngoài và bụng. Các bạn trải tấm thảm ra rồi nằm lên, giữ chân cách sàn khoảng 25cm và nâng lên xuống khoảng 25 lần thì nghỉ 30s rồi lặp lại.

11. Bài tập đá chân ra sau

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 12

Giống tư thế nâng 1 chân sang ngang , giờ thì 1 chân bước ra sau 1 bước và nâng chân lên, càng lâu càng tót , mỗi chân thực hiện 25 lần.

12. Bài tập nâng bắp chân

12 bài tập giúp chân thon gọn cho nữ trong 1 tuần hiệu quả - Ảnh 13

Kiếm các bục nào đó chắc chắn ví như bục thang trong nhà. Đứng bằng mũi chân , nâng gót lên giữ 10s và hạ gót xuống làm 10 lần 3 hiệp nhé các bạn. Có thể ôm thêm tạ để nâng cấp độ bài tập.

Hi vọng với 12 bài tập giúp chân thon gọn, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà này, sẽ có thêm nhiều chị em mặc quần short và váy ngắn tung tăng. WheyStore chúc chị em thành công và nhớ share cho các chị em bên cạnh mình nữa nhé. Hãy comment bài tập của mình ở bên dưới để mọi người tham khảo luôn nhé.