Hướng dẫn cách crop video trong Premiere CC chi tiết

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách crop video trong premiere hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Mục lục

Cắt video (crop video) là một trong những thao tác làm việc cơ bản nhất trong phần mềm dựng phim Adobe Premiere, cũng là một trong những chức năng cơ bản cần phải thành thạo trong phần mềm này. Tuy nhiên đối với những bạn lần đầu tiên tiếp xúc đến Premiere thì khá khó để ngay lập tức sử dụng được chức năng crop video. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn bạn đọc cách crop video trong Premiere bản CC để bạn nắm rõ hơn về chúng nhé!

1. Crop video trong Premiere là gì?

Crop video – cắt video là một thao tác cắt thời lượng của video trong ứng dụng chỉnh sửa video ( cắt video length ) trên timeline của video đó. Thông thường việc cắt video diễn ra khi bạn muốn lấy một phần video nào đó, hoặc muốn vô hiệu phần video thừa, video không thiết yếu, tuy nhiên nhiều lúc cũng có những trường hợp bạn cần crop video để ” chỉnh ” lại khung giống như crop ảnh vậy. Do đó trong bài hướng dẫn này tất cả chúng ta sẽ chia ra thành hai phần đông đó là hướng dẫn bạn cách để cắt video và cách để crop video như crop ảnh .

Cách 1: Click đúp chuột vào khu vực Project trống như hình, sau đó chỉ cần tìm video bạn muốn Import và click OK là được.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere chi tiết từ cơ bản

cach-crop-video-trong-Premiere-1

Hướng dẫn mở Project cách 1

Cách 2: Tìm trên thanh công cụ, click vào mục File -> Import (Ctrl + I) và thực hiện chọn video bạn muốn chỉnh sửa.

cach-crop-video-trong-Premiere-2

Hướng dẫn mở Project cách 2

Cách 3: Kéo thả trực tiếp video bạn muốn chỉnh sửa vào khu vực Project.

cach-crop-video-trong-Premiere-3

Xem thêm:: Khám phá 10+ đám cưới park ji sung hot nhất bạn cần biết

Hướng dẫn mở Project cách 3

Đó là 3 cách để mở một Project mới. Trên thực tế nếu bạn đã có Project sẵn thì chỉ cần click chọn File -> Open –-> chọn Project bạn muốn chỉnh suawra -> OK là được.

Sau khi thực hiện thêm video vào Project bạn chỉ cần kéo video vào khu vực timeline để bắt đầu thực hiện cách crop video trong Premiere hoặc cut video.

Có một lưu ý bạn cần quan tâm đó là tính năng Workspaces. Trong bài viết này chúng ta thực hiện chỉnh sửa video trong không gian Editing.

Thực hiện thay đổi không gian: Window -> Workspaces -> Editing.

2. Hướng dẫn cách cắt (cut) video trong Premiere CC

Bước 1: chọn video muốn cắt

Sau khi có video trong timeline bạn click chuột vào video đó hoặc đưa con chạy video đến khu vực có video trên timeline để video đó hiện lên màn hình hiển thị bên phải ( màn hình hiển thị Preview ). Bạn thực thi đưa chuột đến điểm đầu video bạn muốn cắt luôn ở đây cũng được .

Sau đó click chọn Mark In ở phía dưới như hình

cach-crop-video-trong-Premiere-4

Hướng dẫn cách cắt ( cut ) video trong Premiere CC – 1

Tiếp tục đưa chuột đến điểm cuối của video bạn muốn cắt, click chọn Mark Out.

cach-crop-video-trong-Premiere-5

Hướng dẫn cách cắt ( cut ) video trong Premiere CC – 2 Như vậy video bạn muốn cắt sẽ điển hình nổi bật hơn hẳn so với phần còn lại. Đó chính là phần video bạn chọn .

Bước 2: Tách video

Thực hiện nhanh bằng phím C (hình con dao lam) hoặc chọn công cụ Razor Tool nằm ngay bên cạnh timeline làm việc.

Xem thêm:: Phối Đồ Phong Cách Hiphop Sao Cho Đẹp, Quần Áo Phong Cách Hiphop Nam – ilahui.vn

cach-crop-video-trong-Premiere-6

Hướng dẫn cách cắt ( cut ) video trong Premiere CC – 3 Sau khi con chuột chuyển sang con dao lam, bạn đưa con chuột tới điểm đầu và điểm cuối mà ở bước 1 đã ” khoanh vùng ” chúng lại. Chúng sẽ Open một đường thẳng màu đỏ dọc theo phần video đó và click. Dấu hiệu của việc làm cắt video thành công xuất sắc đó là video được tách ra làm hai phần, đồng thời cũng Open hai cái tên được tách từ tên video gốc .

cach-crop-video-trong-Premiere-7

Hướng dẫn cách cắt ( cut ) video trong Premiere CC – 4

Bước 3: Di chuyển video

Công việc này bạn sẽ thực hiên nhiều sau khi đã có được kha khá những video được cắt ra. Theo đó công việc này giống như việc “ghép” các video này lại với nhau để tạo thành một video lớn hoàn chỉnh.

Thực hiện bằng cách nhấn phím V hoặc Selection Tool (hình mũi tên đen) bên cạnh timeline, đưa mũi tên đến video đó và kéo thả chuột đến vị trí timeline khác.

cach-crop-video-trong-Premiere-8

Hướng dẫn cách cắt ( cut ) video trong Premiere CC – 5

3. Hướng dẫn cách crop video trong Premiere CC

Sau khi đã có những video được cut từ hướng dẫn trên, bạn thực thi cách crop video trong Premiere CC chi tiết cụ thể . Bước này giống như việc bạn ” chỉnh ” lại bố cục tổng quan của video vậy. Vậy cách crop video trong Premiere này như thế nào ?

Bước 1: Click chọn video bạn muốn Crop

Bước 2: mở Crop trong Effect

Ở vùng Project dưới bên trái bạn tìm tab Effect ngang hàng với Project chứa video gốc .

Lần lượt click theo thứ tự sau: Effect -> Video Effects > Transform > Crop.

cach-crop-video-trong-Premiere-9

Cách Crop video trong ứng dụng Premiere – 1

Bước 3: Kéo thả Crop vào phần video bạn muốn chỉnh sửa

Xem thêm:: Note ngay 10 cách mua hàng online friday tốt nhất bạn nên biết

Lúc này bạn sẽ có thêm một màn hình hiển thị thao tác nhỏ phía trên bên trái tab Effect Controls. Trong tab này có những tùy chọn Left – Right – Top – Bottom tương ứng với những cạnh của video là Trái – Phải – Trên – Dưới, bạn lựa chọn crop video trên những thông số kỹ thuật này là được .

>>> Xem ngay: Bộ phím tắt Adobe Premiere thần thánh tiết kiệm 200% thời gian làm việc

cach-crop-video-trong-Premiere-10

Cách Crop video trong ứng dụng Premiere – 1 Như vậy chúng tôi đã ra mắt với bạn cách crop video trong Premiere CC cũng như chi tiết cụ thể những bước thực thi . Đây chỉ là một phần kỹ năng và kiến thức kiến thức và kỹ năng rất rất nhỏ trong quy trình thực thi chỉnh sửa video chuyên nghiệp trong Adobe Premiere CC. Để hoàn toàn có thể làm chủ được ứng dụng edit video đỉnh điểm này chúng tôi khuyên bạn nên có một cuốn cẩm nang thật cụ thể và chuyên nghiệp tổng hợp hàng loạt kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng thao tác với Premiere .

>> Chinh phục Adobe Premiere ngay với khóa học “Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp” tại Unica.vn!

4. Về khóa học “Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp

Khóa học ” Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp ”

Khóa học do giảng viên – Film Editor và Video Editor Journey Nguyễn (Nguyễn Thị Ngọc Ánh) trực tiếp hướng dẫn trong 35+ bài giảng chi tiết về phần mềm dựng phim chuyên nghiệp Adobe Premiere.

Khóa học là tổng hợp những kiến thức quan trọng cơ bản nhất về phần mềm, những kỹ năng làm việc với phần mềm premiere, cùng với đó là tư duy về hình ảnh, tư duy chuyển động, mà một nhà biên tập video không thể không biết. Đây cũng chính là điểm đặc biệt của khóa học này so với các khóa học Edit video khác, chính là tập trung đem đến cho học viên nền tảng tư duy sáng tạo làm việc của một nhà biên tập chuyên nghiệp.

Kết thúc lộ trình học, bạn sẽ hiểu về nghề Video Editor, film Editor và quá trình sản xuất Video. Ngoài ra, bạn còn nắm được tư duy hậu kỳ và những kỹ thuật cơ bản để dựng một Video chuyên nghiệp . Với mục tiêu : Chỉ nắm kỹ thuật không có tư duy thì chỉ dậm chân tại chỗ. Khóa học cung ứng kỹ năng và kiến thức về tư duy của một nhà chỉnh sửa và biên tập video, cách học hiệu quả, lan rộng ra tư duy tăng trưởng bản thân, nắm được tư duy, nắm được tiến trình đó là nền tảng để phát huy tính độc lập phát minh sáng tạo . Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay ĐK để có thời cơ chiếm hữu khóa học ngay thời điểm ngày hôm nay nhé ! XEM NGAY : Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp

Ngoài ra, đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học chụp ảnh siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Dựng phim