Top 7 thiết bị nhà thông minh cần thiết nhất mà bạn nên mua

Nhà thông minh đã trở nên phổ biến rộng rãi trong vài năm qua. Bây giờ, bạn có lẽ đang tự hỏi thiết bị nhà thông minh là gì. Về cơ bản, bạn sẽ cần một thời gian tìm hiểu cách sử dụng giọng nói để tương tác với điện thoại và điều khiển các thiết bị thông minh như bóng đèn thông minh, robot hút bụi… Sau khi làm quen với cách điều khiển chúng, bạn có thể tiếp tục xây dựng một ngôi nhà thông minh cho riêng mình.

Có thể bạn quan tâm: Smarthome là gì? Nó có ưu điểm và khuyết điểm gì?

Danh sách các thiết bị nhà thông minh hữu ích và thông dụng nhất

1. Loa thông minh

thiết bị nhà thông minh 1

Không có cách nào tốt hơn để kiểm soát ngôi nhà thông minh mới của bạn bằng một trợ lý thông minh tích hợp trên loa thông minh. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn từ các công ty tốt nhất trên thế giới như Google, Amazon và Apple cho loại sản phẩm này. Điều làm cho loa thông minh trở nên quan trọng đối với nhà thông minh là chúng hoạt động cơ bản với mọi thiết bị thông minh mà bạn có.

Từ bóng đèn đến camera an ninh, bạn có thể điều khiển mọi thứ bằng giọng nói của mình thông qua loa thông minh. Nó luôn được coi là trung tâm điều khiển và kết nối mọi thứ trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu nền tảng nhà thông minh Amazon Alexa

2. Bóng đèn thông minh đổi màu

thiết bị nhà thông minh 2

Bóng đèn thông minh đổi màu là một thiết bị nhà thông minh quan trọng khác trong nhà thông minh. Chúng có giá phải chăng, dễ cài đặt và mang lại niềm vui khi sử dụng. Sản phẩm này có rất nhiều loại trên thị trường, bạn có thể lựa chọn các loại có hỗ trợ thay đổi màu sắc tùy theo sở thích của mình. Thông qua loa thông minh, bạn sẽ dễ dàng bật tắt chúng bằng giọng nói và điều chỉnh màu sắc cũng như lập lịch hoạt động.

3. Ổ cắm thông minh

thiết bị nhà thông minh 3

Ổ cắm thông minh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn cho một ngôi nhà thông minh mới. Bóng đèn thông minh sẽ không thể hoạt động hoàn hảo nếu thiếu sự trợ giúp của sản phẩm này. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu ổ cắm thông minh để bật đèn, quạt hoặc máy pha cà phê vào buổi sáng. Nhìn chung, đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm cho nhiều thiết bị điện tử xung quanh ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn (mà không cần thay thế chúng hoàn toàn).

Xem thêm: Google Home là gì? Mọi thứ bạn muốn biết về tính năng, công dụng, nơi mua Google Home

4. Robot hút bụi

thiết bị nhà thông minh 4

Một ngôi nhà thông minh sẽ không hoàn chỉnh nếu nó không thể tự làm sạch chính nó. Máy hút bụi thông minh hoặc robot hút bụi là một lựa chọn hoàn hảo. Một số mẫu robot hút bụi của Xiaomi như Mi Vacuum Mop P còn có thể vừa hút bụi vừa lau sàn nhà của bạn.

Đây là một sản phẩm thực sự hữu ích và giúp bạn tiết kiệm hiệu quả thời gian dọn dẹp ngôi nhà của mình. Thông qua loa thông minh hoặc ứng dụng di động, bạn có thể theo dõi quá trình dọn dẹp, lập lịch và tạo tường ảo cho robot hút bụi.

5. Camera an ninh thông minh

thiết bị nhà thông minh 5

Giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn là ưu tiên hàng đầu vào bất cứ thời điểm nào. May mắn thay, công nghệ đã giúp cho điều đó không còn quá khó khăn. Các mẫu camera an ninh Xiaomi như Mi 360° Home Security Camera 2K hay Mi 360 2K Pro đều cho phép bạn theo dõi một khu vực rộng lớn, phát hiện chuyển động của người, cảnh báo ngay lập tức, xem lại video sắc nét cho dù ngày hay đem, đàm thoại hai chiều… Bạn có thể thực hiện mọi thứ nhờ trí thông minh nhân tạo AI thông qua ứng dụng di động của hãng.

Xem thêm: Công nghệ AI là gì? Tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo AI

6. Khóa thông minh

thiết bị nhà thông minh 6

Cho dù bạn có bao nhiêu camera an ninh ở nhà thì chúng cũng không có tác dụng nếu bạn quên khóa cửa trước khi ra ngoài. Nếu bạn luôn băn khoăn không biết giải quyết vấn đề này ra sao thì hãy sắm ngay một chiếc khóa thông minh. Bạn có thể thiết lập và điều khiển nó dễ dàng trên điện thoại. Bạn có thể kiểm soát khóa từ bất cứ đâu, cho dù đó là khóa vào ban đêm hay để bạn bè và gia đình của bạn vào trong trước khi bạn về nhà.

7. Nồi chiên không dầu thông minh

thiết bị nhà thông minh 7

Nồi chiên không dầu đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Đó là cách tuyệt vời để nấu được các món ăn lành mạnh, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon. Với nhiều chức năng nấu nướng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều khiển và theo dõi quá trình nấu ăn trên chính điện thoại của mình. Và nếu bạn không biết nấu ăn, ứng dụng di động của một số hãng còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn khác nhau mà bạn có thể thử.

Tham khảo: IoT là gì? Lịch sử hình thành và ý nghĩa của IoT trong thực tiễn

Theo idropnews

Câu hỏi thường gặp

Thiết bị nhà thông minh là gì?

Thiết bị nhà thông minh là các thiết bị mà bạn có thể điều khiển thông qua môi trường internet, có khả năng tự động xử lý và thông báo cho người sử dụng. Được điều khiển bằng nhiều phương thức như giọng nói, remote, máy tính bảng, smartphone… Từ đó giúp bạn kiểm soát và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà từ xa một cách tự động và đồng bộ một cách đơn giản và dễ dàng.

Các thiết bị nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Các thiết bị nhà thông minh hoạt động chủ yếu bằng cách tương tác với các thông số của môi trường thông qua các cảm biến thông minh (cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt, cảm biến khói, CO2, cảm biến mực nước) giúp người sử dụng có thể giám sát và điều khiển từ xa đem lại sự an toàn, tiện lợi, linh hoạt, tiết kiệm cho người sử dụng.