Tính năng mới

Cách dùng dầu gội đầu khô hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Dầu gội khô được đánh giá là an toàn cho tất cả các loại tóc, nhưng liệu xịt một thứ bột khô lên tóc vài ngày một lần có giữ cho tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh? Theo tiến sĩ – bác sĩ da liễu Wilma Bergfeld, câu trả lời đó chính là KHÔNG, hoặc ít nhất không được sử dụng chúng trong một thời gian dài.

“Hầu hết các loại dầu gội đầu được phát triển bởi hãng mỹ phẩm lớn là rất an toàn, cho dù nó ở dạng ướt hoặc khô. Chúng là loại được pha trộn nên bạn có thể sử dụng chúng mà không gặp vấn đề gì”, tiến sĩ Bergfeld nói. “Câu hỏi được đặt ra là liệu làm sạch da đầu có quan trọng? Vâng, có chứ!”.

Dầu gội đầu được tạo ra từ một loạt các công thức, bao gồm dầu gội trị gàu và làm sạch tế bào chết, vi trùng và nấm men tồn tại trên da đầu. Tất cả các loại dầu gội khác, theo tiến sĩ Bergfeld , chỉ là chất tẩy rửa dầu và các chất bẩn khác trong mái tóc của bạn.

Dầu gội khô có tác dụng như thế nào?

Cơ chế hoạt động của dầu gội khô rất đơn giản: lượng cồn và bột trong sản phẩm giúp thấm dầu và chất nhờn trong mái tóc của bạn, từ đó giúp tóc bạn sạch và khỏe hơn. Theo công thức từ xa xưa truyền lại, rắc tinh bột ngô vào tóc đã đạt được hiệu quả làm sạch rất tốt, nhưng hầu hết các sản phẩm hiện tại cung cấp các chất làm khô qua việc phun aerosol.

Ngoài việc hỗ trợ các ngành công nghiệp chăm sóc tóc để hạn chế tối đa việc sử dụng dầu gội đầu ướt, gội khô sẽ là lựa chọn thích hợp hơn. Ví dụ, nếu bạn đang đi du lịch và không có vòi sen hay nếu bạn đang nhập viện và không thể tắm rửa, loại sản phẩm này có thể giúp làm sạch tóc và da đầu của bạn một cách tạm thời, chỉ là tạm thời thôi nhé!

Dầu gội đầu khô hiện chiếm một chỗ đứng trên thị trường, nhưng dầu gội ướt vẫn tồn tại. Tóc và da đầu của bạn vẫn cần phải được gội sạch và xả liên tục để giữ cho nó sạch sẽ. Thông thường, da đầu tiếp xúc với những hóa chất, chất ô nhiễm trong không khí và các sản phẩm chăm sóc thẩm mỹ. Và nếu bạn sử dụng dầu gội khô, nó chỉ có tác dụng tối thiểu là giúp loại bỏ dầu trên tóc của bạn.

Tại sao không sử dụng dầu gội khô hằng ngày?

Theo Tiến sĩ Bergfeld, dầu gội khô sẽ tồn dư lại trên da đầu làm cho da đầu của bạn dễ bám cát và bụi, đồng thời, cũng có thể làm da đầu khô và ngứa, dẫn đến tóc yếu và dễ gãy. “Nếu tóc khô và không có chất dưỡng ẩm được bổ sung vào, các sợi tóc sẽ gãy, và dần cả bộ tóc cũng sẽ hỏng”, cô nói.