Cách hàn điện không bị đau mắt – Quy tắc an toàn trong quá trình hàn

Người thợ hàn thường bị đau mắt trong quá trình hàn, làm cách nào để hàn điện không bị đau mắt giúp bảo vệ đôi mắt không bị ảnh hưởng bởi các tia lửa điện hàn? Xem ngay!

Đối với những người thợ hàn triệu chứng đau mắt là rất thường xuyên gặp phải và đây là một trong những nguy hiểm hàng đầu người thợ hàn gặp phải. Trong quá trình hàn thì sẽ sinh ra các tia lửa điện chứa tia tử ngoại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và gây đau mắt.

Chính vì vậy khi hàn điện để bảo vệ đôi mắt và sức khỏe của mình, người thợ hàn cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định an toàn khi hàn và thực hiện hàn đúng. Cùng tìm hiểu quy tắc an toàn trong quá trình hàn để giúp hàn điện không đau mắt qua các chia sẻ dưới đây của Thiết Bị Khang An nhé!

>>>>> Cập nhật thêm những thông tin hữu ích:

  • Cách hàn chân bồn nước đúng cách – chắc chắn
  • Những kinh nghiệm hàn nhôm gió đá cần lưu ý
  • Cách hàn vảy cá – Kinh nghiệm để có mối hàn đẹp

Những tác động tiêu cực đến đôi mắt trong quá trình hàn

Khi hàn điện sẽ có nhiều bụi kim loại, khói hàn cùng tia lửa điện được sinh ra, nếu chúng bắn ra trúng mắt thì có thể gây các tổn thương nghiêm trọng cho đôi mắt của bạn.

Ngoài ra khi hàn trong các tia lửa điện có chứa tia tử ngoại mà mắt thường không thể nhìn thấy được nó có gây ảnh hưởng xấu tới da và gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho mắt của bạn. Một số tác động của tia tử ngoại khi hàn điện gây ảnh hưởng xấu đến mắt như:

– Làm bỏng giác mạc, mắt đỏ và đau nhức.

– Chảy nước mắt thường xuyên và mí mắt bị sưng lên rõ rệt.

– Dây thần kinh cảm thụ ánh sáng bị tổn thương.

– Làm giảm thị lực của mắt và rất khó để hồi phục.

– Gây tổn thương võng mạc, có thể dẫn tới mù mắt.

Các cách giúp hàn điện không bị đau mắt

Khi hàn điện có rất nhiều yếu tố có thể gây đau mắt và đôi mắt của bạn rất dễ nhạy cảm, rất dễ tổn thương vì vậy khi thực hiện hàn điện bạn cần phải có các biện pháp để bảo vệ bản thân mình. Dưới đây là một vài cách hàn điện mà không bị đau mắt bạn có thể áp dụng:

Đeo mặt nạ bảo vệ

Đeo mặt nạ bảo vệ toàn gương mặt là một trong những cách giúp bạn thực hiện hàn điện một cách an toàn, nó giúp bạn bảo vệ đôi mắt cũng như da mặt tránh khỏi những tác động của tia lửa hàn điện và các chất có hại sinh ra trong khi hàn.

Mặt nạ bảo vệ toàn gương mặt thường được thiết kế với tấm kính nhằm mục đích che chắn cho đôi mắt tránh khỏi tia tử ngoại khi hàn.

Đồng thời bạn cũng nên đeo găng tay, mặc đồ bảo hộ đầy đủ để hạn chế bỏng hàn và bảo vệ an toàn cho cơ thể trong quá trình hàn.

Đeo kính khi hàn

Đeo kính là một cách hiệu quả để không bị đau mắt khi hàn, tuy nhiên để có kết quả tốt nhất bạn nên chọn mua những loại kính hàn được thiết kế dành riêng cho những người thường xuyên làm việc với máy hàn. Kính hàn giúp bảo vệ mắt hiệu quả hạn chế các ảnh hưởng xấu từ tia lửa hàn điện bắn ra.

Bên cạnh đó khi hàn điện bạn cũng nên trang bị thêm khẩu trang để bảo vệ gương mặt tránh bị bỏng da mặt đồng thời hạn chế hít phải hít phải khói hàn gây tổn thương cho sức khỏe.

Tuân thủ các quy định an toàn khi hàn

Khi làm việc với máy hàn bạn cần trang bị đầy đủ các trang bị để bảo hộ cho đôi mắt cũng như sự an toàn của mình.

Hạn chế làm việc liên tục với máy hàn điện vì mặc dù đã có kính bảo vệ nhưng việc nhìn vào tia lửa hàn điện thường xuyên cũng sẽ dẫn đến việc suy giảm thị lực. Chính vì thế mà bạn không nên làm việc liên tục mà hãy dành cho mình một ít thời gian để nghỉ ngơi nhé!

Cách xử lý tình trạng đau mắt khi hàn

Khi mắt bị tổn thương do tiếp xúc với tia tử ngoại thì bạn cần có các biện pháp điều trị phù hợp đúng cách. Đầu tiên bạn nên dùng nước sạch để làm dịu đôi mắt sau đó bạn hãy sử dụng nước mắt nhân tạo để làm dịu đau bỏng mắt, trong nước mắt nhân tạo giúp bạn làm dịu đôi mắt hiệu quả nhanh chóng.

Lưu ý không được mua những loại thuốc nhỏ mắt có chất kháng sinh vì nó sẽ làm mắt tổn thương nặng hơn. Khi nhỏ mắt thì không được chai thuốc nhỏ mắt chạm vào mắt và nhỏ thuốc nhỏ đó vào mắt không tổn thương.

Trường hợp mắt bạn bị tổn thương lớn, đau rát nhiều thì bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là một vài cách giúp hàn điện không bị đau mắt, khi làm việc với máy hàn điện bạn nên áp dụng các cách này để bảo vệ đôi mắt của mình một cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với Thiết Bị Khang An để được tư vấn hỗ trợ nhé! Ngoài ra, Thiết Bị Khang An cung cấp máy hàn – phụ kiện, máy cắt và nhiều các dòng sản phẩm máy móc công nghiệp chính hãng đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Hồng Ký, Edon, … với chất lượng ổn định có uy tín trên thị trường, hãy ghé thăm website của chúng tôi để có thể tham khảo chi tiết nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

– Địa chỉ: số 4 Đường 17, KP5, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

– Chi nhánh Đồng Nai: Ngã Ba Ông Phúc, Bảo Vinh A, Long Khánh, Đồng Nai

– Điện thoại: (028) 3720 5379

– Di động: 0937 143 1780946 978 4480906 703 583

– Email: [email protected] & [email protected]

– Website: https://thietbikhangan.vn

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://thietbikhangan.vn/