Em gái mưa là gì và những dấu hiệu cụ thể khi bạn là em gái mưa

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Em gái mưa ý nghĩa là gì hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Em gái mưa là gì? đây là câu hỏi cực kỳ hot để ám chỉ một mối quan hệ không rõ ràng được nhiều người đề cập tới. Còn không để các bạn thắc mắc nữa, bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi ấy đồng thời cũng sẽ là những dấu hiệu cụ thể để nhận biết rằng bản thân đang là em gái mưa.

Giải đáp câu hỏi em gái mưa là gì

Ngay khi bài hát “Em gái mưa” của ca sĩ Hương Tràm được tung ra thị trường thì nó đã trở thành một cơn sốt, cực hot. Và cũng từ đó thuật ngữ “em gái mưa” cũng ra đời. Vậy em gái mưa là gì?

em gái mưa là gì 1

Xem thêm:: Tiểu sử nhạc sĩ, ca sĩ Khắc Việt

Em gái mưa được giới trẻ sử dụng để chỉ về mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng giữa một cặp nam nữ. Trong mối quan hệ ấy, hai người quý mến nhau nhưng lại không thể hạnh phúc bên nhau. Cũng có thể nói rằng đây là mối quan hệ mà “trên tình bạn nhưng lại ở dưới tình yêu”, cả 2 đều có một cảm xúc đặc biệt, đối xử tốt với đối phương, quan tâm đối phương theo một cách đặc biệt nhưng chỉ là bạn chứ không phải người yêu.

Còn sau đây sẽ là một số dấu hiệu để bạn tham khảo nhé.

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang trong mối quan hệ “em gái mưa”

Sau đây sẽ là một số dấu hiệu chứng tỏ bạn đang trong mối quan hệ “em gái mưa” cho các bạn tham khảo.

Người chủ động luôn là bạn

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất đó chính là bạn luôn là người chủ động trong mọi tình huống. Tất cả những cuộc trò chuyện hay những cuộc đi chơi thì bạn đều là người chủ động ngỏ lời. Nếu đối phương muốn tiến xa với bạn, hay có bất kỳ cảm xúc nào khác thì sẽ không bao giờ để bạn phải chủ động như thế.

Đối phương ghép bạn với người khác

Xem thêm:: Cách đọc giá trị điện trở dán SMD

Đàn ông có tính chiếm hữu rất cao nên họ sẽ không bao giờ muốn người đàn ông khác tiếp cận người phụ nữ của họ bằng bất kỳ phương thức nào. Nhưng nếu đối phương bạn đang thích lại thản nhiên mai mối, giới thiệu bạn cho những người đàn ông khác thì chứng tỏ một điều là họ chỉ coi bạn là bạn bè không hơn không kém. Nhưng cũng có trường hợp người đàn ông họ ngại không dám nói ra mà muốn thử làm vậy để xem thái độ của bạn thế nào. Lúc này bạn hãy thử đề cập tới hình mẫu lý tưởng của đối phương là như thế nào. Nếu không may họ miêu tả không có bất kỳ nét tương đồng nào với bản thân bạn thì đừng buồn nhé bạn đã là “em gái mưa”. Hãy cẩn trọng xem xét lại mối quan hệ để tránh khỏi những vết thương lòng sau này.

em gái mưa là gì 2

Tình cảm từ một phía

Tôi dám cá rằng bất cứ ai, kể cả con trai lẫn con gái trước khi có một cuộc hẹn với người yêu hay người họ thầm thương trộm nhớ đều chuẩn bị rất kỹ càng về hình thức để có thể gây được ấn tượng tốt với họ. Nhưng trong cuộc hẹn ấy bạn chuẩn bị rất lâu mất đến vài tiếng đồng hồ, trái lại khi gặp đối phương thì lại lôi thôi, không chăm chút về hình thức thì cũng là một dấu hiệu bạn là “em gái mưa”.

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần phải để tâm đến từ cả 2 phía, nếu có bất cứ bên nào không trân trọng thì mối quan hệ ấy chẳng thể lâu bền được.

Kể về những cô gái khác trong cuộc trò chuyện

Xem thêm:: Top 10 cách sửa điều hòa inverter hay nhất đừng bỏ lỡ

Đây có lẽ là dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn nên xem xét lại mối quan hệ giữa hai người. Điều tối kỵ nhất khi trò chuyện giữa hai người đang tìm hiểu nhau đó chính là nhắc đến người con gái thứ ba, đặc biệt hơn là những người con gái mà anh ta đã từng yêu hay là những người mà họ đang để ý. Tuy nhiên cũng có những chàng trai dùng cách này để chọc tức bạn, xem thái độ của bạn khi họ nhắc đến người con gái khác để nhận định về tình cảm của bạn dành cho họ. Lúc này bạn chỉ cần nghe xem giọng điệu của họ là thế nào thì sẽ xác định ngay được mục đích của anh chàng.

Luôn cố gắng tạo khoảng cách

Dấu hiệu cuối cùng để bạn nhận ra rằng mình có là em gái mưa hay không đó là về khoảng cách giữa hai người. Bất kỳ chàng trai nào cũng thích được tiếp xúc, chạm vào người con gái họ thích nhưng thay vì thế mà anh ta lại cố gắng tránh, giữ khoảng cách mỗi khi gặp nhau thì không còn gì khác bạn chỉ là “em gái mưa” của họ mà thôi.

Bạn có thể thử điều này cực kỳ dễ dàng. Ví dụ như là trong khi xem phim bạn hãy thử chạm vào tay anh ấy, hay ngả đầu vào vai anh ấy xem thái độ như thế nào. Hoặc cũng có thể là khi đi bộ thì hãy giả vờ ngã vào lòng để anh ấy đỡ là bạn sẽ biết ngay thôi.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi em gái mưa là gì đồng thời là những dấu hiệu để nhận biết bạn đang là em gái mưa. Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại ngay ở phần góp ý chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.