3 cách làm tóc uốn gợn sóng tự nhiên trước khi đi ngủ | Đẹp365

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách lô tóc gợn sóng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

So với các kiểu tóc đơn giản khác như tóc bob, longbob, tóc ngang vai uốn phồng, tóc dập xù… thì tóc uốn gợn sóng cũng được phái đẹp yêu thích nhiệt tình. Cũng bởi, đây là kiểu tóc phô diễn được đường nét gương mặt, đặc biệt với những bạn mặt hơi vuông, kiểu tóc này gián tiếp khiến xương quai hàm trông mềm mại hơn, tạo nét lai Tây khó cưỡng.

Một điều cực thích thú của kiểu tóc này chính là bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc ở các salon hair để có được tóc uốn gợn sóng. Bạn chỉ cần thực hiện 3 cách tạo kiểu dưới đây thì sáng hôm sau đã có ngay kiểu tóc mơ ước.

1. Giữ nếp bằng tóc sấy

Một cách dễ dàng nhất để có mái tóc xoăn gợn sóng vào sáng hôm sau chính là cuốn chúng lại và giữ nếp sấy tóc. Khi sấy bạn dùng lược tròn hoặc lược răng thưa để chải tóc mềm, sau khi khô thì chia tóc thành nhiều lọn nhỏ, cuộn chúng lại bằng sợi chun mềm ở đỉnh đầu, cố định chun buộc bằng cặp tăm rồi để qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần thả mái tóc ra và chải lại bằng lược là được, bạn đã có mái tóc xoăn nhẹ bồng bềnh rồi.

2. Tóc lượn sóng cực chuẩn với tóc tết

So với cách một, nếu bạn cầu kỳ với kiểu tóc xoăn gợn sóng thì phương pháp này sẽ khiến mái tóc bạn xoăn tối đa, giúp những sợi tóc dập xoăn đúng nghĩa. Sau khi gội đầu, bạn sấy khô chân tóc, giữ tóc ở trạng thái hơi ẩm, chia tóc thành 2 phần bằng nhau và tết kiểu Pháp. Sau khi tết bạn có thể xịt một chút gel giữ nếp tóc hoặc mousse là được. Lưu ý rằng trường hợp tóc khô xơ và rối thì trước đó nên dùng serum dưỡng tóc. Sáng hôm sau, bạn sẽ bất ngờ với lọn tóc xoăn của mình, dùng tay quấn nhẹ sợi tóc để chúng vào nếp nhanh hơn. Bên cạnh việc chia tóc thành 2 phần thì bạn có thể tết tóc từ đỉnh đầu xuống đuôi tóc rồi quấn ngang đầu tạo thành băng đô, giúp tóc cố định không bị bung xõa khi ngủ.

3. Làm tóc xoăn gợn sóng bằng lô cuốn

Đây là phương thức tạo kiểu tóc xoăn nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng và dùng qua đêm. Để tránh trường hợp khi ngủ sẽ bị cấn tóc thì bạn nên dùng lô cuốn mềm loại nhỏ. Sau khi gội đầu thì bạn hong khô tóc tự nhiên đến 80%, kế đến chia tóc thành các lọn nhỏ tương đương nhau, kế đến cuốn tóc vào lô, mỗi lần cuốn bạn nên xịt dưỡng để giữ nếp tóc, ngoài ra để cố định các lọn tóc bung ra ngoài. Khi đã cuốn hết tóc bạn có thể giữ chặt lô cuốn bằng cặp tăm. Dùng máy sấy khoảng 5 -10 phút rồi để khô tự nhiên đến sáng hôm sau.

Nhìn chung, để có được mái tóc uốn gợn sóng tự nhiên thì sử dụng các dụng cụ hỗ trợ là điều cần thiết. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc đều có giá thành đắt đỏ, vì vậy nếu bạn muốn tiết kiệm hầu bao của mình thì chỉ cần tin dùng dầu gội Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh là được. Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh là sản phẩm có chứa công nghệ Oxyfusion hoàn toàn mới, đảm nhiệm chức năng thổi bừng sức sống cho từng sợi tóc, các dưỡng chất có trong dầu gội sẽ nở ra, đem mái tóc dày và phồng.

So với các sản phẩm làm phồng tóc khác thì dầu gội Dove còn vượt hơn sự kỳ vọng của bạn, có thể giữ nếp tóc lâu đồng thời căng phồng suốt cả ngày dài. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất mà công nghệ Oxyfusion mang lại. Nếu bạn mong muốn sở hữu tóc uốn gợn sóng đẹp tự nhiên, tôn lên đường nét gương mặt thì nhất định không nên bỏ qua sản phẩm này.