Xem ngay: Tải File Ghi Âm Từ Messenger Về Điện Thoại Và Máy Tính ❤️️ (3 Bước)

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách lưu file ghi âm trên messenger hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu bạn đang cần tải file ghi âm từ messenger hay lưu tệp audio trên messenger về máy tính và điện thoại mà lại lay hoay không biết làm sao vì Facebook Messenger chưa có hỗ trợ tính năng tải file âm thanh thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vietlike để biết cách thực hiện nhé!

Facebook Messenger là gì?

Messenger là tính năng nhắn tin (Chat) được ban đầu được tích hợp sẵn ở Facebook nhưng đã tách ra phát triển thành ứng dụng nhắn tin riêng vào năm 2011.

Bạn đang xem: Cách tải ghi âm từ messenger

Messenger là gì?

Messenger cho phép người dùng có thể nhắn tin hoặc chia sẻ hình ảnh, video hoặc file âm thanh. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có thể hoạt động trên nhiều phiên bản: ứng dụng messenger trên điện thoại hoặc phiên bản trang web.

Tải file ghi âm từ messenger về điện thoại

Trong bài viết này, các bạn lưu ý là chúng ta sẽ dùng phiên bản website để tải file ghi âm từ messenger về điện thoại chứ không dùng phiên bản ứng dụng nhé.

Xem thêm:: Gợi ý 10+ chất lưỡng tính là gì hot nhất

“m.facebook.com” là phiên bản di động của trang web Facebook, vì vậy nó tương thích hơn và nhanh hơn trên các thiết bị di động.

Có thể lưu file audio từ ứng dụng Messenger không?

Đọc thêm: Cách Bảo Quản Đậu Phộng Để Được Lâu Tại Nhà

Câu trả lời là không, bạn không thể lưu tin nhắn thoại hay tải file ghi âm từ messenger về điện thoại của mình. Điều này là do ứng dụng Messenger trên điện thoại không hỗ trợ tính năng tải về. Bạn cũng sẽ không thể tải xuống tin nhắn thoại bằng ứng dụng web Messenger.

Cách duy nhất để tải file ghi âm từ messenger về điện thoại đó là các bạn có thể dùng phương pháp quay lại màn hình hoặc truy cập trang web “m.facebook.com”.

Cách tải

Để tải file ghi âm từ messenger về điện thoại, các bạn làm theo các bước sau:

Xem thêm:: Câu bị động trong tiếng Anh lớp 7

1. Đầu tiên, các bạn mở trình duyện Chrome rồi truy cập vào trang web của Facebook và đăng nhập tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập xong., các bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba châm ở góc bên phải màn hình.

Các bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm như hình
Các bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm như hình

2. Tiếp theo, các bạn kéo xuống rồi chọn tính năng “Trang web cho máy tính” rồi đợi trang load lại.

Các bạn chọn "Trang web cho máy tính"
Các bạn chọn “Trang web cho máy tính”

3. Bây giờ các bạn nhấn vào biểu tượng messenger và chọn và mở đoạn tin nhắn có file ghi âm mà bạn muốn tải về. Tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh file âm thanh và chọn “Tải về” để lưu file audio về điện thoại.

Tải file ghi âm từ messenger về điện thoại
Tải file ghi âm từ messenger về điện thoại

Download file âm thanh trên messenger về máy tính

Đọc thêm: 7 cách xây dựng niềm tin của khách hàng

Để tải file ghi âm từ messenger về máy tính, các bạn làm như sau:

Xem thêm:: Khuôn làm kem và những cách làm kem cây mát lạnh ngay tại nhà

1. Đầu tiên các bạn cứ truy cập trang web của Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook của mình như bình thường. Đăng nhập xong, các bạn truy cập đường link “m.facebook.com/messages/” để vào phiên bản di động của messenger trên máy tính.

Truy cập messenger trên phiên bản dành cho thiết bị di động
Truy cập messenger trên phiên bản dành cho thiết bị di động

2. Đến đây thì các bạn chọn và đoạn tin nhắn có file âm thanh muốn tải về.

3. Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh file audio và chọn “Tải về” để lưu file về máy tính.

Các bạn nhấn Tải về để lưu file âm thanh
Các bạn nhấn Tải về để lưu file âm thanh

Lưu ý khi tải file ghi âm từ messenger

  • Việc tải hay lưu file âm thanh không thể thực hiện được trên ứng dụng mà phải trên phiên bản website dành cho điện thoại di động.
  • Biểu tượng ba dấu chấm chỉ hiển thị trên trang web “m.facebook.com”, vì vậy nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng này, điều đó có nghĩa là bạn đang truy cập sai trang web.
  • Đảm bảo rằng URL trên trình duyệt của bạn là “m.facebook.com” chứ không phải “facebook.com”.

Tổng kết

Hiện tại, ứng dụng Facebook Messenger vẫn còn thiếu rất nhiều tính năng. Hy vọng rằng Facebook cuối cùng sẽ tích hợp tính năng lưu các tập tin âm thanh một cách hợp lý và thân thiện với người dùng. Hiện tại, hãy yên tâm rằng hai phương pháp được mô tả ở trên sẽ cho phép bạn download file âm thanh trên messenger một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Xem thêm: &quotINVEST&quot: Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách Dùng trong Tiếng Anh