Những cách mở bếp từ bị khóa đơn giản hiệu quả

1. Giới thiệu chức năng khóa an toàn của một số loại bếp từ

Một số loại bếp từ nằm trong phân khúc giá tầm trung đến dòng sản phẩm cao cấp như: Kanzler, Take, Chef,…sẽ được trang bị thêm tính năng khóa an toàn.

Đây là một tính năng nổi bật của bếp từ mang lại tính tiện nghi, sang trọng và hiện đại cho một thiết bị nhà bếp thông minh. Vì vậy, người dùng cần biết cách sử dụng tính năng này khi cần thiết để đảm bảo an toàn cho mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Thông thường, chức năng khóa an toàn của bếp từ sẽ được ký hiệu bằng biểu tượng chiếc khóa hoặc in chữ “lock” trên hệ thống bảng điều khiển. Khi người dùng khởi động tính năng này, hệ thống các phím cảm ứng trên mặt bếp sẽ bị vô hiệu hóa toàn bộ. Khi đó, nếu bạn hoặc bất kỳ ai vô tình chạm vào mặt bếp cũng không gặp phải mối nguy hiểm nào.

Chức năng khóa an toàn sẽ mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm ưu việt như:

 • Giúp người dùng rảnh tay khi sử dụng bếp mà không phải lo trẻ em nghịch ngợm bên cạnh. Vô tình chạm vào mặt bếp gây bỏng, điện giật và nhiều mối nguy hiểm khác như khi sử dụng bếp ga hoặc bếp điện.

 • Nếu bạn vô tình chạm vào hệ thống điều khiển, lệnh nấu nướng bạn đã cài đặt ban đầu cũng không bị thay đổi. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

 • Bảo vệ bếp khỏi những tác động bên ngoài, tránh làm hư hỏng, sôi tràn hoặc mất hương vị món ăn

 • Có thể vừa nấu nướng, vừa vệ sinh bếp mà không làm thay đổi chương trình nấu nướng, cũng không gây nguy hiểm cho người dùng.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người nội trợ chỉ biết khởi động chức năng khóa an toàn mà chưa biết phải làm thế nào để tắt chương trình này. Nhiều khi, chị em quá lo lắng, vội vàng nên đã rút nguồn điện để vô hiệu hóa chức năng khóa bếp.

Hành động này vừa khiến quá trình nấu nướng bị gián đoạn, vừa làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Chính vì vậy, tìm hiểu cách mở bếp từ bị khóa là rất cần thiết.

Cách mở khóa bếp từ Panasonic

Giới thiệu chức năng khóa của bếp từ

2. Cách mở bếp từ bị khóa đơn giản

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu bếp từ tầm trung trở lên đều được trang bị tính năng khóa an toàn trẻ em. Một số dòng sản phẩm cao cấp được tích hợp thêm chức năng khóa làm sạch. Dưới đây là hai cách mở bếp từ bị khóa đơn giản, hiệu quả theo chức năng của nó mà người sử dụng cần biết.

2.1 Cách mở bếp từ bị khóa an toàn trẻ em (child lock)

Khi bạn kích hoạt hoạt chức năng khóa an toàn, đèn led sẽ phát sáng. Để vô hiệu hóa tính năng này bạn hãy áp dụng một trong những cách sau:

 • Nhấn giữ nút khóa trong khoảng 10 giây. Sau đó nút khóa an toàn sẽ tự động tắt và có âm thanh “tít” cho biết nút khóa đã được mở.

 • Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm chỉ cần nhấn giữ 2-3 giây là được nên mọi người có thể kiểm tra lại xem bếp từ nhà mình thuộc cách mở nào rồi áp dụng thời gian phù hợp.

 • Trong trường hợp bếp từ gia đình bạn không có biểu tượng khóa trẻ em thì hãy nhấn vào nút “P” trong khoảng 3 giây thì chức năng khóa an toàn cũng sẽ được tắt.

 • Nếu không có phím khóa cũng không có ký hiệu chữ “P” bạn hãy nhấn vào ký hiệu chữ “L” trong 3 giây.

Cách mở khóa bếp từ Canzy

các mở khóa bếp từ an toàn

2.2 Cách mở chức năng khóa để làm sạch (cleaning lock)

Cleaning lock cho bếp người dùng thoải mái vệ sinh bếp ngay cả khi đang sử dụng. Nhưng chức năng này khá hiếm, không phải dòng bếp từ nào cũng có. Nếu gia đình bạn sử dụng dòng sản phẩm này và vô tình khởi động chức năng này mà không biết cách mở, hãy thực hiện như sau:

 • Chờ sau khoảng 50 giây, chức năng khóa để làm sạch sẽ tự động tắt

 • Nếu muốn tắt trước khi bếp từ động tắt chức năng này, bạn hãy nhấn vào ký hiệu hình bàn tay từ 3 đến 5 giây đến khi có âm thanh thông báo kêu lên hoặc khi đèn led đã tắt.

3. Lưu ý sử dụng bếp từ để không bị khóa

Để bếp từ không bị khóa bất ngờ, người sử dụng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Khi nấu nướng, tránh chạm lên hệ thống bảng điều khiển nếu không cần thiết

 • Xác định rõ nhu cầu nấu nướng của mình trước khi khởi động bếp rồi mới chọn chức năng nấu. Không nên bấm phím cảm ứng một cách “vô thức”

 • Tránh để thức ăn sôi tràn xuống mặt bếp để không phải vệ sinh bếp khi đang nấu nướng. Tránh chạm vào bảng điều khiển khiến bạn vô tình nhấn vào nút khóa bếp

 • Chỉ mở nút khóa an toàn hoặc khóa để làm sạch khi cần thiết.

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp từ trước khi dùng để tránh phát sinh những lỗi ngoài ý muốn.

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn đọc những cách mở bếp từ bị khóa đơn giản, hiệu quả nhất. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn, thắc mắc, hãy để lại thông tin bên dưới để được giải đáp miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ: Thiết bị bếp Kanzler Số điện thoại: 0978889986 Địa chỉ: số 69 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. Email: [email protected] Website: https://thietbibepkanzler.vn