Cách nhận biết bột nghệ hết hạn và bảo quản tránh bị mốc – Ẩm Thực Vùng Cao

Sau khi mua và trong quá trình sử dụng tinh bột nghệ hết hạn và có thể bị mốc. Vậy làm sao để xử lý 2 vấn đề này. Ẩm thực vùng cao sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức giúp chúng ta sử dụng hiệu quả và an toàn.

Tinh bột nghệ cũng như các sản phẩm khác đều có hạnh sử dụng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý đến ngày tháng hết hạn. Thông tin sẽ được nhà sản xuất in lên trên bao bì. Còn việc bột nghệ hết hạn có sử dụng được nữa không? Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng. Bởi lúc đó, thành phần tinh bột nghệ không còn đủ để phát huy tác dụng hiệu quả.

Xem thêm: Mật ong công dụng như thế nào khi uống vào buổi sáng?

Để nhận biết bột nghệ bị mốc chúng ta có 3 cách:

Cách 1: Nhần biết bột nghệ bị mốc qua màu sắc

Với tinh bột mới luôn có màu sắc sáng, tươi và khá bắt mắc. Bạn chỉ cần lấy tinh bột nghệ vo một chút rat ay là thấy màu vàng óng rồi. Nếu thấy tinh bột nghệ có màu tối sạm bạn nên quan sát kỹ lại. Tinh bột nghệ mốc sẽ có những hình li ti màu đen.

Xem thêm: Những cách chăm sóc da với mật ong dầu ôliu hiệu quả

Cách 2: Nhận biết bột nghệ bị mốc qua mùi vị

Tinh bột nghệ mới khá nồng. Khi mới mở ra bạn có thể cảm nhận được mùi nghệ tươi rõ ràng. Nếu tinh bột nghệ bị mốc bạn sẽ cảm nhận được mùi ẩm, mà khó cảm nhận được mùi hương của nghệ.

Cách 3: Nhận biết bằng cách pha tinh bột nghệ vào nước lạnh.

Bạn lấy 2 thìa bột nghệ nguyên chất. Sau đó pha vào nước lạnh. Nếu là tinh bột nghệ mới nó sẽ tan vào nước lạnh. Trường hợp thấy váng nhẹ nổi lên trên mặt thì có nghĩa tinh bột nghệ bạn dùng đang có vấn đề.

Tuy cách nhận biết bên trên khá khó, bạn phải thật tinh ý mới có thể cảm nhận được. Nhưng hãy chú ý một chút để bảo vệ sức khỏe.

Hướng dẫn cách bảo quản tinh bột nghệ

Để đảm bảo tinh bột nghệ không bị mốc. Ngay từ lúc mua về bạn nên nắm được một số cách bảo quản tinh bột nghệ. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Yếu tố tiên quyết để bảo quản tinh bột nghệ không bị mốc đó là dụng cụ đựng. Nếu bạn đựng vào lọ hở nắp, lọ nhựa khó mà bảo quản tinh bột nghệ được. Yêu cầu bạn nên chọn loại hũ thủy tin, nắp cao su kín để bột nghệ hoàn toàn cách ly với không khí bên ngoài, cũng như không phải tiếp xúc với chất độc hại như lọ nhựa.

Cẩn thận hơn nữa bạn nên bảo quản tinh bột nghệ ở ngăn mát tủ lạnh. Tránh những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Khi sử dụng nên dùng thìa khô và riêng biệt để lấy tinh bột nghệ ra khỏi lọ.

Chi phí không quá đắt nhưng bột nghệ được chứng minh khả năng kỳ diệu của nó. Không chỉ sử dụng làm thực phẩm hay làm đẹp. Ông bà ta đã biết công dụng điều trị các vết sẹo bên trong và bên ngoài cơ thể nhờ nghệ. Chính vì vậy, hãy bảo quản và sử dụng đúng cách để tinh bột nghệ không bị biến chất.

Ẩm thực vùng cao hy vọng nội dung chia sẻ nhận biết bột nghệ mốc và cách bảo quản tinh bột nghệ trong bài viết hôm nay sẽ giúp chị em xây dựng được một số giải pháp khoa học trong cuộc sống. Giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.