[Cập nhật 2022] Tổng hợp 6 cách rút gọn link thành chữ nhanh nhất

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách rút gọn link thành chữ hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đã bao giờ gặp những link URL dài cả “cây số”? Bạn có thắc mắc là làm cach nào để có thể rút gọn link thành chữ một cách nhanh chóng nhất chưa? Rút gọn link sẽ làm cho URL dài ngoằng của bạn trở nên ngắn gọn, dễ chia sẻ và dễ quản lý hơn rất nhiều. Bài viết này Vinalink xin chia sẻ đến bạn 6 cách rút gọn link thành chữ nhanh nhất 2021 nha!

Rút gọn link URL thành chữ là gì?

Về cơ bản, rút gọn link thành chữ là việc lấy một liên kết dài, khó sử dụng và biến nó thành một link ngắn hơn, dễ chia sẻ hơn.

cách rút gọn link thành chữ

Việc rút gọn link thành chữ sẽ giúp ích cho bạn khi chia sẻ liên kết đó lên mạng xã hội, chia sẻ liên kết qua tin nhắn, hay các ấn phẩm quảng cáo, truyền thông, in ấn…

6 cách rút gọn link thành chữ nhanh nhất

Hiện nay, có rất nhiều cách rút gọn link thành chữ, bài viết này Vinalink sẽ tổng hợp cho bạn 6 cách rút gọn link thành chữ hiệu quả nhất hiện nay:

1. Bitly – Cách rút gọn URL toàn diện tốt nhất

Bitly là công cụ rút gọn link với dịch vụ toàn diện nhất. Nếu bạn không thường xuyên phải rút gọn link thì bạn không nhất thiết phải tạo tài khoản. Bạn chỉ cần dán URL dài của bạn vào thanh trên trang chủ, nhấn nút Shorten và tiếp tục. Thế là bạn đã có thể rút gọn link một cách nhanh chóng.

cách rút gọn link thành chữ

Nhưng Bitly có những gói dịch vụ cũng rất nổi bật và dễ dàng sử dụng. Nó có một trang tổng quan toàn diện, nơi bạn có thể theo dõi hơn 20 điểm dữ liệu thời gian thực bao gồm: vị trí khách truy cập, lượt chia sẻ tự nhiên… Các công cụ để theo dõi chiến dịch cũng rất dễ dàng để sử dụng.

Ngoài ra, để có thể tùy chỉnh phần link rút gọn thành chữ theo ý muốn, bạn cần tạo tài khoản. Với tài khoản giới hạn miễn phí của Bitly, bạn có thể tùy chỉnh được 50 URL rút gọn mỗi tháng, đồng thời theo dõi tỷ lệ click và thông tin về các liên kết hàng đầu của bạn. Đây là gói miễn phí rất phù hợp với cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ.

Rút gọn link
Rút gọn link thành chữ theo ý muốn với tài khoản miễn phí của Bitly

Bên cạnh đó Bitly còn các gói trả phí:

– Gói Basic: 29$/tháng cung cấp miền tùy chỉnh miễn phí, cho phép bạn tạo 1.500 liên kết mỗi tháng và hiển thị nhiều dữ liệu hơn về những người nhấp vào liên kết của bạn.

– Gói Premium: Với mức giá 199$/tháng, cho phép bạn tạo 3000 liên kết/tháng. Bên cạnh các dịch vụ ở gói Basic, gói này có thêm dịch vụ phân tích nâng cao, mã OR code, liên kết trên điện thoại di động…

Xem thêm:: Cây móng quỷ, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, trị đau dạ dày

Những gói dịch vụ của Bitly phù hợp với các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm thương hiệu và phân tích khách hàng tiềm năng từ các liên kết, và là lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhỏ muốn rút gọn link và theo dõi số liệu thống kê cơ bản.

2. Công cụ rút ngắn URL tốt nhất để tạo liên kết có thương hiệuRebrandly

Với công cụ rút gọn link Rebrandly, bạn có thể nâng cao khả năng hiển thị và sự tin cậy của thương hiệu bằng cách đặt tên thương hiệu của bạn trên mọi liên kết mà bạn chia sẻ.

Ví dụ: Có thể tùy chỉnh liên kết đến mục Wikipedia từ en.wikipedia.org/wiki/Bob_Wila thành BobVila.Tools/Wikipedia.

cách rút gọn link thành chữ

Rebrandly bao gồm các công cụ để theo dõi mức độ phổ biến của từng liên kết, dữ liệu về những người đang nhấp vào chúng và cho phép người dùng tạo mã QR tự động.

Rebrandly có các gói dịch vụ bạn có thể sử dụng:

– Gói miễn phí: Bạn bị giới hạn trong tổng số 500 liên kết được gắn thương hiệu và 5.000 lượt nhấp chuột được theo dõi mỗi tháng. Nhưng nó rất phù hợp nếu bạn là người mới bắt đầu.

– Gói Starter: với giá 29$/tháng cho 5000 liên kết với 25.000 nhấp chuột được theo dõi mỗi tháng.

– Gói Pro: (gói phổ biến nhất) với giá 69$/tháng cho 15.000 liên kết với 150.000 nhấp chuột được theo dõi mỗi tháng.

– Gói Premium: giá 499$/tháng cho 150.000 liên kết với 1.500.000 nhấp chuột được theo dõi mỗi tháng.

3. Cách rút gọn link nhanh nhất, ẩn danh người sử dụng – TinyURL

Đây là một công cụ hữu ích khi bạn đang muốn tạo một link một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần dán URL dài của bạn vào hộp, tùy chỉnh link theo cách mà bạn muốn và nhấn Make TinyURL! Sau đó, bạn có thể sử dụng liên kết đó vô thời hạn mà không sợ nó sẽ bị ngưng hoạt động.

cách rút gọn link thành chữ

Xem thêm:: Sinh con năm 2022 tháng nào tốt đẹp, hợp tuổi bố mẹ nhất?

Với công cụ này, bạn không cần phải đăng ký tài khoản, nhưng nếu bạn đăng ký tài khoản, bạn có thể xem được lịch sử tất cả các link rút gọn của mình. Bạn có thể đăng ký gói trả phí nếu muốn có các tính năng như theo dõi và phân tích, tên miền được gắn thương hiệu và khả năng chỉnh sửa từng TinyURL.

Giá của TinyURL:

– Gói Pro: với giá 9,99$/tháng cho các liên kết được theo dõi và tên miền có thương hiệu.

– Gói Bulk 100k: với giá 99$/tháng dành cho những người cần số lượng lớn URL rút gọn cho SMS hoặc các chiến dịch tin nhắn khác.

4. BL.INK – Công cụ rút gọn link tốt nhất cho các chủ doanh nghiệp nhỏ

BL.INK là một dịch vụ rút gọn URL đầy đủ tính năng có thể được sử dụng để không chỉ biến URL dài thành URL ngắn mà còn để theo dõi lưu lượng truy cập đến từ các liên kết của bạn.

cách rút gọn link thành chữ

Trang tổng quan của BL.INK hiển thị các liên kết xu hướng và thống kê chung, còn trang phân tích cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về lưu lượng truy cập theo thiết bị, vị trí và liên kết giới thiệu. Bạn cũng có thể xem chi tiết các nhấp chuột theo thời gian trong ngày.

Các thẻ mà bạn có thể thêm vào các liên kết rút gọn của mình, cho phép bạn xem lưu lượng truy cập liên kết của mình theo những các mới và tùy chỉnh, và rất thích hợp cho việc theo dõi và điều phối các chiến dịch của bạn.

BL.INK có gói đáp ứng cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ các doanh nghiệp nhỏ, nhóm và các doanh nghiệp lớn với nhiều lựa chọn dựa trên số lượng liên kết mà bạn cần tạo và theo dõi.

Các gói dịch vụ của BL.INK:

– Gói miễn phí: Người sử dụng có thể tạo 1.000 liên kết đang hoạt động và theo dõi tối đa 1.000 nhấp chuột cho mỗi liên kết và tạo miền tùy chỉnh để tạo liên kết có thương hiệu.

– Gói Expert+: từ 48$/tháng với 10.000 liên kết đang hoạt động, 7.500 nhấp chuột được theo dõi trên mỗi liên kết và 3 người dùng.

Xem thêm:: Cung Hoàng Đạo Nào Thủ Đoạn Nhất, Top 5 Cung Hoàng Đạo Mưu Mô, Nham Hiểm Bậc Nhất –

Ngoài ra BL.INK còn có một số gói dịch vụ khác, bạn có thể tham khảo tại đây.

5. Cách rút gọn link thành chữ cho người sử dụng Instagram – Shorby

Shorby không phải là một công cụ rút gọn URL điển hình. Thay vì chỉ đơn giản là rút ngắn một URL dài, Shorby được thiết kế ra với một liên kết trên Instagram thường cập nhật liên kết của họ với các URL ngắn mới để trỏ đến nội dung mới, các tập podcast, tải lên Youtube…

cách rút gọn link thành chữ

Shorby hy vọng sẽ thay đổi hành vi bằng cách cung cấp một hồ sơ URL rút gọn. Vì vậy, thay vì thay đổi URL đã rút gọn cho tiểu sử Instagram, bạn chỉ cần cập nhật thêm nội dung mới nhất của mình vào Shorby và để nguyên liên kết.

Bạn có thể tạo các hộp bấm để gọi cho các nền tảng giao tiếp phổ biến, chẳng hạn như WhatsApp, Facebook Messenger, Skype hoặc một số điện thoại thông thường.

Bạn cũng có thể thêm các liên kết đến nội dung website trong hệ thống, điều này hoàn toàn phù hợp nếu bạn là một người sáng tạo sử dụng Instagram để quảng bá nội dung được lưu trữ ở nơi khác trên web.

Bên cạnh đó Shorby cũng có chức năng phân tích liên kết như các ứng dụng rút ngắn URL bên trên.

Giá của Shorby từ 15$/tháng đến 29$/tháng.

6. Công cụ rút gọn link tốt nhất để thêm CTA vào các liên kết bạn chia sẻ – Sniply

Tính năng nổi bật của Sniply đó là ngoài việc rút gọn link cho bạn và theo dõi lần nhấp, bạn có thể thêm nút kêu gọi hành động (CTA – Call to action) qua bất kỳ liên kết nào mà bạn chia sẻ.

cách rút gọn link thành chữ

Lưu ý: Sniply là một dịch vụ marketing nên gói dịch vụ có nó đắt hơn so với các công cụ rút ngắn link khác. Các tính năng như miền tùy chỉnh và liên kết ngắn được giới hạn ở gói Business với giá 149$/tháng.

Trên đây là bài tổng hợp 6 cách rút gọn link thành chữ nhanh nhất, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!