Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone có thể bạn chưa biết, xem ngay!

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách sử dụng 2 sim hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Tin vui cho những tín đồ sử dụng iPhone là lần đầu tiên Apple trang bị tính năng 2 SIM cho iPhone X trở lên. Nghe có vẻ lạ, nhưng đây sẽ là một tính năng thỏa nhu cầu sử dụng nhiều số điện thoại của bạn đấy! Còn chần chờ gì nữa, mà không xem ngay bài viết dưới đây để biết cách sử dụng 2 SIM trên iPhone nhé!

Lưu ý: Tính năng 2 SIM được áp dụng trên các dòng iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13.

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone

iPhone 2 SIM có 2 phiên bản dành cho 2 thị trường khác nhau, gồm:

  • Đối với iPhone hỗ trợ 2 SIM vật lí: Dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macau.
  • Đối với iPhone hỗ trợ 1 SIM vật lí và 1 eSIM: Dành cho các thị trường còn lại.

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone

Đối với iPhone, có hai cách để bạn có thể sử dụng hai thẻ SIM cùng một lúc. Ví dụ bạn sử dụng SIM 1, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn, sử dụng iMessage, SMS và gọi. Còn SIM 2 bạn truy cập dữ liệu 4G/5G. Tuy nhiên, các mô hình gần đây hơn cho phép sử dụng hai thẻ sim hoạt động cùng một lúc. Cách bố trí thông minh này giúp người dùng dễ theo tác tháo, lắp SIM hơn so với khe SIM truyền thống.

Bước 1: Bạn chọn Cài đặt > Bạn chọn Di động.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ cách sử dụng loa jbl xtreme hay nhất bạn cần biết

Bước 2: Bạn chọn Thêm gói cước di động.

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần đưa camera iPhone quét vào mã QR code của eSIM mà nhà mạng đưa cho bạn là được. Bạn có thể thêm nhiều eSIM khác nhau.

Cài đặt SIM chính/ phụ

Việc gán nhãn và đổi tên cho SIM giúp bạn dễ dàng phân biệt được đâu là SIM chính đâu là SIM phụ và được sử dụng cho mục đích gì. Để thực hiện các bạn làm theo thao tác sau:

Bạn chọn Cài đặt (Settings) > Chọn Di động (Cellular) > Chọn số điện thoại bạn muốn đổi tên > nhấn vào danh sách nhãn có sẵn như Chính (Primary), Phụ (Secondary), Cá nhân (Personal),…

Xem thêm:: Lịch âm 22/1, xem âm lịch hôm nay Thứ Bảy ngày 22/1/2022 tốt hay xấu?

Khi thực hiện cuộc gọi, iPhone 2 SIM sẽ nhớ bạn dùng SIM nào (số nào) cho lần gọi trước và ưu tiên cuộc gọi trên số đó. Người dùng cũng có thể dễ dàng chuyển qua gọi bằng SIM khác.

Apple còn cung cấp thêm 2 tùy chọn, SIM chính và SIM phụ. SIM chính được ưu tiên sử dụng để thực hiện cuộc gọi, SMS, truy cập mạng, iMessage và FaceTime. Trong lúc đó, SIM phụ chỉ dùng để gọi và nhắn tin.

Bạn hoàn toàn có thể đưa ra tùy chọn SIM nào được quyền truy cập mạng bằng cách truy cập vào: Bạn chọn Cài đặt > Mạng di động > Dữ liệu di động, sau đó chọn SIM cần thiết lập.

Các biểu tượng trên thanh trạng thái ở đầu màn hình hiển thị cường độ tín hiệu của hai nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Tìm hiểu ý nghĩa của các biểu tượng trạng thái.

Hình 1: Khi Nhà cung cấp dịch vụ 1 đang được sử dụng, dòng bên kia sẽ hiển thị Không có Dịch vụ.

Xem thêm:: Truyện ngắn là gì? Đặc trưng về nội dung và hình thức – LyTuong.net

Hình 2: Thanh trạng thái hiển thị rằng thiết bị được kết nối với Wi-Fi và Nhà cung cấp dịch vụ 2 đang sử dụng tính năng Gọi qua Wi-Fi.

Hình 3: Khi bật Cho phép chuyển dữ liệu di động, thanh trạng thái cho biết Nhà cung cấp dịch vụ 1 đang sử dụng 5G và Nhà cung cấp dịch vụ 2 đang sử dụng dữ liệu di động của Nhà cung cấp dịch vụ 1 và đã bật tính năng gọi qua Wi-Fi.

Trên đây là tất tần tật cách sử dụng 2 SIM trên iPhone. Nếu như bài viết này giúp ích được cho bạn thì hãy để lại cho mình một share nhé! Chúc bạn thành công.

Bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, khả năng chụp hình cực chất, cùng với những tính năng hiện đại đỉnh cao? Vậy sao còn không nhanh tay click ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay cho mình một chiếc iPhone chính hãng tại TopZone nào!

MUA NGAY IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

  • Cách bật GPS trên iPhone không thể đơn giản hơn, xem ngay thôi bạn ơi!
  • Bluetooth là gì? Cách bật Bluetooth trên iPhone ra sao? Xem ngay thôi!
  • Hệ điều hành là gì? Bảo mật tốt nhất cho iPhone sẽ là những iOS nào?