Hướng dẫn chi tiết thay pin điện thoại Samsung Galaxy S7

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tháo pin điện thoại samsung hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cách thay pin Samsung Galaxy S7, tháo pin, mở pin điện thoại đơn giản, nhanh chóng có thể nhiều người chưa biết đến. Pin được ví như “trái tim”của một chiếc điện thoại, nếu như chẳng may linh kiện này bị hư hại thì ta bắt buộc phải sửa lại nó để nó có thể hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên bạn không muốn đi ra các trung tâm sửa chữa? Bạn muốn tự mình thay nhưng không biết rõ những bước cơ bản? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay pin Samsung Galaxy S7 đúng cách và những lưu ý về nó.

Những dụng cụ và lưu ý trước khi thay pin điện thoại Samsung S7

Samsung Galaxy S7 là một trong những flagship đầu bảng của nhà Samsung đã mang lại cho hãng những thành công nhất định vào thời điểm nó được ra mắt và mở bán.

Sau một thời gian sử dụng, pin của chiếc S7 của bạn sẽ bị chai đồng thời chẳng may bạn hết thời hạn bảo hành máy và bạn muốn tự thay để tiết kiệm chi phí thì bạn cần lưu ý một số điều trước khi tự thay nó:

 • Các dụng cụ cần thiết khi thực hiện cách thay pin Samsung Galaxy S7: Súng khò nhiệt, kẹp hít mở nắp lưng, miếng nhựa cậy nắp lưng
 • Vì chiếc Samsung Galaxy S7 màn trong mình thiết kế nguyên khối liền mạch (Unibody) cho nên cần dụng cụ chuyên biệt như miếng nhựa cậy nắp lưng, kẹp hít để lấy nắp lưng ra khỏi máy và không thể thiếu chiếc máy khò nhiệt (hoặc mấy sấy tóc) để làm bung keo dính giữa nắp lưng và máy.

dụng cụ cần có khi thực hiện cách thay pin samsung galaxy s7, tháo pin, mở pin

 • Và chắc chắn khi thay pin S7 không thể thiếu một viên pin mới nào, tuy nhiên cần lưu ý hãy chọn linh kiện ở nơi uy tín, chất lượng, tránh sử dụng pin hàng giả, nhái, kém chất lượng để thay vào máy, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng hoặc nguy hiểm hơn là gây cháy nổ.

cách thay pin samsung galaxy s7, tháo pin, mở pin, sử dụng pin chính hãng

Chỉ thật sự thay pin Samsung S7 khi máy xuất hiện các dấu hiệu như

 • pin ảo, báo sai phần trăm
 • pin bị sụt nhanh trong quá trình sử dụng
 • pin chưa cạn nhưng tự động sập nguồn, bật nguồn lên thì cạn pin
 • pin bị chai chỉ khi cắm sạc mới sử dụng được, máy bị tắt nguồn khi rút sạc
 • pin máy bị phồng lên.

Xem thêm:: Răng Bị Đen Ở Kẽ: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị – Nha khoa Quốc Tế KAIYEN

Nếu như bạn tự thay pin thì đồng nghĩa với việc bạn bị mất chế độ bảo hành của nhà sản xuất, mọi thiệt hại sau đó đều do bạn chịu.

Cách thay pin Samsung Galaxy S7

Đã đến phần quan trọng của bài viết, sau đây xin được giới thiệu với bạn những bước chi tiết để thay pin Samsung Galaxy S7 một cách chính xác nhất, lưu ý cho bạn là hãy thực hiện đúng theo thủ thuật Android chi tiết:

 • Bước 1: Bạn cần kiểm tra lại các chức năng của máy như chụp ảnh, loa thoại, nghe gọi, cảm ứng…sau đó tắt nguồn máy đi, tháo khay sim ra và bắt đầu cách tháo pin điện thoại Samsung.

hướng dẫn cách thay pin, tháo pin, mở pin điện thoại samsung galaxy s7

 • Bước 2: Dùng máy khò nhiệt (hoặc máy sấy tóc) để làm nóng mặt lưng của máy, giúp cho lớp keo chảy ra dễ tháo máy. Lưu ý là bạn cần làm nóng đều toàn bộ mặt lưng để dễ tháo máy hơn

hướng dẫn cách thay pin, tháo pin, mở pin điện thoại samsung galaxy s7

Tháo nắp lưng bằng cách dùng kẹp hít nắp lưng kẹp từ phía chân sạc, dùng miếng nhựa bổ trợ để cậy từ từ nắp lưng ra khỏi máy. Tiếp tục dùng máy khò nhiệt làm nóng mặt lưng và những thao tác cậy nắp lưng cho đến khi bạn tháo được nắp lưng hoàn toàn ra khỏi máy.

hướng dẫn cách thay pin, tháo pin, mở pin điện thoại samsung galaxy s7

hướng dẫn cách thay pin, tháo pin, mở pin điện thoại samsung galaxy s7

 • Bước 3: Bạn gỡ bỏ miếng dán màu vàng (ở dưới hình) và tháo dần dần hết các đầu ốc vít ra, sau đó tháo mạch ăng ten, khung mạch của sạc không dây NFC và tháo khung mạch loa ngoài, bạn sẽ thấy những linh kiện bên trong máy lộ ra, trong đó có pin.

Xem thêm:: Các kim loại dẫn điện tốt nhất là gì? Những thông tin nên biết

gỡ bỏ miếng dán màu vàng (ở dưới hình)

gỡ bỏ miếng dán màu vàng (ở dưới hình)

gỡ bỏ miếng dán màu vàng (ở dưới hình)

gỡ bỏ miếng dán màu vàng (ở dưới hình)

 • Bước 4: Cách thay pin điện thoại Samsung Galaxy S7 thực hiện tách mạch pin ra khỏi bảng mạch, sau đó dùng miếng nhựa để cậy từ từ pin ra khỏi máy.

tách mạch pin ra khỏi bảng mạch

dùng miếng nhựa tách pin máy

 • Bước 5: Khi đã cậy xong viên pin cũ ra ngoài, thay viên pin mới vào và sau đó gắn mạch pin vào bảng mạch chính sau đó cho pin vào, rồi lần lượt lắp lại các linh kiện theo trình tự như lúc tháo ra và bạn đã hoàn thành việc thay pin.
 • Bước 6: khởi động lại máy và tiến hành kiểm tra các kiểm tra pin hoạt động có ổn định hay không và một số chức năng khác xem máy có hoạt động giống như ban đầu hay không.

Những lưu ý khi thực hiện cách thay pin Samsung

Xem thêm:: Bà bầu bị đau răng khi mang thai phải làm sao? Chữa như thế nào?

Vì việc thay pin cũng rất quan trọng, hơn hết chiếc Samsung Galaxy S7 được iFixit, một nhóm chuyên đánh giá mức độ sửa chữa dành cho các smartphone cũng như hướng dẫn người dùng có thể tự thay thế nó, chấm điểm là 3/10 về mức độ sửa chữa. Điều đó đồng nghĩa với việc Samsung Galaxy S7 là một trong những thiết bị khó sửa chữa nhất đến từ nhà Samsung.

Và bởi vì khó sửa chữa cho nên bạn cần cân nhắc thật kĩ trong việc tự mình sửa chữa nó, nếu như không chắc tay bạn có thể gây ra hỏng hóc một số linh kiện liên quan như vỡ mặt lưng kính, dùng tua vít không chuyên dụng có thể gây loét đầu ốc vít khiến việc sửa chữa sau này khó khăn hơn.

Những lưu ý khi thực hiện cách thay pin điện htoaij samsung galaxy s7, tháo pin, mở pin

Đừng quá mạo hiểm, tìm cách mở pin điện thoại Samsung S7 này vì như chúng tôi đã nói, đây là thiết kế unibody, sẽ cần các thiết bị chuyên dụng để mở điện thoại ra. Hơn hết tỉ lệ có thể tự mình thay thế pin của S7 mà không cần kiến thức hay kĩ năng chuyên môn chỉ vào khoảng 10%, chính vì thế mà bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng để họ có thể hỗ trợ cho bạn trong công tác sửa chữa.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách thay pin Samsung Galaxy S7 để tự mình thay pin cho nó. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn và chúc bạn thành công và may mắn khi thay pin cho chiếc Samsung Galaxy S7 của mình.

Nếu bạn đang thắc mắc thay pin Samsung ở đâu uy tín hoặc cần biết thêm nhiều thông tin khác, tham khảo các bài thủ thuật của Điện Thoại Vui nhé!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn chi tiết thay pin điện thoại Samsung Galaxy S7 tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.