Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt, bạn đã thử chưa?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt
Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt là bí quyết làm đẹp của chị em. Ảnh Internet.

Kích thước lông mày tự nhiên không phù hợp với tất cả các khuôn mặt. Chính vì thế, phụ nữ muốn mình trẻ và đẹp ra cần tìm hiểu về hình dáng lông mày sao cho tương xứng với hình dáng khuôn mặt của mình nhất.

Một số cách tỉa lông mày dưới đây giúp bạn nắm vững các hình dạng của lông mày sao so đẹp nhất với từng hình dáng khuôn mặt.

1. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt tròn

Vòm lông mày hình cánh cung cao, sắc nét sẽ tạo ra một điểm thẳng đứng trên khuôn mặt bạn, giúp nâng các chi tiết trên khuôn mặt thay vì hướng ra phía ngoài.

Tỉa lông mày cho khuôn mặt tròn nên được bắt đầu tại vùng cánh cung. Vùng này nên được vẽ tỉa đậm hơn so với các vùng khác của lông mày và được chọn làm điểm nhấn vì kiểu lông mày hình cánh cung sẽ giúp cho khuôn mặt dài ra. Tạo ra một vòm cánh cung cao hết sức có thể nhưng phải giữ được vẻ tự nhiên của lông mày.

Nếu không thích cách tỉa vòm nhọn, bạn có thể chọn kiểu tỉa vòm mềm mại cho lông mày, tránh vẽ lông mày tròn vì khiến cho khuôn mặt tròn hơn. Mái tóc của bạn cũng nên được buộc cao, hướng lên trên để giúp cho khuôn mặt trông dài ra.

Cách tỉa lông mày cho gương mặt tròn
Gương mặt tròn phù hợp với kiểu lông mày vòm cánh cung cao. Ảnh Internet.

2. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt dài

Xem thêm:: Những câu chuyện cổ tích cho thai nhi giúp con thông minh, sáng dạ

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt dài, hãy cố gắng kéo dài lông mày của bạn cho đến điểm cuối. Vẽ lông mày dài giúp sự tập trung, chú ý của người khác lên khuôn mặt bạn theo chiều ngang, điều này tạo ra sự cân bằng các chi tiết khác trên khuôn mặt. Với gương mặt dài , tránh vẽ lông mày hình cánh cung. Kiểu lông mày thẳng, phẳng cũng giúp cho khuôn mặt của bạn trông cân đối hơn.

Tỉa lông mày cho mặt dài
Cách tỉa lông mày cho khuôn mặt dài giúp gương mặt bạn cân đối hơn. Ảnh Internet.

3. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt Oval, trái xoan

Hãy thấy mình may mắn vì được sở hữu gương mặt trái xoan. Kiểu khuôn mặt này không đòi hỏi bất kỳ cách vẽ lông mày đặc biệt nào vì nó phù hợp hầu như toàn bộ mọi cách trang điểm. Tuy nhiên, điều duy nhất bạn cần quan tâm là để ý tới kích thước của khuôn mặt để vẽ lông mày, chân lông mày sao cho có hình dạng phẳng, ngang tự nhiên nhất.

Tỉa lông mày cho mặt oval
Gương mặt trái xoan phù hợp với nhiều kiểu tỉa lông mày. Ảnh Internet.

4. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim là một trong những kiểu khuôn mặt khó tỉa lông mày nhất. Khuôn mặt hình trái tìm thường kiểu khuôn mặt với vùng trán rộng, cằm nhỏ, nhọn. Bạn không nên tô đậm và kéo dài lông mày với bút chì kẻ mắt vì sẽ chỉ khiến cho vùng trán rộng thêm nổi bật.

Chân mày dạng tròn, không tô đậm phù hợp hơn cả với những người có gương mặt hình trái tim. Lông mày vòng cung thấp cũng mang lại cho bạn vẻ ngoài tự nhiên, nhưng nếu bạn sở hữu một gương mặt trái tim ngắn hơn, lông mày có đường cong sắc nét sẽ phù hợp với gương mặt hơn cả.

Tỉa lông mày cho gương mặt trái tim
Khuôn mặt hình trái tim là một trong những kiểu khuôn mặt khó tỉa lông mày nhất. Ảnh Internet.

5. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt vuông

Mục đích việc tỉa lông mày cho khuôn mặt hình vuông (chữ điền) là làm sao để khuôn mặt bạn thanh tú và nữ tính hơn.

Khuôn mặt chữ điền hợp với với kiểu vẽ lông mày hình cánh cung đậm nhưng thấp, mềm mại, giúp cân bằng vùng mặt trên với hàm dưới. Cách vẽ, tỉa lông mày cong cũng giúp cân bằng khuôn mặt hình vuông.

Xem thêm:: Điểm qua 7 cách làm đất nền hồ thủy sinh tốt nhất bạn nên biết

Khoảng cách của lông mày với đôi mắt cũng là chìa khóa giúp tạo ra vầng trán hoàn hảo. Luôn cân nhắc điều này trước khi quyết định điểm bắt đầu và kết thúc của lông mày.

Tỉa lông mày cho khuôn mặt vuông
Tỉa lông mày cho gương mặt vuông giúp khuôn mặt mặt nữ tính và thanh thoát hơn. Ảnh Internet

6. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt có đôi mắt sát nhau (mắt gần)

Về mặt lý thuyết, vị trí của hai mắt cách nhau một khoảng bằng đúng độ dài của một mắt được gọi là vị trí trung bình. Nếu khoảng cách đó rộng hơn một mắt gọi là mắt xa (wide set eyes), nếu ngắn hơn một mắt gọi là mắt gần (close set eyes)

Mắt gần phù hợp với kiểu lông mày cánh cung dài và rộng theo toàn bộ chiều dài của vùng xương trán. Nên tránh những kiểu vẽ, tỉa lông mày theo dạng mỏng, sắc nét vì kiểu lông mày này có hiệu ứng mũi tên, tạo “hiệu ứng” chỉ trực tiếp xuống dưới mắt, khiến người khác dễ chú ý vào đôi mắt quá gần nhau của chủ nhân.

Tỉa lông mày cho đôi mắt gần
Đôi mắt gần nhau phù hợp với lông mày cánh cung dài, rộng. Ảnh Internet.

7. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt có đôi mắt cách xa

Nếu bạn có đôi mắt cách xa nhau, điểm đầu của lông mày nên cách xa hơn vùng mắt để thu hút những ánh nhìn vào vị trí trung tâm. Kiểu lông mày mềm mại phù hợp với gương mặt có đôi mắt cách xa nhau, vì thế bạn nên tập trung vào việc chải chuốt lông mày thay vì cắt tỉa, vẽ vời.

Tỉa lông mày cho đôi mắt cách xa nhau
Đôi mắt cách xa nhau nên chọn cách tỉa lông mày mềm mại. Ảnh Internet.

8. Cách định hình vùng lông mày để tỉa lông mày đẹp

Cách định hình vùng lông mày có thể được xem là mẹo rất hay bạn nên tham khảo qua, trước khi thực hành tỉa lông mày cho mình.

Xem thêm:: Danh sách 10+ kinh kịch là gì tốt nhất bạn nên biết

Sau khi xem qua các cách tỉa lông mày cho từng khuôn mặt, lúc này, bạn đã biết cách xác định phong cách lông mày phù hợp nhất với từng kiểu khuôn mặt. Từ đó, bạn biết mình nên chọn kiểu nào phù hợp với khuôn mặt của mình. Tiếp theo, bạn cần xác định kích thước khuôn mặt để tìm được các điểm chính vẽ lông mày như 3 vùng: điểm bắt đầu, điểm cuối cùng và đỉnh lông mày.

Lập bản đồ lông mày để đảm bảo các điểm bắt đầu, điểm cong (đỉnh lông mày) và điểm kết thúc. Cách xác định đúng 3 điểm này giúp vùng mũi trông thon hơn, mắt mở to hơn và xương gò má nâng cao hơn.

Bạn có thể dùng cọ trang điểm với chức năng như một thước đo để xác định ba điểm chính của lông mày.

Cách xác định vùng lông mày
Xác định được các điểm vùng lông mày giúp cho khuôn mặt thanh thoát hơn. Ảnh Internet
  • Cách xác định điểm bắt đầu: Giữ cọ trang điểm thẳng theo cánh mũi và đầu mắt. Điểm giao nhau với chân mày chính là điểm bắt đầu của lông mày.
  • Cách xác định điểm đỉnh của lông mày (điểm cong, nhô cao nhất): Giữ cọ trang điểm từ cánh mũi qua trung tâm mắt (điểm con ngươi). Điểm giao với lông mày chính là điểm đỉnh lông mày.
  • Cách xác định điểm đuôi lông mày (điểm kết thúc): Giữ cọ trang điểm từ cánh mũi nối với vùng đuôi mắt. Điểm cắt với chân mày sẽ được xác định là điểm đuôi lông mày.

Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt tạo ra diện mạo tươi tắn, trẻ trung cho các chị em. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng tỉa tót lông mày thường xuyên vì điều này có thể làm tổn thương vùng da mắt, vùng trán gần vị trí lông mày. Lông mày cần thời gian mọc dài và hồi phục sau mỗi lần tỉa ít nhất là một tháng nên bạn chỉ được phép làm đẹp cho lông mày nhiều nhất một tháng/ lần. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt trở thành bí quyết làm đẹp không thể thiếu của mỗi phụ nữ.

Theo Marieclaire

Phương Linh lược dịch