Kim Ngưu Tháng Mấy? Tính Cách đặc Biệt Chỉ Kim Ngưu Mới Có

Cung kim ngưu từ ngày nào đến ngày nào hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Kim Ngưu là cung thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Là một trong những cung hoàng đạo có tính cách khá đặc biệt. Vậy người thuộc cung Kim Ngưu tháng mấy? Tính cách như thế nào? Đâu là cung hợp, cung khắc với cung hoàng đạo này? Cùng Muaban.net tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ bản về Kim Ngưu, Kim Ngưu tháng mấy?

Kim Ngưu có tên tiếng anh là Taurus. Xếp vị ví thứ 2 trong hệ thống 12 cung Hoàng Đạo với chòm sao đại diện có cùng tên là Kim Ngưu.

Kim Ngưu là một trong những chòm sao đóng vai trò quan trọng trên bán thiên cầu bắc. Ngoài 2 cụm sao mở lớn nhất có thể quan sát từ Trái Đất thì Kim Ngưu chính là chòm sao tiếp theo rất dễ nhận thấy trên bầu trời. Chòm sao Kim Ngưu nằm cạnh chòm sao Lạp Hộ, nổi bật trên bầu trời đêm.

Cơ bản về Kim Ngưu
Cơ bản về Kim Ngưu

Nhắc đến cái tên Kim Ngưu, chúng ta thường sẽ liên tưởng đến hình ảnh đầu của bò đực. Đây cũng chính là biểu tượng của cung hoàng đạo này. Trong thế giới của các vị thần linh thì bò đực là một trong những biểu tượng cho sức mạnh phi thường, sự vững vàng và kiên định trong mọi việc. Đây cũng là những yếu tố góp phần tạo nên thành công trong cuộc sống của những người thuộc cung Kim Ngưu.

Kim Ngưu sinh tháng mấy?

Có không ít người có nhu cầu tìm hiểu Kim Ngưu tháng mấy. Không chỉ để xác định bản thân có thuộc cung hoàng đạo này không mà đôi khi còn để tìm kiếm một nửa phù hợp với mình. Hoặc có thể họ cần biết Kim Ngưu tháng mấy để hiểu hơn về tính cách và con người của cung hoàng đạo này.

Cung Kim Ngưu sẽ gồm những người sinh từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5. Cung Kim Ngưu được che chở bởi nữ thần Aphrodite. Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là hình ảnh đầu của bò đực được cách điệu. Biểu tượng cho một cuộc sống bền ổn định và bền vững.

Kim Ngưu sinh tháng mấy?
Kim Ngưu sinh tháng mấy?

>>>Xem thêm: Thiên Yết là cung gì? Tổng quan về năm 2022 của cung Thiên Yết

Tính cách nổi bật của cung Kim Ngưu

Tính cách Kim Ngưu nam

Ưu điểm

Kim Ngưu nam thường là những người có tính cách thích hưởng thụ cảm giác được theo đuổi. Họ sẵn sàng chấp nhận những cuộc tình chóng vánh hay được gọi là tình một đêm hoặc FWB… để giải tỏa sự cô đơn và nỗi buồn hiện có. Tuy vậy, Kim Ngưu nam lại không dễ dàng rung động.

Xem thêm:: Lợi ích và những hiểu lầm thường gặp về niềng răng | Prudential Việt Nam

Kim Ngưu nam thường mê mệt những cô nàng với vẻ ngoài đơn thuần, ngây thơ nhưng ẩn sâu là tài năng hiếm có, bí ẩn và đôi khi xen lẫn một chút “hư hỏng”. Họ bỏ qua những cô gái thoạt nhìn đã có thể hiểu hết bên trong.

Nhìn chung, biểu hiện bên ngoài và nội tâm của một Kim Ngưu nam là hai thái cực đối lập nhau. Sự nhiệt tình của cung hoàng đạo này không phải lúc nào cũng có thể bộc phát ra ngoài. Vì thế, để có bước tiến xa hơn trong tình duyên, bạn nữ thích Kim Ngưu nam cần có sự kiên nhẫn, “mưa dầm thấm lâu”.

Kim Ngưu nam thường là những người có tính cách thích hưởng thụ cảm giác được theo đuổi
Kim Ngưu nam thường là những người có tính cách thích hưởng thụ cảm giác được theo đuổi

Tuy nhiên, sau khi đã xác định được mối quan hệ, Kim Ngưu nam là những người rất thực tế nhưng không kém phần lãng mạn. Họ dành sự kiên nhẫn rất cao cho đối phương, không nóng nảy, bồn chồn. Bên cạnh đó, Kim Ngưu nam cũng là những chàng trâu vàng có niềm đam mê rất lớn với công việc, là người có đầu óc kinh doanh.

Nhược điểm

Tìm hiểu Kim Ngưu tháng mấy cũng sẽ giúp cho quá trình phân tích tích cách của cung hoàng đạo này dễ dàng hơn. Kim Ngưu nam theo chủ nghĩa mỹ thực, ẩm thực. Ngoại hình chín chắn nhưng ánh mắt lại lắm lúc vô định, ngu ngơ. Kim Ngưu nam thường tạo cho người đối diện cảm giác rằng họ khá chậm chạp trong giao tiếp cũng như phản ứng. Mặc dù cẩn trọng trong giao tiếp nhưng đôi khi vẫn khiến người khác phải tổn thương rất nhiều.

Không kì kèo về tiền bạc nhưng chàng Kim Ngưu nam chỉ phóng khoáng về chi tiêu khi đã xác định mối quan hệ với đối phương. Ngược lại, khi còn đang trong giai đoạn “mập mờ” họ thường tính toán khá chi li.

Kim Ngưu nam bản tính thích tự do tự tại, không chịu trói buộc
Kim Ngưu nam bản tính thích tự do tự tại, không chịu trói buộc

Kim Ngưu nam bản tính thích tự do tự tại, không chịu trói buộc nhưng lại khá gia trưởng, yêu cầu đối phương phải biết giữ bổn phận. Họ cũng là những người không biết cách dỗ dành người khác, chúa trốn tránh vấn đề.

>>>Xem thêm: Song Ngư hợp với cung nào? Ưu nhược điểm của Song Ngư trong tình yêu

Tính cách Kim Ngưu nữ

Ngoài Kim Ngưu tháng mấy thì rất nhiều bạn trẻ hiện nay cũng thắc mắc ưu điểm – nhược điểm trong nét tính cách của Kim Ngưu nữ là gì. Vậy cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Ưu điểm

Xem thêm:: Các màu cơ bản trong máy thu hình màu là?

Kim Ngưu nữ là những cô nàng theo chủ nghĩa thích ăn ngon, yêu cái đẹp, dành sự yêu thích đặc biệt cho du lịch với ước mơ thăm thú nhiều nơi. Tính cách thường trong trạng thái nửa đóng nửa mở, nói chuyện thẳng thắn, không chấp nhận sự trói buộc và tư tưởng khá phóng khoáng, tiến bộ. Là một trong những cung hoàng đạo quản lý kinh tế giỏi.

Nàng Kim Ngưu rất có đầu óc, nghị lực và khá cá tính. Họ luôn cho người khác thấy được “chất” riêng của mình. Kim Ngưu nữ biết chừng mực và luôn tìm hiểu kĩ càng trong mọi việc.

Tính cách Kim Ngưu nữ
Tính cách Kim Ngưu nữ

Nhược điểm

Kim Ngưu nữ thường có những suy nghĩ bất bình thường nhưng hành động lại rất ngược lại. Nàng biết phân nặng nhẹ, hành động lý trí nhưng lại tiềm ẩn tính cách nóng giận và cố chấp. Nàng Kim Ngưu có lòng tự tôn cao, nói chuyện thẳng thắn nên đôi khi khiến người khác tổn thương.

Nàng Kim Ngưu đa số rất giỏi che giấu cảm xúc, là người khá nhạy cảm, tùy hứng và chơi đùa một cách cuồng nhiệt. Tuy nhiên bên trong lại là tường thành nội tâm vô cùng vững chắc và rất khó để ai đó bước vào cũng như nắm bắt thế giới của họ.

Lý tưởng sống của Kim Ngưu nữ khá thực tế. Họ biết mình nên làm gì và phải làm gì, dũng cảm thực hiện kế hoạch của mình. Tuy nhiên, lại là người khá cố chấp, không mấy mặn mà khi phải tiếp nhận cái mới, thích thực tại.

>>>Xem thêm: Vòng trầm hương có tác dụng gì? Đeo trầm hương tay trái hay tay phải?

Kim Ngưu tháng mấy? Hợp với cung nào?

Kim Ngưu tháng mấy? Kim Ngưu hợp cung nào? Là những thắc mắc chung rất cần sự giải đáp hiện nay.

Người thuộc cung Kim Ngưu sẽ hợp với cung Ma Kết, cung Xử Nữ, cung Cự Giải và cung Song Ngư. Trong đó, Kim Ngưu và Ma Kết là cặp đôi hoàn hảo nhất bởi cùng điểm chung chính là chung thủy, theo đuổi chủ nghĩa hòa bình. Kim Ngưu khi ở gần Ma Kết sẽ luôn ôn hòa, từ tốn trong cách cư xử. Và hơn hết, cặp cung hoàng đạo này còn chung chí hướng khi lựa chọn giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hòa.

Kim Ngưu và Ma Kết là cặp đôi hoàn hảo nhất
Kim Ngưu và Ma Kết là cặp đôi hoàn hảo nhất

Xem thêm:: TOP 5 dầu xoa bóp Thái Lan tốt nhất hiện nay và giá

>>>Xem thêm: Nhân Mã là tháng mấy? Giải mã tính cách Nhân Mã theo từng ngày sinh

Kim Ngưu và Xử Nữ lại là cặp đôi có sự bù trừ cho những thiếu sót của nhau. Nếu Xử Nữ có một tâm hồn lãng mạn, bay bổng, luôn mang đến sự bất ngờ thì Kim Ngưu lại là người chân thật nhưng không kém phần lãng mạn. Chính là mảnh ghép hoàn hảo chữa lành những khuyết điểm của cung Xử Nữ và ngược lại.

Kim Ngưu và Cự Giải là cặp đôi có độ hòa hợp khá cao trong cách suy nghĩ lẫn tính cách. Cự Giải luôn đọc được suy nghĩ cũng như thấu hiểu Kim Ngưu. Ngoài ra, khi ở cạnh Song Ngư, Kim Ngưu cũng ít xảy ra xung đột và cãi nhau giữa đôi bên.

Kim Ngưu khắc cung nào?

Ngoài Kim Ngưu tháng mấy thì Kim Ngưu khắc cung nào cũng là vấn đề được đặc biệt quan tâm. Cung hoàng đạo Kim Ngưu khắc nhất chính là cung Bọ Cạp. Bởi tính cách của Kim Ngưu không thích bị kiểm soát chặt chẽ cũng cực kỳ không thích sự gò bó trong cuộc sống. Chính vì vậy, người thuộc cung Bọ Cạp với sự kiểm soát cao sẽ khiến Kim Ngưu cực kỳ chán ghét.

Màu sắc may mắn dành cho Kim Ngưu

Xanh lá chính là màu sắc đặc biệt mang lại sự may mắn cho cung hoàng đạo Kim Ngưu. Màu xanh lá tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở trên phương diện tiền bạc và sự nghiệp. Chính là gam màu mang lại sự ấm no và thuận lợi trong công việc cho Kim Ngưu.

Người thuộc cung Kim Ngưu còn phù hợp với gam màu trắng, màu hồng và xanh lục. Vì thế, người thuộc cung hoàng đạo này có thể dùng những đồ vật với các gam màu trên sẽ giúp đem lại niềm vui và may mắn trong cuộc sống. Và đặc biệt hơn, gam màu cam sẽ phù hợp nhất với những người cung Kim Ngưu sinh vào tháng 5.

Màu sắc may mắn dành cho Kim Ngưu
Màu sắc may mắn dành cho Kim Ngưu

>>>Xem thêm: Thạch anh tóc xanh và ý nghĩa, tác dụng tuyệt vời bạn nên biết!

Trên đây là những thông tin tổng hợp về Kim Ngưu tháng mấy cũng như các thông tin cần thiết khác xoay quanh cung hoàng đạo Kim Ngưu. Hy vọng sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn. Cần thêm bất kỳ thông tin nào khác về cung hoàng đạo nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung bạn đều có thể tìm thấy tại Muaban.net nhé!