[Mách Bạn] Cách Giải Xui Khi Đi Thăm Bà Đẻ Thông Dụng Theo Mẹo Dân Gian | Dịch Vụ Đồ Cúng Trọn Gói

Theo quan niệm của ông bà xưa ta cho rằng việc đi thăm bà đẻ sau khi sinh thường đem đến những vận đen xui rủi. Khiến cho người thăm sẽ gặp nhiều điều không may. Chính vì vậy, khi đi thăm đẻ về thì người thăm cần phải xả xui trước khi vào nhà để giúp tránh rước họa cho gia đình. Tuy nhiên, thật hư việc thăm bà đẻ về có xui xẻo hay không chỉ là truyền miệng dân gian có từ xưa đến nay & chưa nhà khoa học nào khẳng định. Nhưng để bảo đảm mang đến điều tốt lành cho bản thân cũng như gia đình thì các bạn tốt nhất là nên tìm cách giải xui sau khi thăm bà đẻ về. Và sau đây Đồ Cúng Tâm Linh sẽ lý giải mọi thắc mắc về vấn đề thăm bà đẻ có xui hay không cũng như cách xả xui khi đi thăm bà đẻ tốt nhất.

Đi thăm bà đẻ có xui hay không?

Đi thăm bà đẻ có xui hay không?
Đi thăm bà đẻ có xui hay không?

Cho đến nay, chưa có một căn cứ khoa học nào chứng minh việc đi thăm bà đẻ sẽ gặp xui xẻo, hay đen đủi cả. Thực chất, phụ nữ sau khi sinh con & em bé mới đẻ đều yếu. Cả mẹ lẫn con đều cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi, và tránh tiếp xúc với nhiều người lạ. Mọi người đi thăm đến từ nhiều nơi khác nhau, và có thể mang không khí bụi bẩn từ bên ngoài vào dễ gây ảnh hưởng đến hai mẹ con.

Có lẽ vì thế mà người xưa hay nói rằng thăm bà đẻ là xui rủi để ít người đến thăm, và nhất là trong tháng cữ đầu. Mục đích vừa là để giúp bảo vệ sức khỏe, vừa có nhiều không gian, cũng như thời gian yên tĩnh cho mẹ và bé nghỉ ngơi.

Mỗi người sẽ có 1 quan điểm riêng trong việc này. Tuy nhiên, cách tốt nhất là trong tháng đầu, mọi người nên hạn chế việc đến thăm bà đẻ.

Vì sao bạn lại nên hạn chế đi thăm bà đẻ?

Bé sơ sinh và mẹ cần nhiều thời gian để thư giãn nghỉ ngơi

Bé sơ sinh và mẹ cần nhiều thời gian để thư giãn nghỉ ngơi
Bé sơ sinh và mẹ cần nhiều thời gian để thư giãn nghỉ ngơi

Khách đến thăm tất nhiên là bà đẻ sẽ phải ngồi dậy để thực hiện viện tiếp khách. Tiếng ồn dễ làm cho em bé thức giấc, và giật mình. Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng đến tâm lý & sức khỏe của cả mẹ và bé, mọi người nên chú ý.

Khách đến không thể giúp đỡ gì

Mọi người đến chơi có thể chọn thời điểm khi em bé đã tròn 1 tháng, cứng cáp và khỏe hơn. Còn trước đó em bé còn quá nhỏ, khách đến chơi cũng không thể giúp ru bé ngủ hay cho bé ăn được, chỉ làm ảnh hưởng đến hai mẹ con nhiều hơn thôi.

>> Xem thêm: Tục Cúng Đầy Tháng Của Người Hoa? Mâm Cúng Đầy Tháng Có Gì?

Tâm trạng mẹ sau sinh thường sẽ bất ổn

Có rất nhiều trường hợp mẹ sau sinh trở nên bị trầm cảm, có thể nguyên nhân cũng đến từ việc quá nhiều người đến thăm viếng sau khi đẻ. Do đó nên hạn chế trong tháng đầu để mẹ được thoải mái nghỉ ngơi hơn.

Hạn chế viếng thăm vì tâm trạng mẹ sau sinh thường sẽ bất ổn
Hạn chế viếng thăm vì tâm trạng mẹ sau sinh thường sẽ bất ổn

Cách xả xui sau khi đi thăm bà đẻ

 • Tắm xông: sau khi thăm bà đẻ có thể tắm xông 1 số loại lá thảo dược, thảo mộc,… để tẩy uế, giải xui, và đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh.
 • Ăn trứng lộn: đây là cách dân gian từ xưa của ông bà. Người xưa cho rằng ăn trứng vịt lộn sẽ giúp đẩy đi những cái đen đủi, và vận hạn sau khi đi thăm bà đẻ về.
Ăn trứng lộn là cách dân gian xả xui từ xưa
Ăn trứng lộn là cách dân gian xả xui từ xưa khi đi thăm bà đẻ về
 • Đốt xông: trước khi vào nhà hãy sử dụng mảnh giấy, bột xông hoặc trầm hương đốt lên, đi qua đi lại vài vòng để giúp giải vận xui.
 • Đi đền, chùa: đây là những nơi linh thiêng và yên tĩnh, giúp tâm hồn được thanh tịnh, nhẹ nhàng, trang nghiêm để giúp loại bỏ đi những vận đen vận xui.

>> Xem thêm: Đốt phong lông là gì, cách đốt phong lông xả xui

Một số lưu ý khi đi thăm bà đẻ

Khi đến thăm bà đẻ, bạn nên lưu ý những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại có sức ảnh hưởng lớn như:

 • Không nói quá to, quá nhiều gây ảnh hưởng đến em bé. Đừng bắt bà đẻ phải làm thế này, thế kia, và nói những điều không tốt gây ảnh hưởng đến cảm xúc. Hãy để tâm trạng của họ được vui vẻ và thoải mái.
 • Nếu bạn đang ốm, thì đừng nên đến thăm bà đẻ. Bạn sẽ dễ trở thành nguyên nhân lây bệnh cho cả mẹ lẫn bé – những người đang cần được nghỉ ngơi và hồi sức.
 • Đừng ở lại quá lâu, hãy chú ý đến thời gian hợp lý để mẹ & bé có đủ thời gian nghỉ ngơi.
 • Chuẩn bị đi xa không nên đến thăm bà đẻ nhằm để tránh gặp xui trong chuyến đi.
Chuẩn bị đi xa không nên đến thăm bà đẻ nhằm để tránh gặp xui trong chuyến đi.
Chuẩn bị đi xa không nên đến thăm bà đẻ nhằm để tránh gặp xui trong chuyến đi.
 • Người đang có bầu cũng không nên đến thăm bà đẻ.
 • Không nên bế ẵm, hay hôn trẻ: thực tế các bác sĩ luôn khuyên người lớn không được hôn trẻ nhỏ, nhằm tránh lây nhiễm các bệnh cho các bé.
 • Không đến thăm vào ngày đầu tháng, hay ngày rằm.
 • Người làm ăn kinh doanh nếu muốn đến thăm hãy chờ cho đứa em bé đầy tháng.
 • Không thăm bà đẻ vào những ngày đầu tháng, ngày rằm: để nhằm tránh vận xui rủi đeo theo hết tháng thì bạn nên tránh những ngày này. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi viếng thăm bà đẻ lúc trời chạng vạng đâu nhé.

>> Xem thêm: Top 16 Quà Thôi Nôi Cho Bé Trai, Bé Gái Hay Và Ý Nghĩa

Trên đây là một số chia sẻ về những lưu ý cần thiết và cách xả xui khi đi thăm bà đẻ mà các bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng với những kiến thức này có thể giúp ích cho bạn cùng gia đình mình! Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Đồ Cúng Tâm Linh để được tư vấn miễn phí nhé!