Độ ẩm không khí bao nhiêu là khô? Khắc phục thế nào?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về độ ẩm bao nhiêu là hanh khô hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Không khí khô làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của con người. Đôi khi, chúng ta không biết đến điều này để có phương án giúp cơ thể thích ứng một cách chủ động nhất. Máy đo nhiệt độ độ ẩm chính là thiết bị nên có ở mọi gia đình hiện nay bởi nó sẽ giúp bạn nắm được chỉ số mức độ ẩm của môi trường không khí, từ đó đưa ra được cách cân bằng độ ẩm hoặc cách bảo vệ cơ thể tốt nhất.

Độ ẩm không khí bao nhiêu là khô?

Độ ẩm không khí bao nhiêu là khô chính là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo nghiên cứu và đánh giá, độ ẩm tiêu chuẩn thích hợp cho cuộc sống của con người nằm trong mức từ 35 – 70%. Vậy, nếu độ ẩm cao hơn hoặc thấp hơn mức tiêu chuẩn thì sao?

Độ ẩm thích hợp từ 35 - 70%

Xem thêm:: Những Tính Cách Khả Năng Của Trẻ 5 Tuổi – Mighty Math

Độ ẩm thích hợp từ 35 – 70%

Nếu chỉ số này cao hơn 70% không khí sẽ chiếm 70% là hơi nước, cũng có nghĩa là độ ẩm cao. Thời tiết này dễ khiến cơ thể bị mệt mỏi, làm trì trệ hoạt động, công việc.

Nếu thông số độ ẩm nằm dưới mức 35% thì không khí trong môi trường được đánh giá là khô. Nếu tình trạng này kéo dài, cơ thể của bạn rất có thể sẽ bị thiếu nước, khô môi, lâu dần gây các bệnh về hô hấp như ho, viêm phế quản,…

Vậy, độ ẩm không khí bao nhiêu là khô? Câu trả lời chính là khi lượng hơi nước có trong không khí dưới mức 35% thì không khí được coi là khô. Bạn cần theo dõi, nếu chỉ số này xuống thấp, cần có các biện pháp để cấp ẩm kịp thời. Bạn có thể tham khảo mua ngay một số máy đo độ ẩm không khí bán chạy dưới đây:

  • Bộ ghi dữ liệu độ ẩm, nhiệt độ Data logger TempU03
  • Máy đo nhiệt độ độ ẩm Testo 623 Đức

Ảnh hưởng của không khí khô tới sức khỏe, hoạt động của con người

Xem thêm:: Hạt mít có tác dụng gì? hạt mít mọc mầm có ăn được không?

Không khí khô có ảnh hưởng trực tiếp tới con người, cụ thể như sau:

  • Làm da khô, thiếu nước và mất tính thẩm mỹ: Chỉ số độ ẩm thấp gây ra tình trạng khô khiến cơ thể con người tăng thoát nước qua da nhanh hơn, nhìn thấy rõ rệt đó chính là hiện tượng nẻ môi và bong tróc da.
  • Làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp của con người: Tình trạng không khí khô kéo dài lâu gây ra hiện tượng khô mũi, cổ họng. Nếu kéo dài sẽ gây các bệnh như: Viêm họng, ho rát cổ họng,…
  • Gây mệt mỏi, ảnh hưởng tinh thần: Trong môi trường độ ẩm thấp, con người rất có thể sẽ bị mệt mỏi điều này khiế tinh thần bị ảnh hưởng và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến giảm sút chất lượng công việc.

Ảnh hưởng của không khí khô tới sức khỏe, hoạt động của con người

Ảnh hưởng của không khí khô tới sức khỏe, hoạt động của con người

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ 1 số điện thoại tạo được bao nhiêu gmail tốt nhất bạn nên biết

Có thể bạn quan tâm:

  • Độ ẩm không khí thấp ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của con người như thế nào?
  • Những cách đo nhiệt độ không khí đơn giản, chính xác

Cách khắc phục độ ẩm không khí khô

Để đảm bảo kiểm soát được độ ẩm không khí để có những phương án thích hợp, khắc phục tình trạng độ ẩm khô, bạn có thể tham khảo lắp đặt ẩm kế điện tử để có thể theo dõi kịp thời. Đây chính là thiết bị tiện dụng được lựa chọn trong gia đình, trường học, bệnh viện, nơi công cộng,…

Khi độ ẩm trong không khí xuống thấp, bạn cần có những cách để cân bằng độ ẩm, đảm bảo chất lượng môi trường sống. Một số cách bạn có thể áp dụng như:

  • Sử dụng máy tạo ẩm: Thiết bị này sẽ tốt nhất cho không gian phòng của bạn, tuy nhiên cần chú ý đến lượng hơi nước mà máy cung cấp, không nên vượt quá ngưỡng thích hợp bởi nếu độ ẩm trong phòng cao sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi,..
  • Lắp điều hòa không khí: Điều hòa không khí sẽ giúp phòng của bạn có độ ẩm cao hơn, cách này được áp dụng nhiều hiện nay, tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn đặt thêm chậu nước sạch trong phòng để việc cân bằng ẩm trong phòng được tốt nhất.
  • Tăng nhiệt độ phòng: Bạn có thể sử dụng lò sưởi và sử dụng cùng với một chậu nước sạch đặt trong phòng kín, nhiệt độ phòng tăng lên, nước trong chậu bốc hơi ẩm sẽ giúp tăng độ ẩm của phòng.

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: Độ ẩm không khí bao nhiêu là khô, cách khắc phục tình trạng này để bạn có thể chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Để kiểm soát chỉ số này, bạn có thể lựa chọn và mua đồng hồ đo độ ẩm extech – thiết bị đo cầm tay chất lượng tốt, độ chính xác cao. Để mua được máy đo chính hãng, giá tốt nhất, liên hệ ngay với maydochuyendung.com ngay hôm nay.