Điểm qua 20+ độ mờ da gáy 2.8 mm có bình thường không hay nhất

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về độ mờ da gáy 2.8 mm có bình thường không hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Xét nghiệm khi mang thai

Hỏi

Chào bác sĩ, hiện tại em đang mang thai ở tuần thứ 11, trước giờ em chỉ khám thai tại tỉnh do đường xá đi lại khó khăn. Em nghe nói từ tuần 11 trở đi sẽ đo độ mờ da gáy, giờ em muốn lên Từ Dũ khám.

Bác sĩ có thể cho em biết là có làm các xét nghiệm gì thêm không, có cần nhịn ăn hay là bụng căng mới siêu âm được không, và kết quả trong bao lâu thì có? Bệnh Viện Từ Dũ làm các xét nghiệm đó vào các ngày trong tuần hay chỉ vào một ngày cố định? Vì em ở xa nên chỉ sắp xếp đi trong ngày. Cám ơn bác sĩ!

Xem thêm:: Đàn ông nên ăn thực phẩm gì để sinh con trai như ý muốn?

Trả lời

Chào chị,

Khám thai tại bệnh viện Từ Dũ có 2 khu M1 và N1 vào các ngày trong tuần đều có thực hiện xét nghiệm và siêu âm, đa số xét nghiệm có kết quả trong ngày trừ xét nghiệm Down thì có hẹn 3 ngày đến 1 tuần. Không cần nhịn đói cũng như không cần bụng căng khi siêu âm.

Thân mến,

Ths. BS Phan Thanh Bình

Khoa Chăm sóc trước sinh – BV Từ Dũ

Liên quan đến các xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ, mời mẹ đọc thêm bài viết:

Xét nghiệm hội chứng Down và những vấn đề liên quan

Xét nghiệm máu phát hiện yếu tố Rh và sàng lọc kháng thể

Xét nghiệm dung nạp glucose cho bà bầu

Tham khảo lịch xét nghiệm cho mẹ bầu

Tham khảo lịch xét nghiệm cho mẹ bầu

Xét nghiệm triple test có phát hiện down không?

Hỏi

Thưa bác sĩ! Em năm nay 29 tuổi, em đang mang thai tháng từ tuần thứ 15 – 16, em muốn đo độ mờ da gáy nhưng đi khám bác sĩ nói là đã quá trễ để đo độ mờ da gáy. Em rất lo lắng vì em biết đây là một xét nghiệm vô cùng quan trọng để biết con mình có bị bệnh down hay không.

Xin bác sĩ cho em hỏi liệu xét nghiệm triple test có biết được con mình có dị tật và bị bệnh down hay không? Em rất lo lắng, em sợ vì em mà sau này làm khổ con. Xin bác sĩ hãy giải đáp thắc mắc và cho em lời khuyên. Chân thành cảm ơn bác sĩ!

Xem thêm:: Đàn ông nên ăn thực phẩm gì để sinh con trai như ý muốn?

Trả lời

Chào Nguyệt,

Siêu âm đo độ mờ da gáy được thực hiện vào tuổi thai 11-14 tuần.

Xét nghiệm đo ĐMDG hay Triple test là xét nghiệm đánh giá nguy cơ mắc bệnh DOWN cho con bạn. Xét nghiệm trên không trả lời con bạn có bị DOWN hay không. Trong trường hợp nguy cơ cao sẽ được chọc ối hoặc sinh thiết gai nhau để chẩn đoán xác định

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách dùng tẩy da chết tốt nhất bạn nên biết

Bạn cần đi khám theo hẹn bác sĩ để được tư vấn và theo dõi thai tốt hơn.

Thân mến,

Ths. BS Phan Thanh Bình

Khoa Chăm sóc trước sinh – BV Từ Dũ

Không đo độ mờ da gáy có sao không?

Không đo độ mờ da gáy có sao không

Không đo độ mờ da gáy có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mang thai được 11 tuần, do hơi đau bụng nên em có đi khám thai, bác sĩ kiểm tra thì thấy thai bình thường, khoẻ mạnh, nhưng không biết sao em hay đau bụng có lúc nhiều lúc ít. Bác sĩ hẹn em là 4 tuần tái khám và làm xét nghiệm không cần đo độ mờ da gáy, nhưng em nghe nói là từ 11-13 tuần là phải đo độ mờ da gáy để siêu âm phát hiện dị tật, rồi làm thêm xét nghiệm.

Em rất hoang mang vì thấy ai cũng đo độ mờ da gáy hết. Em không đo có sao không ạ. Từ lúc mới mang thai đến giờ em luôn bị đau lưng và mất ngủ về đêm, có cách nào để giảm bớt tình trạng này không, hiện tại em đang uống thuốc Prenatal! Trân Trọng, Mỹ Hạnh

Xem thêm:: Đàn ông nên ăn thực phẩm gì để sinh con trai như ý muốn?

Trả lời

Chào Hạnh,

Bạn nên làm siêu âm đo độ mờ da gáy. Đây là xét nghiệm sàng lọc đầu tay để tầm soát bất thường về nhiễm sắc thể của thai nhi; hiện đã được thực hiện thường quy tại bệnh viện Từ Dũ, cũng như các bệnh viện chuyên khoa sản phụ khác.

Sau khi đo độ mờ da gáy, bạn sẽ được thử máu (double test) để kết hợp và tính xác suất rủi ro con bị dị tật ba tháng đầu, có thể bạn sẽ có cảm giác trằn bụng, nếu bạn thấy gò cứng thì nên khám ngay.

Bạn có thể tập thể dục nhẹ nhàng, tránh để lưng chịu áp lực nhiều, như mang xách vật nặng, không cúi người quá nhiều. Tránh mất ngủ, bạn nên ăn sớm vào buổi chiều, buổi tối nên chỉ coi phim nhẹ nhàng và nên lên giường sớm, bạn có thể dùng thêm trà tim sen 1-2 ly cũng được.

Thân mến,

BS. Trịnh Nhựt Thư Hương

Khoa Chăm sóc trước sinh – BV Từ Dũ

Ngày giờ để làm xét nghiệm

Hỏi

Chào bác sĩ! em đang mang thai ở tuần thứ 10 – 11, em muốn làm các xét nghiệm Tripple test và đo độ mờ da gáy cho em bé. Nhưng em thì ở Vũng Tàu, do tính chất công việc nên chỉ có ngày thứ 7 em mới có thể rời công việc được.

Vậy cho em hỏi là sáng thứ 7 hàng tuần bên bệnh viện có làm các xét nghiệm và đo độ mờ da gáy không? Bác sĩ vui lòng hồi đáp sớm để em sắp xếp thời gian lên khám. Em xin chân thành cám ơn.

Xem thêm:: Đàn ông nên ăn thực phẩm gì để sinh con trai như ý muốn?

Trả lời

Chào em

Phòng khám Theo Yêu cầu của bệnh viện Từ Dũ hoạt động cả tuần, kể cả thứ bảy và sáng chủ nhật, có làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh như siêu âm độ mờ da gáy, xét nghiệm máu…

Xem thêm:: Cách chụp màn hình Oppo F3 chỉ bằng cái vuốt tay

Bạn có thể liên hệ qua tổng đài bệnh viện 08-54042829 hoặc tổng đài 08-1081 để được hẹn giờ khám.

Bạn có thể được tư vấn sàng lọc 3 tháng đầu thai kỳ ở tuổi thai từ 11 – 13 tuần 6 ngày với siêu âm độ mờ da gáy và xét nghiệm double test.

Thân mến.

ThS. BS. Ngô Thị Yên

Khoa Khám bệnh – BV Từ Dũ

Hỏi về chỉ số độ mờ da gáy

Đo độ mờ da gáy là gì

Đo độ mờ da gáy là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Lúc 12 tuần e có đến bệnh viện Từ Dũ xét nghiệm và đo độ mờ da gáy. Con em ở mức 2.8mm lúc em khám ra kết quả thì bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Hiền nói là bình thường tốt, không có gì đáng lo.

Nhưng hôm qua, 18 tuần em đi khám tư gần nhà. Bác sĩ Giang Châu Võ của Từ Dũ lại bảo mức dưới 2.5mm là mới an toàn. 2.8mm là thuộc mức cao. Lần trước em đợi 2 tiếng sau lấy kết quả nước tiểu và rubella thì kết quả tốt. Nhưng do khám con đầu lòng em ko rành nên ko biết lấy kết quả Double Test.

Hôm nay em mới đi lấy thì chỉ số Trisomy 21, 18, 13 nguy cơ thấp hết. Em đang hoang mang 2 bác sĩ đều là của Từ Dũ mình hết mà bác nói thế này, bác nói thế khác em nên nghe ai đây ạ? Mong bệnh viện sớm hồi âm cho em.

Xem thêm:: Đàn ông nên ăn thực phẩm gì để sinh con trai như ý muốn?

Trả lời

Chào bạn

Tôi là bác sĩ thứ 3 cũng làm tại Từ Dũ nếu tôi nói theo ý kiến thứ 3 thì bạn sẽ tin ai?? Khi khảo sát độ mờ da gáy hay bất cứ loại xét nghiệm nào về nguy cơ người ta tính đến ngưỡng an toàn, ví dụ độ mờ da gáy dưới 3mm và Triple hay Double test nguy cơ thấp thì khả năng con bạn bình thường là 99,7 hay 99,8% (trong nghề này không có 100% nhé bạn)

Nếu >3mm cho dù 2 xét nghiệm máu kia bình thường vẫn cần khảo sát thêm và cân nhắc việc chọc ối hay các xét nghiệm cao cấp hơn và có khoảng 20, 25% liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể hay dị tật tim,… tùy bạn tin ai nhé.

ThS. BS. Phan Thanh Bình

K. Chăm sóc trước sinh

Xét nghiệm Triple test

Xét nghiệm triple test có cần nhịn ăn

Xét nghiệm triple test có cần nhịn ăn?

Hỏi

Kính chào bác sĩ. Em ở Mỹ tho – Tiền Giang 25 tuổi. Nay em thai được 16 tuần, em có tìm hiểu thì tuần 16 – 18 cần làm xét nghiệm triple test để cho kết quả chính xác và siêu âm hình thái học. (Em đã làm double test rồi và kết quả bình thường).

Bác sĩ cho em hỏi là em có cần nhịn ăn sáng để làm xét nghiệm triple test không ạ? Vì double test em không có nhịn ăn sáng và khám buổi trưa. Nếu em khám về xét nghiệm triple test thế vậy bác sĩ có làm sáng chủ nhật không ạ vì nhà xa nên em hỏi trước ạ. Em rất cảm ơn!

Xem thêm:: Đàn ông nên ăn thực phẩm gì để sinh con trai như ý muốn?

Trả lời

Chào em!

Nếu em đã làm xét nghiệm Double test rồi thì không cần làm lại Triple test nhé. Khi làm 2 loại xét nghiệm này em không cần phải nhịn ăn nhé. Kết quả của Double hay Triple test chỉ trả lời em có nguy cơ thấp hay nguy cơ cao, chứ không trả lời em là bình thường hay bất thường.

Em cứ yên tâm khám thai theo đúng lịch hẹn sẽ được tư vấn đầy đủ nên làm những gì nhé. Hiện tại BV Từ Dũ có khám theo yêu cầu vào thứ 7 và sáng chủ nhật. Để đỡ mất thời gian em có thể đăng ký trước qua tổng đài 028 1081.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh nhé.

Thân mến.

BS. Lê Đàm Vân

Kết quả xét nghiệm tầm soát hội chứng Down

Hỏi

Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 26 tuổi, em có thai lần đầu được 12 tuần, em đi siêu âm tại phòng khám minh khai độ mờ da gáy là 1.4mm, CRL=58mm. kết quả xét nghiệm: nguy cơ nền tảng trisomy 21 là 1:969, 18 là 1:2299, 13 là 1:7230.nguy cơ điều chỉnh 21=1/4844 thấp,18=1/6966 thấp,13=1/14320 thấp (theo ngưỡng cut off 1/300 của fmf).

Em đọc xét nghiệm không hiểu lắm, không biết với kết quả như vậy bé nhà em có khỏe mạnh không, mong bác sĩ trả lời giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm:: Đàn ông nên ăn thực phẩm gì để sinh con trai như ý muốn?

Trả lời

Chào em,

Nguy cơ nền tảng là tính nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể trisomy 13, 18 hoặc 21 theo tuổi mẹ mà thôi. Nguy cơ hiệu chỉnh là nguy cơ sau khi tính toán tuổi mẹ, tuổi thai, độ mờ gáy, bệnh lý mẹ đi kèm, số thai, và giá trị xét nghiệm máu, đây là nguy cơ cần đánh giá sau xét nghiệm.

Theo kết quả của em, nguy cơ hiệu chỉnh trisomy 21: 1/4844 nghĩa là có đến 4844 trường hợp mang thai tương tự em thì chỉ có 1 trường hợp sinh bé hội chứng Down.

Giải thích tương tự với trisomy 13, 18. Vì nguy cơ thấp nên không có chỉ định làm những xét nghiệm mang tính xâm lấn để chẩn đoán như sinh thiết gai nhau, chọc ối và chọc máu rốn.

Thân mến,

TS. BS Lê Thị Thu Hà

Khoa sản M – BV Từ Dũ

Ngoài ra, để tìm giải đáp cho những thắc mắc của mình về những vấn đề thường gặp trong thai kỳ, Ba Mẹ đọc thêm ở chuyên mục Bạn hỏi – Chuyên gia trả lời của POH nhé!

Để thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc của mẹ bầu

Các nhà khoa học cho thấy, bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để mẹ bầu khỏe mạnh, con yêu phát triển thể chất, cân nặng và não bộ tốt trong thai kỳ, ba mẹ còn nên thực hành thai giáo cho con yêu để mẹ bầu tận hưởng những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất cũng như tối ưu sự phát triển não bộ và đánh thức các giác quan của con yêu phát triển vượt trội.

Do đó, POH xây dựng khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương. Điểm đặc biệt trong chương trình của POH là mẹ sẽ cung cấp ngày dự sinh của con, phần mềm sẽ tính được hôm nay bạn bé đang ở ngày thứ bao nhiêu của thai kỳ. Từ đó đưa ra các bài thực hành phù hợp với sự phát triển của bạn bé trong ngày hôm nay, giúp kích thích tốt nhất sự phát triển của con yêu.

Thai giáo còn là cơ hội để người chồng thể hiện tình yêu thương với mẹ bầu và con yêu để tình cảm gia đình thêm gắn kết cũng như sợi dây kết nối ba mẹ và con yêu được bền chặt hơn. Do đó, các ông bố hãy cùng vợ thực hành thai giáo cho con yêu mỗi ngày để người vợ cảm thấy mình được yêu thương và quan tâm nhé!

Top 24 độ mờ da gáy 2.8 mm có bình thường không viết bởi Nhà Xinh

Nếp gấp 2.9mm – Hỏi đáp

 • Tác giả: dinhduongbabau.net
 • Ngày đăng: 04/21/2022
 • Đánh giá: 4.79 (246 vote)
 • Tóm tắt: Bác sĩ cho em hỏi nếp gấp da gáy như vậy thai nhi có bị gì không ạ? … Độ mờ da gáy thường được đo vào tuẩn 11- 14 thai kỳ, còn nếp gấp da …

Đo độ mờ da gáy từ tuần 11-14 của thai kì – Xem ngay để không lỡ thời gian của con!

Đo độ mờ da gáy từ tuần 11-14 của thai kì - Xem ngay để không lỡ thời gian của con!
 • Tác giả: procarevn.vn
 • Ngày đăng: 08/07/2022
 • Đánh giá: 4.48 (476 vote)
 • Tóm tắt: Sau tuần thứ 14, các chất dịch đã được hấp thụ bởi hệ thống bạch huyết của thai nhi, da gáy sẽ trở về bình thường (không có nghĩa là thai bình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuổi của người mẹ rất quan trọng vì mặc dù phụ nữ mang thai ở lứa tuổi nào cũng có thể gặp những điều bất thường, song nguy cơ tăng dần theo độ tuổi. Chẳng hạn, tỷ lệ thai nhi mắc hội chứng Down chỉ là 1/1200 ca khi tuổi của người mẹ là 25, nhưng …

Độ mờ da gáy 1.5 mm có bình thường không?

Độ mờ da gáy 1.5 mm có bình thường không?
 • Tác giả: anthaiphuong.com
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 4.3 (366 vote)
 • Tóm tắt: Thông thường nếu đo độ mờ da gáy trong thời gian từ tuần 11 đến 13 tuần 6 ngày cho kết quả dưới 3mm thì không có gì là quá lo lắng và nguy cơ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi siêu âm đo độ mờ da gáy mà thấy chỉ số bất thường thì mẹ bầu cần làm thêm xét nghiệm để chắc chắn rằng thai nhi có bị mắc hội chứng Down hay dị tật bẩm sinh nào khác không.Các mẹ có thể làm thêm xét nghiệm: chọc nước ối, sàng lọc trước khi …

Siêu âm đo độ mờ da gáy ở tuần thứ mấy? Ở đâu?

 Siêu âm đo độ mờ da gáy ở tuần thứ mấy? Ở đâu?
 • Tác giả: vhea.org.vn
 • Ngày đăng: 12/08/2022
 • Đánh giá: 4 (596 vote)
 • Tóm tắt: Theo các chuyên gia, thai khoảng 11 tuần tuổi có độ mờ da gáy khoảng 2mm và 2.8mm nếu đo vào tuần thứ 13. Kết quả đo độ mờ da gáy bình thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là một trong những kỹ thuật sàng lọc dị tật bẩm sinh quan trọng, được khuyến khích áp dụng với tất cả các mẹ bầu. Siêu âm đo độ mờ da gáy thường được thực hiện vào đầu thai kỳ. Trong trường hợp xét nghiệm này cho kết quả bất thường, các bác sĩ …

Độ mờ da gáy 1.3 mm có bình thường không và đáp án

 • Tác giả: sanphukhoatudu-bsdiep.com
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 3.96 (563 vote)
 • Tóm tắt: Độ mờ da gáy 1.3 mm có bình thường không là điều mà mẹ bầu nào cũng lo lắng. Bởi độ mờ da gáy là yếu tố quyết định liệu bé có mắc bệnh Down …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường ở tuần thứ 11, độ mờ da gáy của thai nhi sẽ nhỏ hơn 2 mm. Sang tuần thứ 12, độ mờ da gáy sẽ nhỏ hơn 2.5 mm. Đến tuần thứ 13, độ mờ da gáy của bé sẽ nhỏ hơn 2.8 mm. Nếu như không biết rõ tuổi của thai nhi, có thể dựa vào kích thước để đo …

Đo độ mờ da gáy : Thời điểm thích hợp & Chỉ số bình thường

 • Tác giả: mekheochamcon.com
 • Ngày đăng: 06/16/2022
 • Đánh giá: 3.65 (449 vote)
 • Tóm tắt: Độ mờ da gáy 1.8 mm có bình thường không? CÓ · Độ mờ da gáy 0.7 mm. Đều là kích thước bình thường trong mọi tuổi thai · Độ mờ da gáy 1 mm. Đều là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại tuần thai thứ 12, độ mờ da gáy vào khoảng 2.18mm đã được ghi nhận là mức bình thường. Tuy nhiên, 13% bào thai có chỉ số độ mờ da gáy lớn hơn 2.5mm trong tuần thai này đã được thống kê là khỏe mạnh sau khi sinh. Vậy nên, ngoài độ mờ da gáy cần …

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ ngày tốt tháng 10 cho tuổi tân mùi hot nhất bạn cần biết

Siêu âm đo độ mờ da gáy: Những thông tin mẹ bầu cần biết!

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 3.42 (498 vote)
 • Tóm tắt: Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên biết rằng kết quả tầm soát bình thường (kết quả âm tính) không đảm bảo rằng 100% thai nhi có nhiễm sắc thể bình thường, nhưng xét …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do độ mờ gáy của thai nhi dày hơn lên mỗi ngày, các nhà nghiên cứu đã có thể xác định khu vực mờ gáy qua siêu âm trong suốt 3 tuần. Bác sĩ sẽ kết hợp kết quả đo độ mờ với tuổi của thai nhi, tuổi của mẹ để xem bé có nguy mắc phải những bất thường …

Độ mờ da gáy bao nhiêu là bình thường?

 • Tác giả: benhvienthucuc.vn
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 3.24 (547 vote)
 • Tóm tắt: – Mẹ bầu từng có tiền sử mang thai mà thai nhi chết không rõ nguyên nhân.- Hai bên gia đình có tiền sử có người bị dị tật, tâm thần.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng đến khi thai nhi được 13 tuần 6 ngày thì độ mờ da gáy bình thường lại là 2,8mm. Chính vì vậy, độ mờ da gáy bao nhiêu là chuẩn còn phụ thuộc vào tuổi thai tại thời điểm mẹ bầu thực hiện xét nghiệm.Theo đó, độ mờ da gáy của trẻ càng nhỏ thì nguy …

Trang chủ – American International Hospital

 • Tác giả: aih.com.vn
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 3.05 (467 vote)
 • Tóm tắt: ĐMDG từ 2.5mm đến 3mm: 9 trên 10 (9/10) trẻ bình thường. ĐMDG > 3mm: thai nhi có nguy cơ khá cao mắc hội chứng Down cũng như các bất thường …

Độ mờ da gáy 1.2mm là sao? Có nguy hiểm không?

Độ mờ da gáy 1.2mm là sao? Có nguy hiểm không?
 • Tác giả: benhvienphuongdong.vn
 • Ngày đăng: 10/18/2022
 • Đánh giá: 2.87 (63 vote)
 • Tóm tắt: Như vậy với những thông tin nói trên có thể kết luận độ mờ da gáy 1.2mm là tình trạng hoàn toàn bình thường với thai nhi, hoàn toàn không gây ra nguy hiểm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đo độ mờ da gáy là phương pháp chẩn đoán sơ bộ có tính chính xác cao nhất vào tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ. Tuy nhiên độ chính xác của phương pháp này chỉ chiếm từ 80 tới 90%. Vì vậy, nếu kết quả đo độ mờ da gáy bất thường thì các mẹ cũng …

Thai 18 tuần, độ mờ da gáy là 2.5 mm, có an toàn không?

 • Tác giả: suckhoe123.vn
 • Ngày đăng: 06/03/2022
 • Đánh giá: 2.76 (68 vote)
 • Tóm tắt: Lúc thai 12 tuần, em có đến Bv tỉnh khám, làm xét nghiệm và đo độ mờ da gáy (ĐMDG) bé ở mức 2.8mm – Bs nói như vậy là bình thường, không có …

Độ Mờ Da Gáy Từ 1.6mm, 1.7mm, 1.8mm, 2mm, Đến 3mm Có Bình Thường ?

Độ Mờ Da Gáy Từ 1.6mm, 1.7mm, 1.8mm, 2mm, Đến 3mm Có Bình Thường ?
 • Tác giả: healthyblognetvn.photo.blog
 • Ngày đăng: 04/10/2022
 • Đánh giá: 2.72 (66 vote)
 • Tóm tắt: Độ mờ da gáy của thai nhi có kích thước rất nhỏ, chỉ tính bằng milimet nên khiến nhiều mẹ bầu lo lắng thắc mắc không biết bao nhiêu là bình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên khi kích thước của độ mờ da gáy tăng lên không có nghĩa là khả năng mắc dị tật của trẻ tăng, có nhiều trường hợp độ mờ da gáy của thai nhi vượt mức bình thường nhưng khi sinh ra vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, và ngược lại nhiều thai nhi có độ mờ …

Xem thêm:: Cách mở khóa điện thoại Oppo khi quên mật khẩu cực đơn giản

Khoảng sáng sau gáy là gì?

Khoảng sáng sau gáy là gì?
 • Tác giả: benhvienquoctehoanmy.vn
 • Ngày đăng: 11/15/2022
 • Đánh giá: 2.64 (143 vote)
 • Tóm tắt: Nếu kết quả đo độ mờ da gáy = 2,5 – 3,0 mm thì 9/10 trẻ bình thường. Nếu kết quả đo độ mờ da gáy > 3,0mm thì trẻ có nguy có mắc bệnh Down …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hội chứng Down là hội chứng bệnh do đột biến số lượng NST, cụ thể là thừa 1 NST số 21. Trẻ mắc phải hội chứng Down thường có xu hướng chậm phát triển trí tuệ cũng như khả năng vận động, nguy hiểm hơn là chúng bệnh này không thể điều trị dứt điểm …

Độ mờ da gáy và tầm quan trọng của đo độ mờ da gáy

 • Tác giả: congdongbau.com.vn
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 2.54 (80 vote)
 • Tóm tắt: Để tỉ lệ chính xác gần như tuyệt đối và tuyệt đối, bác sĩ có thể cân nhắc thực hiện thêm phương pháp NIPT (phân tích DNA thai nhi có trong máu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độ mờ da gáy hay còn gọi là khoảng sáng sau gáy là sự kết tụ của chất dịch dưới da ở vùng gáy của thai nhi từ 11 đến 14 tuần tuổi. Việc đo độ mờ da gáy để kiểm tra vùng da gáy ở thai nhi, siêu âm thai là cách giúp bác sĩ chẩn đoán sớm nhất nguy cơ …

Giải đáp: Kết quả độ mờ da gáy 1.2 mm có bình thường không?

Giải đáp: Kết quả độ mờ da gáy 1.2 mm có bình thường không?
 • Tác giả: dieutrivosinh.net
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 2.47 (154 vote)
 • Tóm tắt: Cụ thể, với những thai 11W khoảng sáng sau gáy ở mức an toàn đó là 2mm. Còn với thai được 13w6d thì khoảng sáng an toàn sẽ là 2.8mm. độ mờ da …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tỷ lệ chính xác của kỹ thuật đo khoảng sáng sau gáy khoảng 75%. Như vậy đồng nghĩa với việc sẽ có những trường hợp kết quả bị sai. Nhiều trường hợp mặc dù kết quả sàng lọc thai có nguy cơ cao nhưng vẫn phát triển bình thường và ngược lại. Vậy độ mờ …

Những điều cần biết về đo độ mờ da gáy của thai nhi

Những điều cần biết về đo độ mờ da gáy của thai nhi
 • Tác giả: baosonhospital.com
 • Ngày đăng: 09/11/2022
 • Đánh giá: 2.36 (179 vote)
 • Tóm tắt: Với thai 11 tuần thì độ mờ da gáy bằng 2mm là bình thường. Với thai nhi 13 tuần 6 ngày thì độ mờ da gáy bằng 2,8mm là bình thường. Nếu thai nhi có độ mờ da gáy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình thăm khám nếu bác sĩ thông báo trong vùng “nguy hiểm” thì người mẹ không nên quá hoang mang, lo lắng vì đó chưa phải kết luận cuối cùng. Cách tiếp theo để phát hiện Down và bất thường nhiễm sắc thể ở bé là chọc dò ối hoặc CVS. Kết …

Thai 12 tuần mà độ mờ da gáy 2.8mm liệu có nguy hiểm?

 • Tác giả: cuasotinhyeu.vn
 • Ngày đăng: 03/27/2022
 • Đánh giá: 2.19 (63 vote)
 • Tóm tắt: Trường hợp thai nhi của em nếu chính xác độ mờ da gáy là 2.8mm, cao hơn so với giới hạn bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp này không thể xác định chắc chắn …

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi
 • Tác giả: bacsynamkhoa.vn
 • Ngày đăng: 05/28/2022
 • Đánh giá: 2.05 (170 vote)
 • Tóm tắt: Độ mờ da gáy 1.8 mm có bình thường không còn phụ thuộc vào tuần tuổi của thai kỳ. Nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chỉ số này chỉ có ý nghĩa khi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độ mờ da gáy thường được xác định bằng cách siêu âm thai, việc làm này có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán một cách chính xác nhất nguy cơ trẻ mắc hội chứng down tương tự như việc đo chiều dài xương mũi, từ đó, các bác sĩ sẽ có căn cứ để tư vấn một …

Xem thêm:: GMP WHO là gì ?Tại sao dược phẩm cần có GMP WHO? –

Đo độ mờ da gáy dày có bình thường không?

Đo độ mờ da gáy dày có bình thường không?
 • Tác giả: benconmoingay.com
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 2 (173 vote)
 • Tóm tắt: Đo độ mờ da gáy 1.8 mm có bình thường không? · Độ mờ da gáy là gì? Siêu âm đo da gáy thai nhi như thế nào? · nguy cơ trisomy 21 là gì. Nguyên nhân …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết các trường hợp mắc hội chứng Edwards là do có ba nhiễm sắc thể (NST) số 18 ở tất cả các tế bào trong cơ thể thay vì 2 NST số 18 như bình thường. Vật chất di truyền thừa sẽ làm gián đoạn các quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể, gây ra …

Kết quả đo độ mờ da gáy: Khi nào cần lo lắng?

 • Tác giả: bibabo.vn
 • Ngày đăng: 08/24/2022
 • Đánh giá: 1.95 (177 vote)
 • Tóm tắt: Thai nhi 13 tuần tuổi: Độ mờ da gáy bình thường là 2.8mm. Do vậy, tùy theo từng trường hợp cụ thể của mẹ và thai nhi, bác sĩ sẽ kết luận chỉ số độ mờ da gáy …

Hỏi về chỉ số độ mờ da gáy

 • Tác giả: tudu.com.vn
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 1.71 (126 vote)
 • Tóm tắt: Con em ở mức 2.8mm lúc em khám ra kết quả thì bác sĩ Nguyễn Thị Diệu Hiền nói là bình thường tốt, không có gì đáng lo. Nhưng hôm qua, 18 tuần em …

12 tuần 4 ngày, em bé nhà Vân bị chuẩn đoán có độ mờ da gáy cao!

12 tuần 4 ngày, em bé nhà Vân bị chuẩn đoán có độ mờ da gáy cao!
 • Tác giả: nguyenbichvan.com
 • Ngày đăng: 02/28/2022
 • Đánh giá: 1.62 (148 vote)
 • Tóm tắt: Tất cả thai nhi đều có một lớp chất lỏng dưới da ở mặt sau cổ, nhưng với những bé có nguy cơ mắc Hội chứng Down, lượng chất lỏng này thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ô kê, vậy là chỉ số 2.8mm chưa phản ánh được điều gì chắc chắn, hai vợ chồng động viên nhau đợi kết quả Double Test cho chính xác, rồi nếu không được nữa thì làm xét nghiệm NIPT. Có nhiều bệnh viện cho đi chọc ối nhưng Vân thấy phương pháp này chứa …

Khoảng sáng sau gáy là gì, mẹ cần biết!

Khoảng sáng sau gáy là gì, mẹ cần biết!
 • Tác giả: sihospital.com.vn
 • Ngày đăng: 12/10/2022
 • Đánh giá: 1.63 (73 vote)
 • Tóm tắt: Khoảng sáng sau gáy bao nhiêu là bình thường? Ba cột mốc độ mờ da gáy thai nhi mẹ bầu cần biết: Độ mờ da gáy = 1,3 mm: Nguy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trẻ mắc phải hội chứng này thường có xu hướng chậm phát triển trí tuệ và khả năng vận động. Đáng tiếc hơn là bệnh này không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn. Tính đến hiện nay, bệnh chỉ có thể được phát hiện sớm và có hướng giải quyết thông phương …

Độ mờ da gáy là gì? Những kiến thức bổ ích mẹ cần biết trước khi mang thai

Độ mờ da gáy là gì? Những kiến thức bổ ích mẹ cần biết trước khi mang thai
 • Tác giả: xetnghiemadnchacon.com
 • Ngày đăng: 12/10/2022
 • Đánh giá: 1.4 (88 vote)
 • Tóm tắt: Đối với những thai nhi có kích thước từ 45-84mm trong giai đoạn từ 11-14 tuần thì độ mờ da gáy thông thường sẽ là 3.5mm. Nếu trẻ không nằm trong ngưỡng đấy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời gian tốt nhất và cho kết quả chính xác nhất để các mẹ đo độ mờ da gáy chính là từ tuần 11-14 của thai kỳ. Nếu bạn làm quá sớm bé hơn 11 tuần thì thai nhi còn nhỏ kết quả không chính xác. Còn lớn hơn 14 tuần thì trẻ đã bắt đầu phát triển bình …

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com