Google bị người Mỹ chỉ trích mạnh vì quên.tôn vinh ngày lễ Flag Day

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Flag day là ngày gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Ở Mỹ, từ năm 1949 cho đến nay, ngày 14/6 hằng năm là ngày Flag Day-dịp để người dân Mỹ tưởng nhớ tới lá quốc kì với những ngôi sao và sọc viền của mình. Trong ngày lễ kỉ niệm này, các cơ quan chính phủ từ cấp liên bang cho đến địa phương đều có lễ tưởng niệm để ôn lại quá trình hình thành lá quốc kỳ mà người dân Mỹ có được ngày hôm nay. Tuy nhiên, trang tin Foxnews khuyên bạn đừng nên hỏi Google gì về điều này! Tại sao vậy?

Mỗi dịp đặc biệt, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến Google đều trình làng người dùng những biểu tượng Doodle ngộ nghĩnh, đầy sắc màu và đôi khi mang tính tương tác cao với người dùng như cây đàn Moog synthesizer trong ngày kỉ niệm sinh nhật lần thứ 78 của tiến sĩ Robert Moog-người tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc điện tử; các hình ảnh vui nhộn được thể hiện theo các kí tự trong từ GOOGLE, hay những đoạn clip ý nghĩa như trong dịp Valentine năm nay….Thế nhưng, trong ngày lễ Flag Day, Google lại không hề gửi tới người dùng của mình một biểu tượng Doodle nào để kỉ niệm ngày lễ quan trọng này của người dân Mỹ cả. Ngoài logo quen thuộc mà bạn vẫn thấy, không có gì đặc biệt khi truy cập vào Google!

“Google xây dựng nên những biểu tượng Doodle độc đáo, đầy màu sắc cho những dịp kỉ niệm-mà với nhiều người thậm chí còn rất xa lạ -chẳng hạn như ngày kỉ niệm chiếc bánh xe Ferris được phát minh. Trong khi đó, những ngày lễ quan trọng, ý nghĩa, gần gũi với mọi người như Flag Day hay Memorial Day (Ngày chiến sĩ trận vong) thì lại bị hãng coi nhẹ” – Một người dùng thắc mắc trên bảng tin nhắn của Google. “Trong ngày Memorial Day, ít nhất còn có một lá cờ nhỏ với một dải băng ở chân trang tìm kiếm. Nhưng ngày hôm nay, Google gửi đến chúng ta điều gì?”

Trong khi đó, trái ngược hoàn toàn với Google, đối thủ của hãng-công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft lại kỉ niệm ngày lễ đặc biệt này bằng hình nền là những lá quốc kì rực rỡ, đầy màu sắc tung bay trước tòa nhà Rockefeller Center.

Trang chủ của Bing cũng mang tới hộp tìm kiếm, cho phép những người dùng “tò mò” có thể tìm hiểu thêm về bất cứ ngày lễ, sự kiện, bất cứ điều gì được trang tìm kiếm làm nổi bât.

Bing cũng gửi tới người dùng những thông tin bổ sung hữu ích về ngày lễ này “Sau khi giành được độc lập gần một năm, Hoa Kì mới có lá quốc kì cho riêng mình”. Những thông tin cuối cùng được liên kết đến một trang tìm kiếm với thông tin chi tiết về ngày lễ Flag Day.

Fox cũng cho biết thêm, vào hôm thứ Ba vừa qua, Google có tôn vinh niềm tự hào của quốc gia, tuy nhiên, biểu tượng Doodle của hãng trên một số phiên bản địa phương của Google không hiểu sao lại “lú” tới mức đi kỉ niệm….Ngày của nước Nga (Russia Day).

Nhiều người nhận định, đây là một sự thiếu sót đáng trách của Google. Theo một học giả, nếu như Google cứ mãi bỏ sót, không tôn vinh những ngày lễ lớn như Flag Day, người dân Mỹ sẽ dần quên đi lịch sử, quên đi gốc gác của chính mình. Khi ấy, nói một cách hình tượng, Google sẽ trở thành…tội đồ của lịch sử (?!)

Nếu bạn đọc còn nhớ, trong ngày mùng một Tết năm nay (24/01), trang chủ Google Việt Nam cũng….quên không gửi tới người dùng Việt Nam biểu tượng Doodle đặc biệt dành riêng cho ngày Tết Nguyên Đán. Điều này khiến không ít dân mạng cảm thấy hụt hẫng trong ngày đầu năm.

Tham khảo: FOX NEWS