Sự khác nhau giữa Panadol màu xanh và Panadol màu đỏ?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Panadol đỏ và xanh khác nhau thế nào hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Panadol có công dụng gì?

Panadol là loại thuốc quen thuộc với những người sử dụng để giảm đau đầu, cảm cúm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khi nào thì uống Panadol màu xanh, khi nào thì uống vỉ màu đỏ.

Panadol là một nhóm thuốc giảm đau có chung thành phần hoạt chất paracetamol. Tùy thuộc vào dạng bào chế và hoạt chất có trong thuốc, thuốc giảm đau panadol được phân biệt thành các loại khác nhau về tác dụng cũng như chỉ định, cụ thể là 3 loại dưới đây được dùng để giảm đau và hạ sốt:

– Panadol dạng viên nén 500mg thường gọi là panadol xanh.

– Panadol extra thường được gọi là panadol đỏ.

Xem thêm:: Cách nấu thịt trâu sốt vang ngon không thua kém thịt bò

– Panadol dạng viên nén sủi bọt 500mg còn được gọi là Panadol sủi.

Ba sản phẩm trên được sử dụng để giảm đau và hạ sốt.

Vậy khi nào dùng Panadol xanh, khi nào dùng Panadol đỏ?

Nhìn chung, Panadol đỏ và xanh khác nhau chủ yếu ở thành phần bổ sung là Caffeine. Cũng chính sự khác nhau này khiến Panadol Extra có thêm nhiều đặc điểm khác.

Panadol màu xanh:

Panadol dạng viên nén hàm lượng 500mg hay còn gọi là Panadol màu xanh có thành phần chính là Paracetamol. Paracetamol là một chất hạ sốt, giảm đau.

Panadol màu xanh có thành phần chính là Paracetamol là chất hạ sốt, giảm đau.

Xem thêm:: Bật mí cách xử lý lỗi màn hình điện thoại bị xanh lá cây tại nhà

Panadol màu xanh có thành phần chính là Paracetamol là chất hạ sốt, giảm đau.

Panadol màu xanh được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

Ðiều trị đau nhẹ đến trung bình: Đau đầu, đau nửa đầu, đau cơ, đau bụng kinh, đau họng, đau cơ xương, sốt và đau sau khi tiêm vắc-xin, đau sau khi nhổ răng hoặc sau các thủ thuật nha khoa, đau răng, đau do viêm xương khớp. Hạ sốt.

Panadol không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi.

Panadol màu đỏ:

Xem thêm:: Nam tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 mệnh gì? Phù hợp với màu gì? T04/2022

Panadol Extra (Panadol đỏ) ngoài thành phần 500mg Paracetamol còn chứa Caffeine là một chất tăng cường tác dụng giảm đau của Paracetamol, đồng thời giúp làm phục hồi sự tỉnh táo, tập trung khi mệt mỏi.

Panadol Extra chứa Paracetamol và Caffeine.

Panadol Extra chứa Paracetamol và Caffeine.

Thuốc được khuyến cáo để điều trị hầu hết các triệu chứng đau từ nhẹ đến vừa và hạ sốt, ví dụ như: Đau đầu, đau nửa đầu, đau lưng, đau răng, đau khớp, đau bụng kinh, giảm các triệu chứng sốt, đau nhức mình mẩy, mệt mỏi thường gặp ở cảm lạnh, cảm cúm và đau họng.

Panadol Extra không dùng cho trẻ dưới 12 tuổi.

Người sử dụng thuốc Panadol đỏ cũng cần chú ý tránh dùng quá nhiều caffeine (ví dụ như từ cà phê, trà và một số đồ uống đóng hộp khác) trong khi đang dùng thuốc này. Khi dùng liều khuyến nghị paracetamol-caffeine cùng với chế độ ăn uống có nhiều caffeine, sẽ gây ra các tác dụng phụ do quá liều caffeine như mất ngủ, thao thức, lo lắng, cáu kỉnh, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, hồi hộp.