Là một học sinh em cần làm gì để tiết kiệm điện năng?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Học sinh cần làm gì để tiết kiệm điện hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Là một học sinh em cần làm gì để tiết kiệm điện năng? Có các biện pháp tiết kiệm điện năng nào? Tiết kiệm là một đức tính tốt, vừa kinh tế lại vừa bảo vệ môi trường. Hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu các biện pháp tiết kiệm điện năng

1. Là một học sinh em cần làm gì để tiết kiệm điện năng?

Học sinh cần làm gì để tiết kiệm điện năng? Việc tiết kiệm điện năng nên được rèn luyện nhiều ở lứa tuổi học sinh để tạo thành thói quen sống tiết kiệm cho các em.

Học sinh có thể tiết kiệm điện năng bằng các cách sau:

 • Tắt các thiết bị điện trước khi ra về:

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ những người bạn house of spirits hay nhất bạn cần biết

Mỗi lớp học có từ 2-4 quạt trần, hiện nay, việc dạy học cũng được hiện đại hóa với các máy chiếu, điều hòa. Do đó, các bạn học sinh cần tắt hết các thiết bị điện trước khi ra về. Bạn nào ngồi gần công tắc điện có thể nhận luôn nhiệm vụ tắt đèn, điện… để tránh việc các bạn háo hức ra về rồi quên tắt.

 • Không bật các thiết bị điện khi không cần thiết:

Phòng học được trang bị nhiều thiết bị điện để đảm bảo điều kiện học tập cho các em học sinh. Chỉ nên bật các thiết bị điện khi thực sự cần thiết. Ví dụ vào buổi sáng, ánh sáng tự nhiên đủ sáng thì không cần bật đèn, trời mát thì không cần bật quạt

 • Kiến nghị với nhà trường lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện

Ngoài thị trường có rất nhiều thiết bị tiết kiệm điện: bóng đèn tiết kiệm điện… vừa đảm bảo chất lượng vừa hạn chế lượng điện năng sử dụng. Các bạn học sinh có thể kiến nghị với giáo viên để giáo viên đề nghị phía nhà trường sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện

 • Ứng dụng năng lượng mặt trời cho trường học.

Năng lượng mặt trời là năng lượng tự nhiên, an toàn với môi trường được khai thác sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Các bạn học sinh có thể kiến nghị với nhà trưởng sử dụng nguồn năng lượng sạch này

2. Các biện pháp tiết kiệm điện năng

Xem thêm:: Sự thật thú vị về 12 động vật dưới nước không phải ai cũng biết!

Hoatieu.vn trích dẫn các biện pháp tiết kiệm điện năng như sau:

2.1 Tiết kiệm điện năng bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tận dụng ánh sáng tự nhiên có thể được thực hiện bằng việc mở tất cả các cửa và đón ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ tạo ra một môi trường học tập thoải mái hơn so với ánh sáng của bóng đèn điện thường có trong các lớp học. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ánh sáng tự nhiên giúp mọi người tập trung và tỉnh táo hơn và cải thiện tâm trạng của họ. Ngoài ra, việc tắt đèn sẽ giúp căn phòng mát hơn trong thời tiết nắng nóng đỉnh điểm mùa hè.

2.2 Tiết kiệm điện năng với bóng đèn LED

Thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact huỳnh quang hoặc đèn LED là một trong những giải pháp thông minh để tiết kiệm nguồn năng lượng. Vì ánh sáng sợi đốt hoạt động theo nguyên lý dùng nhiệt, khoảng 95% điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng, chỉ còn 5% năng lượng điện tiêu thụ dùng để chiếu sáng, như vậy không tiết kiệm được điện. Trong khi đó, bóng đèn compact và đèn LED được biết đến là loại tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ hơn.

2.3 Tiết kiệm điện năng bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời

Các bạn có thể sử dụng điện mặt trời lắp trên mái hoặc thay thế đèn điện bằng đèn năng lượng mặt trời. Trong đó, đèn năng lượng mặt trời khuyến khích nên lắp đặt tại các khu vực như: khuôn viên sân trường, cổng ra vào, sân thể thao, bãi để xe, hành lang,…

2.4 Chọn mua các thiết bị phù hợp với nhu cầu của người sử dụng

Xem thêm:: Răng hàm bị mẻ có trám được không? – Nha Khoa Đông Nam®

Khi mua, bạn nên lựa tìm các thiết bị ít hao tổn hoặc tiết kiệm điện năng, chọn các thiết bị điện như: máy nóng lạnh, máy điều hòa, tủ lạnh, ti vi… có kích cỡ, dung tích, công suất phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Vì các thiết bị có kích cỡ, dung tích, công suất càng lớn thì hao tốn càng nhiều điện năng hơn.

2.5 Thay thế các thiết bị điện cũ

Thay thế các thiết bị điện đã sử dụng lâu ngày bằng các thiết bị mới được thiết kế có tính năng tiết kiệm điện, giảm lượng khí thải carbon, vừa tiết kiệm các chi phí sửa chữa đồng thời đảm bảo chất lượng khi dùng.

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Là một học sinh em cần làm gì để tiết kiệm điện năng? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

 • Liên hệ trách nhiệm bản thân để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương
 • Tại sao sâu bướm phá hoại mùa màng trong khi bướm trưởng thành không gây hại?
 • Giải thích sự tạo thành giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm
 • Khi đi cùng quãng đường, nếu vận tốc tăng 25% thì thời gian sẽ giảm bao nhiêu %?
 • Tìm tổng của 2021 số tự nhiên liên tiếp đầu tiên
 • 8 năm trước tỉ số tuổi con và mẹ là 1/4, hiện nay tỉ số là 2/5. Giờ mẹ bao nhiêu tuổi? Con bao nhiêu tuổi?
 • Năm nay ông 56 tuổi, cháu 14 tuổi. Hỏi bao nhiêu năm nữa tuổi ông gấp đôi tuổi cháu?
 • Vừa gà vừa chó bó lại cho tròn 36 con 100 chân chẵn
 • Tìm số tiếp theo của dãy: 50, 48, 44, 38, 30, 20……
 • 3 con gà đẻ 3 quả trứng trong 3 ngày. Vậy 12 con gà đẻ bao nhiêu quả trứng trong 12 ngày?
 • 1 hộp đựng 7 bi xanh, 5 bi đỏ, 3 bi vàng. Tính xác suất để lấy ngẫu nhiên 3 bi cùng màu?
 • Tìm số tự nhiên X nhỏ nhất mà X chia 2 dư 1, chia 5 dư 1, chia 7 dư 3 và chia hết cho 9