Tính năng mới

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Ngực bên to bên nhỏ có sao không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hai bên ngực thường có kích thước và hình dạng khác nhau chút ít và đây là điều bình thường. Một nghiên cứu năm 2018 trên 300 phụý định bơm ngực cho thấy có đến 91% trong số đó có ngực không đều tự nhiên. Tuy nhiên, một số tình trạng sức khỏe có thể khiến ngực bên to bên nhỏ. Cụ thể vú bên to bên nhỏ là bị gì? Làm sao để cải thiện? Bạn có thể tham khảo bài viết sau của Hello Bacsi.

Ngực bên to bên nhỏ – Vì sao tình trạng này xảy ra?

Ngực bên to bên nhỏ khi cho con bú là hiện tượng phổ biến ở các mẹ sau sinh. Ngoài nguyên nhân này, ngực bị lệch kích thước còn có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác sau đây.

1. Ngực bên to bên nhỏ do thay đổi hormone tuổi dậy thì

Tình trạng hai bên ngực bất đối xứng thường bắt đầu xuất hiện khi bạn dậy thì. Ngực phát triển không đều ở tuổi dậy thì cũng là hiện tượng bình thường.

Ngực bên to bên nhỏ có ảnh hưởng gì không? Nếu ngực của bạn mất cân xứng do tuổi dậy thì không nên lo lắng vì bên ngực nhỏ hơn thường cũng sẽ phát triển tới kích cỡ bằng hoặc thậm chí là hơn bên kia.

Lý do cho sự khác biệt về kích thước này có thể là do một bên ngực có nhiều tế bào hơn bên còn lại. Một lý do khác có thể do các tế bào ở một bên ngực nhạy cảm hơn với tác động của hormone estrogen nên phát triển mạnh hơn bên kia.

2. Vú bên to bên nhỏ do tăng sản ống dẫn không điển hình

Tăng sản ống dẫn không điển hình (Atypical Ductal Hyperplasia – ADH) là tình trạng các mô trong ống dẫn sữa ở ngực phát triển quá mức. Ngực lệch do nguyên nhân này không phải bệnh ung thư nhưng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trong tương lai.

Khi mắc bệnh này, trên thành ống dẫn sữa có nhiều tế bào hơn bình thường và một số tế bào lại có hình dạng hay kích thước khác biệt. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ hình thành các khối u lành tính ở ngực và khiến kích thước hai bên ngực không đều.

4. Vú lệch do ngực kém phát triển

Tình trạng ngực 1 bên to 1 bên nhỏ do kém phát triển thường khiến bạn có vú nhỏ, quầng vú rất lớn, hai ngực không bằng nhau hoặc cách xa nhau. Đây là một tình trạng không có nguyên nhân rõ ràng. Đôi khi ngực kém phát triển do hormone, chấn thương hoặc một số tình trạng sức khỏe khác. Ví dụ như bệnh bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng cũng có thể khiến một bên ngực kém phát triển, từ đó dẫn đến tình trạng ngực bên to bên nhỏ.