Nhựa nguyên sinh là gì, ứng dụng hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh – Hoang Phat Plastic

Bạn đang tìm hiểu về nhựa nguyên sinh, nguồn gốc cũng như tính chất của hạt nhựa nguyên sinh… Hay bạn đang tìm về nhựa nguyên sinh là gì, nhựa tái sinh là gì..?

Và cũng đã có rất nhiều đã và đang tìm hiểu giống bạn, thắc mắc giống bạn. Nên Nhựa Hoàng Phát viết bài này, với móng muốn giải thích về nhựa nguyên sinh là gì, nhựa tái sinh là gì, để bạn hiểu rõ hơn.

Hãy cùng Nhựa Hoàng Phát xem qua bài viết này, để được giải đáp chi tiết về nhựa nguyên sinh là gì. Cũng như công thức, ứng dụng, tính chất của nhựa nguyên sinh và tái qua bài viết bên dưới:

Hạt nhựa nguyên sinh là gì ?

Nhựa nguyên sinh hay còn được gọi là nhựa nguyên chất, là loại nhựa được lọc ra từ dầu mỏ. Là loại chất dẻo có nguyên bản màu trắng đục, hơi trong.

Loại nhựa này được lọc hầu như tất cả tạp chất, các loại chất khác hoàn toàn. Với tỷ lệ 99,99% là nhựa nguyên chất, giống như vàng 9999.

Các loại nhựa nguyên sinh đều có tính dẻo, dai, độ đàn hồi cao, chưa từng qua sử dụng. Được sử dụng phương pháp chưng cất, để tách rời từ tổng hợp chất trong dầu mỏ.

==> Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhựa, có thể tham khảo thêm bài viết nhựa là gì và ứng dụng của nhựa.

Nhựa nguyên sinh là gì, ứng dụng và khái niệm nhựa nguyên sinh
Nhựa nguyên sinh là gì, ứng dụng và khái niệm nhựa nguyên sinh

Nhựa nguyên sinh tiếng anh là gì ?

Nhựa nguyên sinh hay hạt nhựa nguyên sinh, trong tiếng anh có tên là virgin plastic (primary plastic beads). Nhựa nguyên sinh bao gồm nhiều thể loại nhựa khác nhau, cũng như có công thức khác nhau.

Bạn có thể xem thêm các thể loại nhựa nguyên sinh hiện có, ngay ở phần phân loại nhựa nguyên sinh bên dưới.

Nhựa tái sinh là gì ?

Nhựa tái sinh hay hạt nhựa tái sinh, là loại nhựa được tái chế nhiều lần. Bao gồm như tái chế từ các loại chai nhựa, hũ nhựa, vỏ nhựa, bình nhựa.

Các loại nhựa tái sinh được tái chế từ nhựa nguyên sinh, sản phẩm nhựa nguyên sinh. Hoặc được tái chế từ nhựa tái sinh, hay tái chế từ chính bản thân nó nhiều lần.

Ví dụ như các loại chai lọ nhựa, các loại vỏ chai nhựa đựng nước ngọt, nước uống. Sau khi sử dụng xong sẻ được thu gom lại, và tái chế lại thành các hạt nhựa, loại hạt nhựa này lại được tái chế để làm thành các sản phẩm nhựa.

Nhựa nguyên sinh dùng để làm gì ?

Trong cuộc sống hằng ngày, nhựa nguyên sinh được sử dụng rất nhiều. Và giá thành luôn cao hơn các loại nhựa tái sinh, được dùng làm các sản phẩm cao cấp.

Những sản phẩm nhựa nguyên sinh được dùng tạo ra sản phẩm đựng thức ăn uống. Được dùng làm các sản phẩm nhưa chai nhựa đựng nước uống, chai nhựa đựng rượu.

Sử dụng làm chai đựng nước ngọt, vỏ chai dùng trên dây chuyền nước khoáng, nước tinh khiết. Tạo ra sản phẩm nhựa đựng trà sữa, dùng làm hộp đựng thực phẩm, các loại hộp đựng thức ăn uống…

Nhựa nguyên sinh có độc không ?

Hạt nhựa nguyên sinh hay còn gọi là nhựa nguyên chất, loại nhựa được tách từ dầu mỏ. Là sản phẩm nhựa hoàn toàn không độc hại, không mùi vị, có màu trắng trong suốt.

Loại nhựa này hoàn toàn không có chất BPA, hay các loại chất gây hại khác. Nhưng khi tạo ra sản phẩm, thì những loại hạt tạo màu, hoặc phụ gia có thể có chất gây hại.

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm nhựa dùng để đựng đồ ăn uống. Thì hầu như nahf sản xuất, đều đáp ứng nhu cầu về an toàn, độ an toàn khi sử dụng sản phẩm, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Phân loại nhựa nguyên sinh

Hiện nay có rất nhiều loại nhựa nguyên sinh, là những dòng nhựa nguyên chất. Hầu nhưa đều có màu sắc trắng trong suốt, trắng đục, và một số màu đục.

Các dòng nhựa nguyên sinh thường thấy: PET, PP, ABS, PVC, PC, LDPE, POM, PMMA, HIPS…

Một số dòng nhựa nguyên sinh phổ biến như:

Nhựa PP nguyên sinh

Hạt nhựa PP nguyên sinh là loại nhựa được dùng làm chai nhựa, hộp nhựa đựng thực phẩm, đồ ăn. Sử dụng đựng các loại nước ngọt, đồ ăn uống, vì tính an toàn cao.

==> Tham khảo thêm bài viết nhựa PP là gì ?

Nhựa PET nguyên sinh

Nhựa PET nguyên sinh hay hạt nhựa PETE, PETP, là loại nhựa rất phổ biến. Các sản phẩm nhựa PET là loại nhựa phổ biến nhất, được dùng làm các sản phẩm chai lọ, hũ nhựa, bình nhựa sử dụng hằng ngày…

==> Tham khảo thêm bài viết nhựa PET là gì ?

Nhựa PE nguyên sinh

Hạt nhựa PE nguyên sinh hay còn gọi là polyethylene, là loại nhựa được dùng làm các loại ống dẫn khí. Hay làm các loại găng tay cao su, các loại vỏ cáp điện, có độ dẻo cao… Nhựa PE được phân thành nhiều loại, tùy vào ứng dụng hay sản phẩm mà nhà sản xuất sẻ chọn loại nhựa phù hợp.

==> Tham khảo thêm bài viết nhựa PE là gì và ứng dụng nhựa PE.

Nhựa ABS nguyên sinh

Nhựa ABS nguyên sinh là loại nhựa được làm ra các sản phẩm vỏ xe máy, mủ bảo hiểm. Hay dùng làm vỏ ô tô, các linh kiện điện tử, vì có độ cứng cao, và ít được tái sinh.

==> Tham khảo thêm bài viết nhựa ABS là gì và tính chất nhựa ABS.

Nhựa PVC nguyên sinh

Nhựa PVC hay nhựa UPVC là loại nhựa cũng rất phổ biến, được dùng làm các sản phẩm ống nước. Vì nhựa có độ bền cao, độ dai tốt, chịu va đập tốt, nên thường ứng dụng làm vỏ dẩn ống nước, ống dẩn dây điện…

==> Tham khảo thêm chi tiết về nhựa PVC là gì ?