Pick trong Liên Quân là gì

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Pick là gì trong liên quân hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Khái niệm Counter Pick

Việc thuần thục nhiều tướng trong LMHT là điều kiện vô cùng quan trọng. Theo đó, nếu bạn chỉ tủ một vị tướng duy nhất thì khả năng bị khắc chế bởi đối phương chọn các tướng trên cơ là rất cao. Như vậy, hiểu đơn giản thì Counter Pick chính là việc đối phương chọn tướng khắc chế để đi đường cùng bạn.

Về cơ bản, Counter Pick là một phương pháp lý tưởng giúp người chơi giành được lợi thế đi đường và đủ sức đối đầu với những đối thủ có trình độ cao hơn.

Quảng Cáo

Bất kể là các tuyển thủ chuyên nghiệp hay người chơi thông thường thì đều phải cải thiện chất lượng tướng của mình nếu không muốn bị đối thủ khắc chế dễ dàng bằng những lượt Cấm Chọn. Tuy nhiên, nếu chẳng may lâm vào tình trạng này, liệu có cách hóa giải không?

Làm thế nào khi bị đối phương Counter Pick?

Xem thêm:: Bài 19: Pain in the Neck

Bước đầu tiên, bạn cần đưa ra phán đoán xem những tướng nào có thể khắc chế được bạn. Ví dụ, đối với Riven thì những vị tướng khắc chế được gồm có Kennen – Renekton – Garen Darius. Hãy tự mình xác định những tướng khắc chế nhờ vào kinh nghiệm của bản thân hoặc kiểm tra các bài hướng dẫn về tướng của bạn cũng như tham khảo các trang web về lựa chọn khắc chế.

Quảng Cáo

Sau khi xác định được những đối thủ khó nhằn nhất, hướng ngay đến các lưu ý sau đối với mỗi tướng khắc chế:

Ví dụ cặp đấu Riven và Renekton chẳng hạn, bạn có thể tùy chỉnh bảng bổ trợ và ngọc bổ trợ của mình cho cặp đấu này không?

Quảng Cáo

Xem thêm:: Bạn đã biết 8 cài rom quốc tế cho nokia x6 hay nhất bạn nên biết

Đối với Riven, có thể lựa chọn ngọc và bảng bổ trợ theo hướng phòng thủ để có thể sống sót đến giai đoạn giữa trận. Thực tế, có không ít người chơi Riven có thể vượt qua giai đoạn đi đường bằng cách dùng ngọc tím giáp vật lý hoặc bảng bổ trợ 9/21/0 để không bị đì quá nát ở lúc đầu.

Cân nhắc việc lên trang bị, đặc biệt là trang bị khởi đầu. Theo đó, người chơi Riven thường khởi đầu với 1 Kiếm Dài + 3 bình máu. Tuy nhiên, để đi đường tốt nhất (với Renekton) thì bạn nên mua 1 Giáp Lụa + 5 bình máu.

Bên cạnh đó, việc cân bằng khả năng phục hồi cũng rất quan trọng. Ví dụ như hãy cân nhắc mua Huyết Trượng thay vì Gậy Hung Ác để hồi máu kịp với Renekton. Cuối cùng hãy lựa chọn đúng cách đi đường của mình.

Xem thêm:: 1 Thùng Gạch Có Bao Nhiêu Viên

Lên full sát thương là kiểu rất quen thuộc cho Riven vì bộ kỹ năng có thể giết người tốt. Tuy nhiên, khi đi với Renekton thì hắn lại có khả năng phục hồi tốt hơn bạn. Lúc này, cách đi đường tốt nhất là chơi thụ động. Riven thường không chơi thế nhưng khi Renekton mất các kỹ năng quan trọng hoặc mắc sai lầm, Riven có thể cho hắn về bệ đá cổ.

Hãy áp dụng 3 bước này cho những tướng khắc chế mà bạn cho rằng có thể phải đối đầu. Bạn sẽ có lợi thế trước những người chơi đấu đơn thông thường vì bạn đã chuẩn bị cho cặp đấu này và kinh nghiệm hơn đối thủ – kẻ đã chọn 1 tướng không quen tay với hi vọng khắc chế được bạn ở giai đoạn đi đường. Cuối cùng bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đối đầu với những tướng khắc chế mình và thường xuyên thi đấu tốt hơn trước chúng, tức là gia tăng khả năng chiến thắng rồi.

Hi vọng với bài viết này, các game thủ sẽ có thêm kiến thức bổ ích để quá trình chơi Liên Minh Huyền Thoại được thuận lợi hơn. Và đừng quên tiếp tục theo dõi Giải Thích của MGN để liên tục cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác về thế giới game nhé!