Tại sao người Ấn Độ không ăn thịt heo, thịt bò?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về ấn độ không ăn thịt bò hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Ấn Độ là đất nước đa dạng, có nhiều đặc trưng về kiến trúc, ẩm thực, tín ngưỡng. Tuy nhiên ẩm thực Ấn Độ không chế biến và ăn các món từ thịt bò, thịt heo. Lý do gì người Ấn cấm kỵ hai loại thịt này?

Văn hóa tín ngưỡng ở Ấn Độ rất đa dạng, Ấn Độ là quốc gia đa đạo, tuy nhiên đất nước này có 3 đạo, tín ngưỡng chính là đạo Hồi, đạo Hindu, đạo Phật. Mỗi đạo sẽ có quy định, kiêng cữ khác biệt và người theo đạo buộc phải chấp hành nghiêm túc quy định, văn hóa của đạo phái theo.

Lý do người Ấn không ăn thịt heo, thịt bò

1. Heo và bò là linh vật

Xem thêm:: Điểm danh 20+ tổ ấm gia đình không gì sánh được tốt nhất bạn cần biết

Ở Ấn Độ, đạo Hindu coi bò là linh vật, ở đây họ ví vẻ đẹp của người phụ nữ giống như đôi mắt lấp lánh của bò cái và sức mạnh, sự dũng mãnh của đàn ông như bò đực. Đạo Hindu, coi bò là thần linh, tôn sùng bò như vị thần.

Vì thế đạo Hindu cấm kỵ ăn các chế phẩm từ thịt bò hay làm các hành động ngược đãi, tổn hại đến loài bò. Đến Ấn Độ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy nhiều đền thờ, thờ bò.

Với đạo Hồi, heo được coi là linh vật giống như bò của đạo Hindu. Người theo đạo Hồi quan niệm rằng, heo như một vị thần linh sẽ ban phát phước lành, sự may mắn cho họ. Heo là thần linh và người Hồi giáo sẽ phải có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc các vị thần này tốt hơn.

2. Ăn thịt heo, thịt bò là điều cấm kỵ tại Ấn Độ

Người Ấn, đặc biệt là người theo đạo Hồi, đạo Hindu sẽ không bao giờ ăn các món ăn chế biến từ thịt heo, thịt bò. Với họ đây là điều cấm kỵ, phạm phải sai trái khi đụng đến thần linh. Nếu ăn thịt từ heo, bò họ sẽ bị trừng phạt, gặp xui xẻo.

3. Heo và bò là loài vật được bảo vệ, nâng niu ở Ấn

Xem thêm:: Cách làm bánh flan bằng sữa tươi không đường | Món ngon chữa bệnh

Nếu bạn đến Ấn Độ sẽ thấy những chú bò, heo đi lang thang trên đường phố, hay ở trong nhà đã rất già và yếu thì không có gì bất ngờ. Người Ấn không ăn thịt, làm tổn hại đến heo và bò nên hai loài động vật này sẽ trưởng thành và già đi cho đến khi chúng yếu và tự mất.

Heo và bò ở Ấn được chăm sóc cẩn thận, đoàng hoàng, thậm chí ở Ấn còn có nhiều khu bảo tồn, bảo vệ bò và heo. Bởi với họ 2 loài này là thần linh, nên mọi sự tốt đẹp, cao quý họ đều muốn gửi đến hai vị thần này.

Những lưu ý khi đến Ấn Độ

Văn hóa tín ngưỡng của Ấn Độ rất đa dạng, đa đạo và nhiều thủ tục, kiêng kỵ khác nhau. Tuy nhiên điều nổi bật trong ẩm thực Ấn bạn nên biết là họ kiêng ăn thịt bò, thịt heo. Vậy nên khi đến đất nước này, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

1. Không gọi các món liên quan đến thịt bò, thịt heo

Xem thêm:: &quotNơi Cư Trú&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Ở Ấn Độ thịt heo, thịt bò gần như không chế biến món gì vì họ không giết thịt hai loại động vật này. Nên bạn đừng vô tư, gọi đồ ăn liên quan đến heo và bò nhé, không bạn sẽ bị nhìn với ánh mắt kỳ thị và đánh giá của người dân bản địa đấy.

2. Không mang thịt heo, thịt bò khô đến Ấn Độ

Đất nước này hạn chế và không dùng thực phẩm từ heo và bò, nên có đến đây du lịch và làm việc bạn chớ mang 2 loại thực phẩm này theo.

3. Đồ ăn của Ấn thường rất cay

Ấn Độ là đất nước của các loại gia vị, vì thế hầu hết các món ăn đều sử dụng gia vị, bột gia vị đặc trưng.

4. Không đánh, cười nhạo heo và bò

Khi thấy những chú bò, heo thả rông trên đường, hay trong nhà bạn nên tỏ thái độ tôn trọng, yêu thương chúng. Không nên cười nhạo, đánh hại loài vật này bởi người Ấn coi bò là linh vật, thần linh của họ. Nếu bạn làm những hành động xúc phạm đến bò và heo sẽ khiến họ nổi giận đấy.

Ấn Độ là quốc gia đa đạo, có văn hóa tín ngưỡng, ẩm thực phong phú, có nhiều nét đặc trưng riêng biệt. Đất nước này nổi tiếng không ăn thịt bò, thịt heo, cho nên khi đến đây tham quan hay làm việc bạn nên lưu ý và tránh phạm phải những sai lầm đáng tiếc để chuyến đi vui vẻ, thoải mái nhé.