Tại Sao ảnh được Tag Không Hiện Trong Album ảnh Facebook?

Ngày nay, Facebook đang là một trong trang mạng xã hội thu hút lượng người dùng cao nhất. Đây không chỉ là nơi giao lưu, kết bạn với bạn bè bốn phương, trao đổi công việc mà còn là công cụ lưu trữ kho ảnh vô giới hạn của nhiều người. Bạn thắc mắc không biết tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh? Điều này khiến bạn khó tìm lại khi cần đến, “mất dấu” ảnh chung của mọi người để làm kỷ niệm. Trên thực tế, có rất nhiều lý do dẫn đến sự cố này và tất cả đều có thể khắc phục được. Cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây để cập nhật thêm kiến thức bổ ích cho mình nhé.

Tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh?

Thông thường, khi bạn bè, đồng nghiệp tag ảnh cho bạn thì các ảnh đó sẽ được lưu trữ trong mục “Ảnh có mặt bạn”. Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng “nhận hàng” những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa, đáng nhớ bên những người thân yêu. Hoặc ảnh gắn với những sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh

Việc ảnh được lưu trữ trong album sẽ giúp bạn lưu lại, ôn lại kỷ niệm xưa hoặc cần đến vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng có những khi ảnh được tag lại lại không hiện trong album vì một trong số nguyên nhân sau đây:

  • Do bạn đã kích hoạt tính năng xét duyệt ảnh tag xuất hiện trên trang cá nhân. Và sau đó là ấn nhầm vào nút không xét duyệt.
  • Do lỗi tag từ bạn bè, tag không đúng tên fb của bạn
  • Do lỗi từ nhà cung cấp ứng dụng Facebook

tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh

Đây chính là 3 lý do chủ yếu giúp bạn hiểu rõ tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh. Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân thì việc khắc phục sẽ trở nên vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Cách sửa lỗi ảnh được tag không xuất hiện trong album ảnh

Từ những lý do tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh đã nêu ở phần nội dung đầu tiên, bạn đã dễ dàng “đoán bệnh” và có cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả. Có thể kể đến những phương thức như sau:

Tắt xét duyệt ảnh được tag trên Facebook cá nhân

Nếu ảnh được tag không hiển thị trong album là do bạn đã bật chế độ xét duyệt ảnh trên dòng thời gian thì cách đơn giản nhất là tắt xét duyệt. Khi đó, cộng đồng trên Facebook đều có thể tag trên bạn thoải mái. Nhưng bạn cũng vẫn xét duyệt được ảnh, loại bỏ những ảnh mình không thích hay cảm thấy bị làm phiền.

Còn nếu như bạn bật xét duyệt ảnh, nó sẽ không có trong album ảnh cho đến khi bạn đồng ý xét duyệt thì sẽ xuất hiện thôi.

Nếu bạn mong muốn mọi bức ảnh đều có thể xuất hiện trên dòng thời gian cá nhân của mình thì hãy tắt chế độ này đi. Cách tắt chế độ này hết sức đơn giản, tiện lợi:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt & Quyền Riêng tư, sau đó chọn Cài Đặt, chọn mục Trang cá nhân và gắn thẻ.

tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh

Bước 2: Chọn xét duyệt bài viết có gắn thẻ bạn trước khi cho xuất hiện cho dòng thời gian. Cuối cùng là bật xem lại bài viết có gắn thẻ bạn.

Kiểm tra các bài được tag rồi xét duyệt

Nếu ảnh được tag không hiện trong album ảnh, hãy kiểm tra lại các bài được tag và xét duyệt cho nó xuất hiện.

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn, rồi chọn dấu 3 chấm ngang. Tiếp đó là chọn mục “Xem lại bài viết và thẻ”.

Bước 2: Bạn nhấn vào ảnh muốn xuất hiện rồi chọn “Thêm vào trang cá nhân”.

tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh

Lúc này, hình ảnh đó sẽ xuất hiện trên trang cá nhân cũng như album ảnh Facebook của bạn.

Kiểm tra xem bạn, đồng nghiệp đã tag đúng tên bạn hay chưa

Trong một vài trường hợp ảnh không hiển thị trên album và bạn cũng không nhận được thông báo là do bạn tag tên Facebook không đúng. Như vậy, ảnh không hiện trên Facebook của bạn là đúng rồi. Hãy kiểm tra lại tên trong ảnh được tag và nhờ bạn gắn thẻ hoặc tự động gắn thẻ chính mình nhé.

Đăng nhập lại tài khoản Facebook

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên vẫn không được thì có lẽ là hệ thống chưa cập nhật được ảnh. Hãy thoát ra và đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình để hệ thống cập nhật hoạt động mới nhất. Lúc này, ảnh được tag sẽ xuất hiện lại ngay.

tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ được những nguyên nhân tại sao ảnh được tag không hiện trong album ảnh. Đồng thời, nắm bắt và áp dụng ngay cách sửa lỗi ảnh được tag không được hiển thị trên Facebook cá nhân một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất trên website bằng việc chọn nút nhận thông báo và đăng ký tin của website của chúng tôi ngay từ hôm nay bạn nhé!