Bếp hồng ngoại dùng nồi gì đảm bảo an toàn khi đun

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Bếp hồng ngoại nấu được nồi nào hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì? Đang là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người hiện nay trước khi lựa chọn bếp hồng ngoại.

1. Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Bếp hồng ngoại là loại bếp nấu hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp bằng cách sử dụng các bóng đèn giống như bóng đèn sợi đốt nhưng có khả năng sáng hơn và nóng hơn nhiều lần. Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Chính vì khả năng làm nóng trực tiếp nên bếp hồng ngoại hoàn toàn không kén nồi nấu. Tất cả các loại nồi có sẵn như nồi inox, nồi đất nung, nồi gang, nồi thủy tinh đều có thể sử dụng trên bếp hồng ngoại. Tuy nhiên khi chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại cũng cần có những tiêu chí nhất định.

Mặc dù nấu được hầu hết các loại nồi nhưng trong vài trường hợp, bếp hồng ngoại có kén nồi, đặc biệt là kén nồi có đáy phẳng, kích thước nồi phải tương xứng và phù hợp với kích thước của vùng nấu.

Hơn nữa, hiện nay tại Việt Nam có các dòng bếp từ kết hợp hồng ngoại có kén nồi hay còn gọi là bếp hồng ngoại từ. Là loại bếp có một vùng nấu hồng ngoại, một vùng nấu từ hoặc 2 từ, một hồng ngoại và ngược lại.

Vậy bếp hồng ngoại dùng nồi nào tốt? Để giúp các bạn lựa chọn các loại nồi nấu bếp hồng ngoại tốt nhất được nhiều bạn rỉ tai nhau săn đón sau đây sẽ là gợi ý hay cho bạn.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì? Điều bạn cần nên biết hiện nay

2. Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Xem thêm:: Su su nấu món gì? 9 món ăn ngon giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng

Như các vấn đề mà chúng tôi đã đặt ra ở trên. Hiện nay trên thị trường có 2 loại bếp hồng ngoại.

Một là loại bếp hồng ngoại chỉ có các vùng nấu hồng ngoại.

Hai là bếp từ kết hợp hồng ngoại.

2 loại bếp hồng ngoại có kén nồi không? Thực tế thì, loại bếp chỉ có các vùng nấu hồng ngoại không kén nồi. Còn loại bếp từ kết hợp hồng ngoại có kén nồi.

Với bếp hồng ngoại không kén nồi, bạn có thể thoải mái lựa chọn các chất liệu nồi mình yêu thích.

Nhưng bếp từ kết hợp hồng ngoại lại yêu cầu bộ nồi phù hợp dành cho vùng nấu từ. Các loại nồi nấu bếp từ yêu cầu phải có đáy nhiễm từ, hút nam châm hoặc có kí hiệu lò xo dùng được cho bếp từ. Còn các vùng nấu hồng ngoại thì các bạn vẫn có thể chọn nồi nấu trên bếp như bình thường.

Tuy nhiên, không phải bếp hồng ngoại dùng nồi gì? cũng giúp mọi người dùng nấu ăn ngon, an toàn, tiết kiệm. Lời khuyên dành cho những ai mới sử dụng bếp mà chưa biết bếp hồng ngoại nấu được nồi nào thì dưới đây là các mẹo:

Xem thêm:: Cách tắt SIM trên điện thoại Android và iPhone

– Nồi đất có nấu được bếp hồng ngoại không? Các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoại như nồi đất, nồi gốm, thủy tinh, … đều có thể nấu ăn rất tốt trên bếp hồng ngoại.

– Chảo dùng cho bếp hồng ngoại mà bạn nên dùng như chảo gang, chảo đá, chảo thủy tinh, chảo Ceramic, ….

Bếp hồng ngoại dùng nồi chảo nào?

– Tất cả nồi nấu bếp hồng ngoại đều cần có đáy phẳng, không cong vênh, lồi lõm hoặc biến dạng.

– Nếu bạn nào chưa biết bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại xài nồi gì. Tốt nhất nên sắm riêng cho bếp một bộ nồi có đáy chừa từ tính, thường hút nam châm, chất liệu inox 304 hay thép không gỉ là lựa chọn tốt nhất.

Nếu không biết chọn bếp hồng ngoại dùng nồi nào phù hợp, rất có thể bếp sẽ không nhận nồi. Hoặc bếp nhận nồi nhưng thỉnh thoảng hay bật, ngắt điện đột ngột làm thức ăn không chín hoặc gián đoạn quá trình nấu ăn. Xem ngay những kinh nghiệm sau đây khi chọn mua nồi dùng cho bếp hồng ngoại.

3. Kinh nghiệm chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại

Mặc dù bếp hồng ngoại có thể sử dụng được nhiều loại nồi khác nhau nhưng khi chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại cũng cần chú ý một số tiêu chuẩn như sau: Nồi dùng cần phải có đường kính khoảng từ 10 – 26 cm để tránh tình trạng bếp không nhận nồi. Không nên sử dụng các loại nồi có đáy lồi, lõm để tránh tình trạng thất thoát nhiệt gây lãng phí khí nấu trên bếp hồng ngoại.

Xem thêm:: Tại sao lại học lịch sử?

Hơn thế nữa bếp hồng ngoại (bếp điện) có khả năng làm nóng cực nhanh nên khi chọn nồi dùng cho bếp hồng ngoại cần chọn những loại nồi dày dặn, có đáy phẳng, nhẵn để mang lại hiệu quả sử dụng cao. Không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà không có thực phẩm trong nồi vì dễ gây cháy nồi, nồi nhanh hỏng. Trước khi sử dụng bếp hồng ngoại cũng cần tham khảo kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

>> Tham khảo: Những điều bạn nên viết về bếp hồng ngoại tiết kiệm điện không?

Kinh nghiệm lựa chọn nồi dùng trong bếp hồng ngoại khá đơn giản hiện nay

Nếu dùng nồi nhôm, Inox, bếp hồng ngoại sử dụng nồi gì tốt? Với các loại nồi nhôm, nồi Inox, nên mua những loại có đáy dày, cầm chắc tay. Vì các loại nồi nấu bếp hồng ngoại đáy mỏng rất dễ làm cháy thức ăn và biến dạng khi nấu ở nhiệt độ cao.

Vì hiệu suất nấu ăn của bếp hồng ngoại khá cao, làm nóng vùng nấu chỉ từ 3 – 5 giây. Vì thế, bạn chuẩn bị nồi, chảo trước khi bật bếp. Tuyệt đối không bật bếp mà trên vùng nấu chưa có nồi hoặc để nồi không có thức ăn bên trong khi đã khởi động bếp.

Như vậy chúng tôi đã giải quyết xong vấn đề bếp hồng ngoại dùng nồi gì? Các bạn đang thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC