Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Sung Mỹ là tên gọi chung của một dòng sung ngọt. Khác với trái sung ta, trái sung Mỹ khi chín sẽ mềm, ăn ngọt thơm, ruột chứa nhiều mật và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều.

Sung Mỹ rất đa dạng giống. Hiện nay trên thế giới được cho là có hơn 700 giống khác nhau. Mỗi giống có một nét đặc trưng riêng về màu sắc, hình thái, kích thước quả, chất lượng mật bên trong và năng suất của giống.

Với hơn 5 năm làm quen và tiến hành trồng, thử nghiệm và ăn trái sung Mỹ khi chín. Sưu tầm hơn 70 giống sung Mỹ khác nhau. Vườn QKH Garden xin được giới thiệu đến người trồng Top 5 giống sung Mỹ chất lượng nhất. Tiêu chí được đánh giá qua hình thái quả, kích thước, màu ruột và độ ngọt khi chín. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

Sung Mỹ Ponte Tresa

Nếu là người trồng sưu tầm sung Mỹ và muốn chọn giống sung Mỹ cao cấp, đã thuần khí hậu Việt Nam thì Ponte Tresa chính là cái tên đầu tiên được nhắc tới.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Ponte Tresa là một giống sung Mỹ cao cấp, quý hiếm tại Việt Nam. Trái khi chín có màu xanh nhạt, thịt mềm, ruột đỏ đậm, độ ngọt rất cao. Có thể đánh giá là cao nhất trong các dòng sung Mỹ hiện tại ở vườn. Kích thước trái chín đạt 45 – 60Gr/trái. Năng suất tốt và sức sống mạnh mẽ.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Quả sung Mỹ Ponte Tresa tại vườn QKH Garden

Ponte Tresa dễ dàng được phân biệt vì ngay từ khi còn non, ruột của trái đã có màu đỏ đẹp mắt (khác với những giống sung Mỹ thông thường). Đây cũng là một trong những cách phân biệt của người trồng khi mua cây giống, trồng và muốn biết có đúng là Ponte Tresa hay không (nếu trái non cắt ra mà ruột không đỏ, thì e là người trồng đã mua phải giống sung Mỹ khác).

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Quả Ponte Tresa có ruột đỏ đẹp ngay từ khi còn non. Đây là cách để biết cây đang trồng đúng là Ponte Tresa hay không.

Sung Mỹ Bourijasotte Noire (BN Figs)

Bourijasotte Noire (Viết tắt: BN). Là một giống sung Mỹ thuộc top sung Mỹ đắt nhất thế giới. Còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Violette de Sollies, Bordissot Noire,… Tại Việt Nam, nó còn có tên khác là F005 (Hay F5) nhưng cái tên này đang dần được loại bỏ.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Quả sung Mỹ Bourijasotte Noire tại vườn QKH Garden

Bourijasotte Noire nổi bật với trái màu tím đen, ruột màu hổ phách rực rỡ. Mật rất nhiều. Độ ngọt rất cao. Hương vị pha lẫn chút chua nhẹ của dâu tây. Vỏ mỏng và hơi có chút dai.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Là một Figger, không thể không quan tâm đến Bourijasotte Noire

Bourijasotte Noire ra trái chậm hơn so với những giống khác từ 1-2 tháng. Trái từ lúc nhú non cho tới khi chín cũng kéo dài hơn. Vì lý do đó nên khi trồng giống BN này, các figger thường khá hồi hộp. Tuy nhiên khi trái chín thì thành quả sẽ được những trái sung chất lượng bậc nhất.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Vỏ tím đen đậm, mật nhiều, ruột đỏ rực màu hổ phách

Sung Mỹ Bordissot Negra Rimada – BNR Figs

Bordissot Negra Rimada là một giống sung Mỹ thuộc dòng trái sọc cẩm thạch. Năng suất cao. Cây cho trái rất dày, mọc kín từ thân tới ngọn. Kết hợp với việc trái sọc đẹp mắt. BNR không chỉ trồng ăn trái mà còn dùng làm bonsai rất sang trọng.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Sung Mỹ BNR – Dòng trái sọc cao cấp bậc nhất. Thích hợp cho cả Bonsai và ăn trái

BNR trái xanh có màu trắng nhạt + xanh lục đan xen. Khi chín chuyển dần qua nâu sẫm và tím đen. Vẫn có sọc nhưng mờ dần. Vỏ rất mỏng và đặc mật bên trong. Độ ngọt rất cao

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

BNR ruột đỏ đậm và mọng, rất rất nhiều mật. Độ ngọt rất cao.

Bordissot Negra Rimada là giống sung cao cấp đang rất được nhiều người sưu tầm figs săn tìm. Không chỉ về độ đẹp mà còn cả chất lượng trái. Nếu như một loại sung đáp ứng được cả nhu cầu trưng bày và dùng trái thưởng thức, BNR là lựa chọn nên được ưu tiên số 1.

Sung Mỹ Bass Favorite Fig – BFF

Bass Favorite Fig (Viết tắt BFF) là một giống sung Mỹ cao cấp thuộc top 5 trong bảng xếp hạng. Được phát hiện và đặt tên bởi Bassem Samaan – Một người đi tiên phong trong việc sưu tầm, trồng và phát triển sung Mỹ nổi tiếng trên thế giới.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Sung Mỹ BFF tại vườn QKH Garden

BFF khi chín có màu đen đậm, trái đạt kích thước khá lớn khi có thể lên tới 60Gr/trái. Độ ngọt thuộc top, ruột đỏ đặc, nhanh chín và năng suất rất cao. Lượng mật trong quả BFF khi chín là không thể tưởng tượng tới.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Ruột của trái sung Mỹ BFF đỏ rực, ngọt gắt

Nhược điểm của BFF đó là khá nhạy cảm với lượng nước so vơi những giống sung khác. Trái dễ bị nứt và không còn nguyên vẹn nếu lượng nước quá dư hoặc thiếu nắng trầm trọng. Để có được trái BFF trọn vẹn, cần quan sát và căn chỉnh lượng nước một cách khá tỉ mỉ. Đối với các Figger, dù sao BFF cũng là dòng sung Mỹ cao cấp bậc nhất nên việc chăm sóc kỹ càng hơn cũng không phải là một vấn đề quá lớn.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Sung Mỹ Jinaofen

Jinaofen nổi bật và thu hút bởi vỏ ngoài có màu vàng ươm, nhẵn bóng. Trái đạt kích thước rất lớn khi lên tới gần 100Gr/trái!

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Trái sung Mỹ Jinaofen màu vàng ươm và đạt kích thước khủng

Sức sống của Jinaofen rất mạnh. Cây phát triển rất nhanh, sớm cho trái. Trái non và trưởng thành màu xanh nhạt, bắt đầu chuyển dần sang vàng và vàng ươm, nhẵn bóng khi chín.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Jinaofen lớn nhanh vượt mức so với những cây khác mặc dù thua tuổi – Hình tại Farm QKH

Ruột của Jinaofen khi chín không có màu đỏ đậm, thay vào đó là màu trắng vàng, lượng mật và độ ngọt khá. Trái ăn mềm có mùi thơm nhẹ, rất mọng.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Ruột của trái sung Jinaofen

Đây là giống sung Mỹ mặc dù không thuộc hàng cao cấp bậc nhất, tuy nhiên form trái và mùi vị, màu sắc lại đem lại cho người trồng một sự hài lòng không thể hơn.

Sung Mỹ Coll De Dama Negra (CDD Negra)

Coll De Dama là một giống sung có nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến như: Coll De Dama Blanca – Negra (CDDB – N), Coll De Dama Noire (CDD Noire), Coll De Dama Mutant (CDDM), Coll De Dama Rimada (CDDR),…. Và Coll De Dama Negra là một trong số chúng.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Sung Mỹ Coll De Dama Negra tại vườn QKH Garden

Coll De Dama Negra (Viết tắt: CDD Negra) có màu xanh sẫm khi non và trưởng thành. Bắt đầu chuyển dần qua màu đỏ tía và cuối cùng là tím sậm khi chín. Trái chín có điểm đặc trưng là nứt lớp vỏ mỏng bên ngoài trông bắt mắt, ruột bên trong đỏ đậm. Rất năng suất tương tự như BFF hay BNR, CDD Negra cũng cho trái kín cây từ thân tới ngọn!

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Ruột của trái Coll De Dama Negra tại vườn QKH Garden

Về độ ngọt, CDD Negra ngay từ quả chín bói đã cho độ ngọt rất cao. Hơn rất nhiều so với những quả sung khác. Trái nhanh chóng đạt form và kích thước chuẩn. Trọng lượng trung bình 35 – 40Gr/trái. Khi hái trực tiếp trên cây và thưởng thức tại chỗ, trái ăn bùi và dẻo. Vỏ khá dai giống như BN.

Giới thiệu 5 giống Sung Mỹ ngon nhất

Trái khi gần chín sẽ có màu đỏ tía, nứt dần lớp vỏ mỏng

Coll De Dama Negra, Jinaofen, BNR, BN hay Ponte Tresa đều là những giống sung Mỹ đáng có trong vườn. Năng suất cao, độ ngọt cao, ruột đỏ đẹp và thích hợp khí hậu Việt Nam. Đây là những giống sung Mỹ mà những Figger sau khi đã quen việc trồng và chăm sóc figs nên tìm hiểu và sưu tầm.

Trên bài viết là top 5 giống sung Mỹ ngon nhất tại vườn QKH Garden. Hi vọng có thể giúp người trồng và yêu sung Mỹ có được nhiều sự lựa chọn hơn, phong phú hơn và giúp bộ sưu tập sung Mỹ trở nên dần chất lượng hơn.

Tham khảo địa chỉ cung cấp cây giống sung Mỹ chuẩn tại Sài Gòn:

QKH Garden

Địa chỉ: 109 đường số 6, P.15, Gò Vấp

Hotline/Zalo: 0902 461 333