5 CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG – The Humble Oral Care

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Các sản phẩm thân thiện với môi trường hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

  • Khi đại dịch xảy ra, ưu tiên hàng đầu của chúng ta là vượt qua khủng hoảng, là sớm được quay trở lại cuộc sống bình thường hàng ngày, nhưng một số chúng ta vẫn ưu tiên sử dụng những sản phẩm xanh- bền vững để sau này con cháu chúng ta không trải qua những gì hôm nay chúng ta đang trải qua.
  • Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề được cả thế giới quan tâm. Bởi mỗi ngày chúng ta thải ra số lượng rác thải nhựa, nilon… khó mà đếm hết được. Chúng ta đều đã từng thốt lên..giá như thay vì túi nilon chúng ta có thể dùng túi tái chế, thay vì sử dụng nhựa chúng ta hãy cùng thay đổi 1 chút thói quen.
  • Việc dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường chính là giải pháp thay thế tuyệt vời. Vậy bạn có thể bắt đầu với những vật dụng nào trong cuộc sống hàng ngày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra cho mình một số lựa chọn phù hợp nhé!

Thế nào là một sản phẩm thân thiện cho môi trường?

Thế nào là một sản phẩm thân thiện cho môi trường?

Theo số liệu thống kê, mỗi năm có 2,5 – 4 tỷ tấn rác được xả ra trên Trái Đất. Các chuyên gia dự báo tới năm 2050, con người sẽ ngập tràn trong 13 tỷ tấn rác thải nhựa, sinh hoạt.

Để khắc phục thực trạng này, nhiều tổ chức đã kêu gọi con người thay đổi thói quen hạn chế các loại nhựa dùng 1 lần. Thay vào đó là sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường.

Bạn đã nghe những lời kêu gọi này và muốn chung tay hành động. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc thế nào là sản phẩm tốt cho môi trường? Và đây là 4 tiêu chí để bạn nhận biết dễ dàng:

  • Thứ nhất, có thể tái sử dụng nhiều lần. Việc dùng các sản phẩm có thể “xài” nhiều lần sẽ góp phần hạn chế rác thải xả ra môi trường. Từ đó, vừa góp phần ngăn chặn ô nhiễm vừa tiết kiệm chi phí trong xử lý rác thải.
  • Thứ hai, dễ phân hủy. Các sản phẩm thân thiện với môi trường phải phân hủy nhanh, tạo ra các chất hữu cơ giúp tái tạo, cải thiện chất lượng đất. Chẳng hạn như ống hút giấy, chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng để phân hủy mà không gây hại tới đất, hệ sinh thái tự nhiên.
  • Thứ ba, được làm từ nguồn nguyên liệu ít gây hại tới tự nhiên. Nghĩa là quá trình sản xuất phải sử dụng ít tài nguyên. Ví dụ như các đồ dùng làm từ tre – loại cây có sức sống mãnh liệt, tự mọc, không cần bón phân, ít sử dụng tài nguyên.
  • Thứ tư, không gây hại tới sức khỏe. Các sản phẩm không chứa chất độc hại, các chất hóa học gây hại tới sức khỏe và hệ sinh thái (làm ô nhiễm môi trường nước, đất, không khí…). Và đặc biệt, có thể dễ dàng tái chế.

Các sản phẩm thân thiện với môi trường mà chúng ta có thể thay đổi.

1. Túi vải

Túi vải làm từ chất liệu tự nhiên vừa an toàn, sạch sẽ lại đẹp mắt. Hiện sản phẩm được thiết kế với đủ mẫu mã, màu sắc. Bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như đi chơi, đi học, đi làm… Thậm chí dùng làm túi đi chợ, đựng đồ ăn và thực phẩm.

2. Giỏ tre, nứa

Các loại giỏ được đan lát từ tre, nứa cũng là sản phẩm thân thiện. Chúng dễ phân hủy không gây hại tới đất. Đồng thời tăng thêm thu nhập cho những người làm nghề đan lát. Một sản phẩm rất Việt Nam

3. Túi rác tự phân hủy sinh học

Xem thêm:: Bạn đã biết 22 cho thuê nhà hà đông tốt nhất bạn cần biết

Đây là loại túi được làm từ các hạt vi nhựa (chiếm khoảng 40 – 50%) kết hợp thêm các thành phần khác như chất phụ gia phân hủy. Hoặc có một số thành phần tự nhiên như bột ngô, bột sắn, bột mì… không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Túi có khả năng chống rò rỉ chất bẩn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt, nếu các túi rác thông thường mất tới hàng trăm năm mới phân hủy thì túi này chỉ khoảng vài năm, ít gây hại cho môi trường đất.

4. Ống hút tre

Trà sữa, cà phê và nhiều thức uống khác đang lên ngôi. Khi kinh doanh các loại đồ uống này, không thể thiếu chiếc ống hút kèm theo. Tuy nhiên, việc xài ống hút nhựa dùng 1 lần lại gây ra nhiều tiêu cực đến sức khỏe và môi trường.

Chính vì vậy, ống hút tre là một trong các sản phẩm thân thiện với môi trường được ưu ái sử dụng nhất. Bên cạnh đó, các chất liệu làm ống hút khác như bã mía, inox, gỗ, giấy… cũng đang được phát triển

5. Hộp bã mía

Các loại hộp bã mía dùng đựng cơm, thức ăn nhanh… thay thế tuyệt vời cho các loại hộp nhựa xốp. Nguyên liệu chính là từ bã mía, có khả năng tự phân hủy sinh học. Khi gặp thức ăn nóng, chúng không sản sinh ra các chất có nguy cơ gây ung thư như hộp nhựa.

6. Ly giấy

Ly được làm hoàn toàn từ bột giấy tinh khiết, được sản xuất ở những khu lâm nghiệp bền vững. Hoặc được tráng lớp bột ngô tự nhiên và có thể tái tạo (PLA), chúng phân hủy hoàn toàn trong môi trường thủy phân từ 12 tuần – 3 tháng.

Có thể nói, các loại ly giấy, tô giấy chính là sản phẩm bảo vệ môi trường tốt, thay thế cho các loại ly nhựa, tô nhựa dùng 1 lần.

Xem thêm:: Cách sử dụng từ điển tiếng Anh học thuật | Hội đồng Anh

7.Bàn chải tre

Thực tế, bàn chải đánh răng làm từ nhựa và sợi nilon hàng trăm năm mới phân hủy hết. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường.

Bàn chải đánh răng làm từ tre xuất hiện là phương án thay thế tuyệt vời. Sản phẩm với phần thân được làm từ tre, sợi lông làm từ sợi sinh học dễ phân hủy và vỏ hộp làm từ giấy tái chế. Tất cả đều thân thiện ngoài môi trường.

  • Theo Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo nên thay bàn chải thường xuyên 3-4 tháng/lần. Vì sau khoảng 3-4 tháng, các đầu lồng bàn chải sờn, cùn, làm mất tác dụng làm sạch ở vùng lợi và kẽ giữa các răng.
  • Bất cứ ai trong chúng ta đều biết, tre là một trong những loài thực vật phát triển nhanh nhất trên hành tinh. Nó không chỉ có tốc độ tăng trưởng ấn tượng mà còn mang đến nhiều lợi ích, từ đó trở thành vật liệu được ưa chuộng để sản xuất ra các sản phẩm thân thiện, phục vụ đời sống con người. Trong các phát minh từ tre, không thể không kể đến chiếc bàn chải tre- một cải tiến đột phá trong quá trình chăm sóc răng miệng.
  • Bàn chải đánh răng bằng tre vài năm trở lại đây, đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới vì những lợi ích như là đặc tính phân hủy sinh học. Ngược lại với bàn chải nhựa, sau khi bị đào thải, mất hàng nghìn năm để bắt đầu quá trình phân huỷ.

8. Các loại túi giấy

Túi đựng bánh mì, mỹ phẩm, thời trang, bánh mứt… làm bằng giấy vừa có tính thẩm mỹ lại thân thiện với môi trường.

Tương tự như túi vải, túi giấy có công dụng dùng để bọc ngoài sản phẩm. Là sự thay thế hoàn hảo cho các túi nilon dùng 1 lần. Đặc biệt, với túi bằng giấy, bạn có thể in ấn thông tin, hình ảnh đẹp mắt để quảng bá thương hiệu.

Bên cạnh đó, chi phí để tạo ra loại túi này rất thấp, có thể tái sử dụng nhiều lần. Sau khi hết khả năng sử dụng, chúng sẽ nhanh chóng phân hủy trong 2 – 3 tháng, giữ môi trường được sạch đẹp, an toàn, không rác thải.

9. Chai, hũ bằng thủy tinh

Thủy tinh là vật liệu được làm ra từ các nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất hóa học độc hại nào bị phân rã, sinh ra khi bị đun nóng, làm lạnh.

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ gấp 4 lần tiếng anh là gì hay nhất đừng bỏ lỡ

Chinh vì vậy, thủy tinh là vật liệu tốt nhất để làm chai đựng nước, hũ đựng gia vị… An toàn và thân thiện. Nên nhớ, sản phẩm làm từ thủy tinh có thể xài nhiều lần, có thể tái chế lại.

10. Các sản phẩm thân thiện với môi trường handmade

Thay vì vứt bỏ các đồ dùng từ nhựa hoặc các chất liệu khác tạo ra một lượng rác thải. Nhiều người đã tự tay sáng tạo ra các đồ handmade thật có ích trong cuộc sống. Chẳng hạn như lọ đựng bút, bình hoa, kệ đựng mỹ phẩm…

Hiện tại, các sản phẩm thân thiện với môi trường vẫn có giá cao hơn sản phẩm nhựa. Thế nhưng với sự chia sẻ và đồng hành của người tiêu dùng, những sản phẩm thay thế đồ nhựa này vẫn đang ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn thêm vào list danh sách các sản phẩm thân thiện với môi trường. Còn chần chờ gì nữa, thay đổi thói quen từ hôm nay để chung tay bảo vệ môi trường sống xanh- sạch.

———-

Eco friendly oral care

Web: https://oralcare.com.vn

Hotline: 0933.911.793

Nguồn: internet