Huyện Bình Chánh có bao nhiêu xã – Lộc Phát Land 🥇

Bình Chánh được biết tới là một huyện ngoại thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là khu vực nằm cửa ngõ chính của phía tây và phía nam thành phố. Vậy huyện Bình Chánh gần quận nào, huyện Bình Chánh có bao nhiêu xã, hãy cùng Lộc Phát Land tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Huyện Bình Chánh có bao nhiêu xã

Huyện Bình Chánh có bao nhiêu xã

Bình Chánh là khu vực có nhiều kênh rạch, nhất là ở nhánh phía nam, tây nam, tạo thành một hệ thống giao thông đường thủy quan trọng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Huyện Bình Chánh phía đông giáp quận 7 và huyện Nhà Bè giáp ranh giới là rạch Ông Lớn và rạch Bà Lào, phía tây giáp huyện Đức Hòa và Bến Lức Long An, phía nam giáp huyện Cần Giuộc tỉnh Long An và phía bắc giáp huyện Hóc Môn. Dân số 705.508 người (theo thống kê của Cục Thống kê năm 2019).

Bình Chánh có tất cả 16 xã và 1 thị trấn gồm: Thị trấn Tân Túc và các xã Tân Kiên, Tân Nhựt, An Phú Tây, Tân Quý Tây, Hưng Long, Qui Đức, Bình Chánh, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Bình Hưng, Bình Lợi, Đa Phước, Phong Phú, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B.

Quy hoạch

Giao thông có trục đường cửa ngõ chính phía tây và phía nam của thành phố Hồ Chí Minh, gồm các tuyến giao thông quan trọng như: Cầu Ông Lớn, quốc lộ 1A kết nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ vào trung tâm thành phố.

Quốc lộ 50 là trục đường chính ở cửa ngõ phía Nam nối từ trung tâm thành phố, đi qua huyện Bình Chánh rồi đến các tỉnh Long An, Tiền Giang.

Đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến khu công nghiệp Nhà Bè và khu chế xuất Tân Thuận ở Quận 7 và vượt sông Sài Gòn qua cầu Phú Mỹ đến quận 2 và đi Đồng Nai.

Bên cạnh đó hệ thống sông ngòi của huyện như: sông Cần Giuộc, sông Chợ Đệm, kênh Ngang, kênh Cầu An Hạ, rạch Tân Kiên, rạch Bà Hom… nối với sông Bến Lức và kênh Đôi, kênh Tẻ. Nơi đây là tuyến giao thông thủy với các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Giáo dục Nổi bật có các trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Văn Hiến, Làng Đại học Hưng Long – phía Nam Thành phố, Cao đẳng Kiến trúc – Xây dựng…

Y tế Cụm y tế kĩ thuật cao Tân Kiên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch với các cơ sở y tế hiện đại: Bệnh viện Nhi Đồng Thành pPhố, bệnh viện Tai Mũi Họng – cơ sở 2, bệnh viện Truyền máu Huyết học, bệnh viện Ung bướu…

Di tích lịch sử Các di tích lịch sử được công nhận di tích cấp thành phố như đình Tân Túc tại thị trấn Tân Túc, khu di tích dân công hỏa tuyến, khu di tích Láng Le – Bàu Cò tại xã Tân Nhựt và đình Rạch Già tại xã Hưng Long.

Như vậy bài viết trên của chúng tôi thông tin đến bạn về huyện Bình Chánh có bao nhiêu xã. Chúc quý bạn đọc nhiều sức khỏe và thành công!