Rip facebook là gì? Cách bảo mật Facebook chống RIP, chống Report

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách bảo mật fb chống rip hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đã nghe nhiều đến khái niệm “RIP”, rip Facebook hay bảo mật facebook chống rip. Vậy khái niệm RIP facebook này là gì? Làm cách nào để bảo mật hơn cho tài khoản Facebook tránh trường hợp bị RIP? Hãy cùng iBiettuot khám phá ngay nhé!

RIP Facebook là gì?

RIP là viết tắt của Rest in Peace có nghĩa là chết. RIP facebook là việc tài khoản Facebook bị báo cáo sai phạm nhiều lần dẫn tới tài khoản bị khóa, vô hiệu hóa, bị hạn chế tính năng…

Khi bị rip Facebook bạn sẽ buộc phải xác minh danh tính với đội ngũ Facebook, xác minh rằng tài khoản mình không phải giả mạo, tài khoản đang bị người khác spam, lạm dụng.

Nếu không thể xác minh tài khoản thì 100% tài khoản của bạn sẽ bị khóa, xóa vĩnh viễn. Và đó cũng chính là lý do bạn nên bảo vệ tài khoản của mình để tránh bị RIP.

Người khác RIP, Report Facebook của bạn như thế nào?

Rip Facebook hay report Facebook là trường hợp đối phương báo cáo sai phạm với số lượng lớn với tài khoản của bạn. Để đánh lừa rằng Facebook của bạn đã bị hack, Facebook bạn đang vi phạm các điều khoản của Facebook như: giả mạo, đăng tải nội dung nội dung không phù hợp, quấy rối hoặc bắt nạt, bị hack tài khoản.

Nó sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị tạm khóa 1 – 2 tuần và nếu bạn không thể xác thực tài khoản thì có thể bị khóa vĩnh viễn.

Cách bảo mật Facebook chống RIP

Đã bị RIP Facebook thì nguy cơ mất tài khoản là cực cao. Nhất là khi ai đó cố tình rip Facebook bạn thì xác định 100% bạn sẽ mất nick.

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách khử trùng nước giếng hay nhất bạn cần biết

Vậy nên việc tăng cường bảo mật Facebook để tránh hạn chế tối đa việc bị RIP, Report nick là cực kỳ quan trọng.

1. Không để lộ thông tin cá nhân

Thay vì để chế độ công khai mọi thông tin trên Facebook bạn nên ẩn nó đi. Đặc biệt là thông tin: email, số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ… Bởi các hacker có thể dựa vào thông tin bạn công khai để giả mạo và báo spam ngược lại bạn.

Với những thông tin muốn ẩn bạn truy cập Facebook, vào trang cá nhân => Click nút “Chỉnh sửa trang cá nhân”. Tiếp theo bạn nhấn “Chỉnh sửa” ở mục Chi tiết để sửa hoặc xóa các thông tin là được nhé!

2. Không kết bạn với những người bạn không quen biết

Kết bạn vô tội vạ cho full danh sách bạn bè có thể dẫn tới nguy cơ tài khoản bị hack, bị report dễ dàng hơn. Bởi rất có thể trong số những nick bạn kết bạn đó thì đa số là nick ảo và chúng có thể dùng để báo spam ngược lại bạn.

Vậy nên nếu bạn không có nhu cầu kinh doanh online, không muốn để lộ thông tin của mình. Hãy kết bạn trên Facebook một cách chọn lọc tránh kết bạn với người không quen biết, không tin tưởng.

3. Không công khai ảnh đại diện

Vấn đề này khá khó bởi chẳng ai muốn online Facebook mà lại để ảnh đại diện trống trơn đúng không nào.

Tuy nhiên, để RIP nick giả mạo thì hacker sẽ cần một ảnh đại diện giống hệt bạn. Và điều này cực kỳ dễ nếu bạn công khai ảnh đại diện của mình. Thậm chí nếu bạn để công khai họ còn xem được mọi comment, bình luận, lượt like… của bạn bè nữa.

Để tránh trường hợp này bạn có thể cài đặt chế độ không công khai cho ảnh đại diện: Chỉ hiện thị ảnh đại diện với bạn bè hoặc với riêng bạn …

Xem thêm:: Bật Mí 4 Cách Làm Bánh Quy Yến Mạch Cực Đơn Giản

Cách thực hiện như sau:

Bạn truy cập Facebook trên điện thoại, vào trang cá nhân của mình sau đó click vào “ảnh đại diện” => Click “Xem ảnh đại diện” => Click tiếp dấu 3 chấm trên cùng bên phải màn hình => chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư” ở đây bạn có thể cài đặt ai có thể xem ảnh đại diện:

 • Mọi người
 • Bạn bè
 • Bạn bè trừ…
 • Chỉ mình tôi

4. Thiết lập bạn bè liên hệ đáng tin cậy

Việc cài đặt bạn bè đáng tin cậy sẽ đảm bảo bạn có thể lấy lại tài khoản dễ dàng trong trường hợp bị hack, report tài khoản. Đây là bước bảo mật facebook chống rip rất rất cần thiết.

Cách cài bạn bè tin cậy Facebook như sau:

 • Bước 1: Truy cập Facebook, Click vào biểu tượng menu (3 gạch ngang ở góc phải màn hình) => Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” => Chọn “Cài đặt
 • Bước 2: Tại mục “Bảo mật’ => Chọn “Bảo mật và đăng nhập” => Tại mục “Tăng cường bảo mật” bạn click “Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản”
 • Bước 3: Chọn “Xong” để hoàn tất!

5. Để tên thật và ảnh thật

Để tên thật sẽ hữu ích khi bạn cần lấy lại tài khoản bị hack. Bởi khi này bạn sẽ cần gửi giấy tờ tùy thân để Facebook xem xét và xác minh tài khoản. Nếu tên Facebook không giống trên cmnd/cccd thì nguy cơ cao bạn sẽ mất tài khoản.

Còn để ảnh thật hoặc có đăng tải ảnh thật trên Facebook sẽ hữu ích khi bạn bị báo cáo giả mạo. Khi này Facebook có thể dễ dàng xem so sánh thông tin cũng như hình ảnh của bạn.

6. Sử dụng Facebook lành mạnh

Có khá nhiều trường hợp bạn bị Facebook khóa, hoặc report do:

 • Đăng tải hình ảnh, bài viết có nội dung không phù hợp: ảnh máu me, khỏa thân, các hình ảnh dễ gây hiểu lầm…
 • Chia sẻ những link, đường dẫn có nội dung lừa đảo, chưa được xác thực…

Hay do bạn lỡ xích mích với ai đó trên Facebook và họ cố tình rip nick bạn.

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ tên các loại thực phẩm hot nhất bạn cần biết

Vậy nên là hãy đảm bảo bạn tuân thủ đúng các quy định của Facebook. Sử dụng Facebook thông minh và hợp lý.

Bên cạnh những bước bảo mật facebook chống rip trên, bạn cũng nên nâng cao cấp độ bảo vệ tài khoản của mình. Tránh trường hợp tài khoản bị hack như:

Đặt mật khẩu chứa ký tự đặc biệt:

Đa số chúng ta đều dùng mật khẩu, pass facebook gần gũi dễ nhớ tránh trường hợp quên pass. Tuy nhiên nó cũng là lý do chính khiến bạn dễ dàng bị hack Facebook.

Bạn có biết Facebook đã từng tổng hợp một loạt những mật khẩu được sử dụng nhiều nhất và dễ hack nhất như:

 • Mật khẩu số tiến: 12345, 123456, 12345678…
 • Mật khẩu số giống nhau: 11111, 888888…
 • abc123, password, iloveyou…
 • Mật khẩu ngày tháng năm sinh, tên họ…

Thay vì dùng những mật khẩu đơn giản như vậy. Bạn hãy thêm ký tự đặc biệt: @, $…, dùng chữ Hoa, chữ thường đan xen…

Cài đặt bảo mật 2 lớp

Bảo mật 2 lớp thông báo ngay đến điện thoại, email khi có những đăng nhập, hoạt động bất thường trên Facebook của bạn. Đảm bảo bạn có thể nhanh chóng phát hiện khi ai đó đang cố tình truy cập Facebook của bạn…

 • Bước 1: Truy cập Facebook, Click vào biểu tượng menu (3 gạch ngang ở góc phải màn hình) => Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” => Chọn “Cài đặt
 • Bước 2: Tìm đến mục Bảo mật => Chọn “Bảo mật và đăng nhập” => Kéo xuống và tìm đến mục Xác thực 2 yếu tố chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” => chọn phương thức bảo mật, nhấn “Tiếp tục
 • Bước 3: Ở cửa sổ mới bạn có thể nhập vào số điện thoại hoặc email sau đó click “Xác nhận”.

Trên đây iBiettuot đã giúp bạn biết cách bảo mật facebook chống rip, bảo mật tài khoản an toàn hơn. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích nhé!

>> Xem thêm: Cách xóa tài khoản bị hack tại đây