Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh để đậu tươi, không chua và mùi hôi

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách bảo quản đậu phụ qua đêm hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Đậu hũ là món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt. Trong trường hợp nếu như mua đậu phụ về mà bạn không ăn ngay trong ngày thì có thể bảo quản đậu hũ theo cách dưới đây trong tủ lạnh để đậu tươi, không bị chua và mùi hôi.

Đậu hũ là thực phẩm làm từ đậu nành, là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: đậu hũ chiên, đậu hũ nấu canh, đậu hũ sốt cà… để đậu hũ được ngon thì thông thường khi mua về bạn nên chế biến ngay còn nếu như muốn để qua ngày thì bạn cần có kinh nghiệm bảo quản đậu hũ đúng cách để giữ trọn chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của đậu phụ. Để bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh được tươi, không bị chua thì bạn hãy thực hiện theo cách sau:

1Cách bảo quản đậu hũ tươi ngon trong 1 tuần

Bảo quản đậu hũ một tuần

Bước 1 Bạn chọn mua miếng đậu hũ tươi sau đó bỏ vào đậu hũ vào nước nóng luộc sơ khoảng 2-3 phút sau đó vớt đậu hũ ra.

Xem thêm:: Cách tự làm tinh dầu hoa hồng tại nhà đơn giản – Tinh Dầu Thiên Nhiên Ấn Độ

Bảo quản đậu hũ một tuần

Bước 2 Bỏ đậu hũ đã luộc vào 1 chiếc hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh sau đó đổ nước lạnh vào cho ngập miếng đậu, tiếp đến thêm một 1/2 thìa cà phê muối để giữ cho đậu hũ cứng không bị mềm.

Bước 3 Đậy nắp hộp vào và cho vào ngăn mát tủ lạnh mỗi ngày thay nước 1 lần để đậu hũ được tươi ngon, với cách này đậu hũ có thể để 1 tuần mà vẫn tươi ngon như mới làm.

2Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh lâu hơn một tuần

Xem thêm:: TIN TỨC MỚI

Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh lâu hơn một tuần

Bước 1 Đậu hũ mua về rửa sơ qua sau đó cho vào 1 chiếc hộp và đổ nước lạnh vào ngập miếng đậu hũ.

Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh lâu hơn một tuần

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách kiểm tra gói c69 vinaphone hay nhất

Bước 2 Đậy nắp hộp lại và cất vào ngăn đá của tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản đậu hũ được hơn 1 tuần.

Khi nào ăn bạn chỉ cần lấy ra giã đông vắt kiệt hết nước trong miếng đậu phụ là có thể dùng được đảm bảo miếng đậu hũ vẫn giữ được mùi vị thơm ngon, không bị chua.

Trên đây là cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh giúp bạn tránh lãng phí nếu như chẳng may mua đậu về nhiều mà không dùng hết. Bạn hãy lưu lại bài viết này để có thêm kinh nghiệm bảo quản đậu hũ được tươi lâu nhé!

Bách hóa XANH