Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điều Hòa Electrolux Đơn Giản – Hiệu Quả

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách bật điều hòa electrolux hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách sử dụng điều hòa Electrolux hiệu quả là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm này trong gia đình, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Chi tiết chức năng các nút của điều khiển điều hòa Electrolux

– Điều khiển điều hòa Electrolux có cấu tạo gồm 2 phần, bao gồm hệ thống các phím chức năng và màn hình. Các phím chức năng cho phép bạn thao tác để lựa chọn các chế độ theo nhu cầu sử dụng. Màn hình làm nhiệm vụ hiển thị các thông số cũng như tình trạng hoạt động của điều hòa.

– Các phím chức năng trên điều khiển điều hòa Electrolux:

Cách sử dụng điều hòa Electrolux: Cách sử dụng điều khiển

STT Tên nút Chức năng 1 Nút nguồn – Tắt/ bật điều hòa Electrolux 2 Nút Mode – Lựa chọn các chế độ của điều hòa 1 chiều Electrolux: chế độ tự động (Auto), chế độ hút ẩm (Dehumidify), chế độ quạt (Fan), chế độ làm mát (Cool) và chế độ sửa ấm (Heat) dành riêng cho điều hòa 2 chiều . 3 Nút Light – Dùng để tắt/ bật đèn hiển thị trên thân máy. 4 Nút Fan – Nút điều chỉnh tốc độ quay của quạt ở các mức tự động (Auto), chậm (Low), trung bình (Medium) và mạnh (High). Ở chế độ hút ẩm (Dehumidity), tốc độ của quạt cố định ở tốc độ chậm (Low). 5 Nút Turbo – Nút tắt bật chế độ tăng tốc (Turbo). Ở chế độ này, máy điều hòa Electrolux sẽ hoạt động với công suất lớn nhất để làm lạnh nhanh hơn. 6 Nút X – Fan – Cách sử dụng điều hòa Electrolux không thể thiếu chức năng X – Fan khi kích hoạt sẽ giúp tự động làm sạch. 7 Nút Timer – On – Nút bật hẹn giờ. 8 Nút Timer – Off – Nút tắt hẹn giờ. 9 Nút ▲, ▼ – Cho phép điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ hoặc điều chỉnh thời gian khi hẹn giờ. 10 Nút Temp – Nút thay đổi hiệt độ hiển thị trên điều khiển điều hòa Electrolux từ nhiệt độ cài đặt sang nhiệt độ thực trong phòng. 11 Nút Clock – Nút cài đặt thời gian. 12 Nút Swing – Nút đảo gió, điều chỉnh chuyển động của các cánh đảo gió. 13 Nút I – Feel – Tắt bật chế độ I – Feel. Ở chế độ I – Feel, cứ 10 phút điều khiển sẽ gửi tông tin về nhiệt độ ngay tại vị trí của nó đến máy điều hòa Electrolux. Sau khi nhận được tín hiêu, điều hòa sẽ điều chỉnh hoạt động để nhanh chóng đạt được nhiệt độ thiết lập. 14 Nút Eco – Nút tắt/ bật chế độ tiết kiệm năng lượng điện.

Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Electrolux mới nhất

2. Cách sử dụng điều hòa Electrolux

Một khi đã hiểu hết về các phím chức năng trên điều khiển thì cách sử dụng điều khiển điều hòa Electrolux sẽ không làm khó được bạn.

2.1. Cách sử dụng chế độ Auto

– Khi chọn chế độ AUTO, điều hòa sẽ tự động chọn chế độ COOL, HEAT (nếu có) hoặc FAN, tùy thuộc vào nhiệt độ cài đặt và/hoặc nhiệt độ trong phòng.

– Khởi động chế độ Auto

+ Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để bật điều hòa. Màn hình số hiển thị nhiệt độ trên thân máy sẽ sáng lên.

+ Bước 2: Nhấn nút Mode (Chế độ) để chọn chế độ AUTO.

+ Bước 3: Nhấn nút Control để điều chỉnh nhiệt độ mà bạn muốn. Điều hòa sẽ bắt đầu hoạt động sau khoảng 3 phút.

Cách sử dụng điều hòa Electrolux: Chế độ Auto

– Tắt chế độ Auto: Để tắt chế độ Auto, bạn hãy nhấn lại nút ON/OFF để tắt điều hòa. Khi đó, cánh đảo gió ngang sẽ về vị trí cũ khi tắt máy. Nếu bạn không vừa lòng với chế độ AUTO, bạn có thể tự điều chỉnh chế độ mà mình mong muốn.

*** Lưu ý: Khi bật chế độ AUTO, tốc độ của quạt sẽ được tự động điều chỉnh và không thể cài đặt bằng tay.

2.2. Cách sử dụng điều hòa Electrolux: Chế độ DEHUMIDIFY (Hút ẩm)

Xem thêm:: Cách cài font chữ Win 10 đơn giản và hiệu quả nhất – Fptshop.com.vn

– Chế độ DEHUMIDIFY hoạt động dựa trên sự chênh lệch giữa nhiệt đô điều chỉnh và nhiệt độ thực trong phòng. Nhiệt độ trong phòng được điều chỉnh trong quá trình hút ẩm bằng cách chuyển qua lại giữa chế độ COOLING và FAN.

– Khởi động chế độ Hút ẩm

+ Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa. Màn hình số hiển thị nhiệt độ trên thân lạnh sẽ sáng lên.

+ Bước 2: Nhấn nút Mode (Chế độ) để chọn DEHUMIDIFY

+ Bước 3: Nhấn nút Control để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn. Thông thường, nhiệt độ đặt ở mức từ 21 độ C đền 28 độ C.

Cách sử dụng điều hòa Electrolux: Chế độ DEHUMIDIFY (Hút ẩm)

– Tắt chế độ Hút ẩm: Để tắt chế độ Hút ẩm, bạn hãy nhấn lại nút ON/OFF để tắt điều hòa. Khi đó, cánh đảo gió ngang sẽ về vị trí cũ khi tắt máy.

*** Lưu ý: Ở chế độ DEHUMIDIFY, tốc độ quay của quạt được cố định tại mức Low (Nhẹ) và không thể sử dụng chức năng Turbo.

2.3. Chế độ Cooling & Heating (Làm mát và Làm ấm không khí)

Cách sử dụng điều hòa Electrolux khởi động chế độ Làm mát và Làm ấm không khí

+ Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa. Màn hình số hiển thị nhiệt độ trên thân lạnh sẽ sáng lên.

+ Bước 2: Nhấn nút Mode (Chế độ) để chọn chế độ COOL hoặc HEAT (nếu tương thích)

+ Bước 3: Nhấn nút Control để thiết lập nhiệt độ mong muốn. Thông thường, nhiệt độ đặt ở mức từ 21 độ C đền 28 độ C.

+ Bước 4: Nhấn nút Fan để lựa chọn tốc độ quạt mong muốn ở các mức: Auto (Tự động), Low (Chậm), Medium (Trung bình) và High (Nhanh). Tốc độ mặc định của quạt là Auto.

Cách sử dụng điều hòa Electrolux: Chế độ Cooling & Heating

Xem thêm:: Mẹo xử lý khi bị quá cân hành lý ký gửi – BestPrice

*** Lưu ý: Tốc độ quay của quạt không được hiển thị trên điều khiển điều hòa Electrolux nếu đang chọn tốc độ quay là Auto.

– Tắt chế độ làm mát và làm ấm không khí: Nhấn lại nút ON/OFF để tắt điều hòa. Khi đó, cánh đảo gió ngang sẽ trở về vị trí khi tắt máy.

2.4. Chế độ FAN (Quạt gió)

– Khi bạn lựa chọn chế độ FAN, điều hòa sẽ chỉ làm thông thoáng khí bên trong phòng.

– Cách sử dụng điều hòa Electrolux khởi động chế độ Quạt gió

+ Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa. Màn hình số hiển thị nhiệt độ trên thân lạnh sẽ sáng lên.

+ Bước 2: Nhấn nút Mode (Chế độ) để chọn chế độ FAN.

+ Bước 3: Nhấn nút Fan để lựa chọn tốc độ quạt mong muốn ở các mức: Auto (Tự động), Low (Chậm), Medium (Trung bình) và High (Nhanh). Tốc độ mặc định của quạt là Auto.

Cách sử dụng điều hòa Electrolux:Chế độ FAN (Quạt gió)

– Tắt chế độ Quạt gió: Nhấn lại nút ON/OFF để tắt điều hòa và cánh đảo gió ngang sẽ về vị trí khi tắt máy.

Xem thêm:: Mẹo xử lý khi bị quá cân hành lý ký gửi – BestPrice

*** Lưu ý: Tốc độ quay của quạt không được hiển thị trên điều khiển điều hòa Electrolux nếu đang chọn tốc độ quay là Auto.

2.5. Cách điều chỉnh hướng gió

– Khi sử dụng điều hòa, cần điều chỉnh hướng gió một cách thích hợp, nếu không luồng khí có thể gây khó chịu tạo ra nhiệt độ không đồng đều trong phòng.

– Để thiết lập hướng gió dọc (lên/xuống) tự động bạn có thể thiết lập như sau:

+ Bước 1: Nhấn nút Swing trên điều khiển điều hòa Electrolux, cánh đảo gió ngang sẽ tự động chuyển động lên và xuống.

Cách sử dụng điều hòa Electrolux: Cách điều chỉnh hướng gió

Xem thêm:: Cách đóng khung văn bản đầy đủ Word 2013, 2016, 2019, 2021

+ Bước 2: Khi cánh đảo gió chuyển tới vị trí mong muốn, nhấn nút Swing một lần nữa và cánh đảo gió sẽ dừng lại vị trí đó.

+ Bước 3: Nhấn nút Swing một lần nữa và cánh đảo gió sẽ tự động di chuyển lên và xuống. Như vậy bạn đã hoàn thành cách sử dụng điều hòa ElectroluxCách sử dụng điều hòa Electrolux để thiết lập hướng gió dọc (lên/xuống)

– Điều chỉnh hướng gió ngang (trái/phải) bằng tay bạn hãy điều chỉnh cánh đảo gió dọc thủ công bằng các đòn bẩy Trái/Phải của cánh đảo gió dọc. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh cánh đảo gió trước khi bạn bật điều hòa vì khi máy đã hoạt động, ngón tay của bạn có thể bị kẹt vào cánh quạt.

Cách sử dụng điều hòa Electrolux: Cách điều chỉnh hướng gió ngang

*** Lưu ý:

+ Nút Swing sẽ bị khóa khi điều hòa không hoạt động (kể cả đang ở chế độ Hẹn giờ Bật)

+ Không mở điều hòa trong thời gian dài với luồng khí hướng xuống ở chế độ COOL hoặc DEHUMIDIFY. Nếu không, nước ngưng tụ có thể xuất hiện trên bề mặt của cánh đảo gió ngang và rơi xuống sàn nhà hoặc đồ đạc.

2.6. Cách sử dụng chế độ I Feel

– Điều khiển từ xa hoạt động như một máy điều nhiệt từ xa, giúp điều chỉnh nhiệt độ chính xác và mang lại sự tiện dụng cao.

– Khởi động chế độ I Feel: Để khởi động chế độ I Feel, bạn thực hiện như sau:

+ Hãy hướng điều khiển từ xa về phía điều hòa Electrolux và nhấn nút I Feel, máy sẽ phát ra một tiếng bíp xác nhận chức năng đã được khởi động. Khi đó, biểu tượng I Feel sẽ hiện trên màn hình của điều khiển từ xa.

Cách sử dụng điều hòa Electrolux: chế độ I Feel

+ Lúc này, điều hòa sẽ hoạt động để nhiệt độ tại vị trí đặt điều khiển điều hòa Electrolux từ xa đạt được mức thiết lập. Điều khiển điều hòa Electrolux gửi thông tin về nhiệt độ tại vị trí đặt điều khiển tới thân máy cứ 10 phút một lần.

– Tắt chế độ I Feel: Để tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn lại nút I Feel hoặc điều hòa sẽ tự động thoát chế độ I Feel. Ngoài ra, nếu không nhận được thông tin nhiệt độ từ điều khiển từ xa trong vòng 11 phút liên tục chế độ I Feel cũng tự bị hủy.

Với cách sử dụng điều hòa Electrolux hiệu quả trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài l òng với sản phẩm.

Siêu thị điện máy HC