Cách tháo sim iphone 4s và hướng dẫn cắt sim iPhone 4s

Cách cắt sim iphone 4 hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách cắt sim iPhone 4s và hướng dẫn tháo ráp sim của iphone 4s

Các dòng điện thoại smartphone hiện nay thường chứa các sim có kích thước nhỏ. Đây là một điều đặc biệt trong thiết kế của dòng điện thoại thông minh. Tuy nhiên người dùng lại khá là khó chịu với điều này. Bởi lẽ, khi tháo lắp sim thực hiện khá khó khăn và để có một chiếc sim dùng vừa với điện thoại đó chúng ta phải cắt bỏ cho kích thước của những chiếc sim thông thường nhỏ lại. Đối với những sim thường người dùng không muốn thay đổi số điện thoại thì lại phải đem đi cắt bớt sim mới vừa khay đựng sim của dòng điện thoại smartphone. Điện thoại iphone 4s cũng là một trong những điện thoại có đặc điểm về sim như vậy.

Bài viết sau đấy chúng tôi xin hướng dẫn quý vị về cách cắt, tháo và lắp sim vào máy điện thoại iphone 4s.

Về cơ bản thì Micro sim và sim thường không khác nhau là mấy. Điều khác biệt ở đây chỉ là kích thước của phần thừa ở sim thường dài hơn Micro sim.

1. Cắt sim iPhone 4s

Với iphone 4s, 4 ta phải dùng sim nhỏ hơn kích cỡ của sim thường và nó thường có tên gọi là Micro Sim.

Xem thêm:: Kiện toàn là gì? Kiện toàn bộ máy tổ chức trong doanh nghiệp

Để cắt đúng kích thước sim, chúng ta tiến hành đo đạc và cắt theo kích thước sau: Bề ngang ta để rộng 12cm, bề dọc để dài 15cm. Điểm khởi đầu và kết thúc của hai chiều rộng và dài chúng ta làm theo hướng dẫn của hình dưới đây:

Sau khi đã đo đạc các kích thước cần thiết, chúng ta tiến hành cắt sim bằng công cụ cắt sim chuyên dụng . Tiến hành nhét sim và dụng cụ cắt sao cho đúng chiều rồi bấm cắt sim. Lưu ý là cắt không được cắt chạm vào mạch đồng của sim. Nếu cắt phải những mạch đồng đó, nó sẽ bị hỏng sim.

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ mơ thấy cháy nhà đánh con gì tốt nhất bạn nên biết

Kết quả chúng ta được một sim Micro dùng được cho điện thoại iphone 4s.

Một câu hỏi đặt ra là nếu sim thường đã bị cắt thành Micro sim thì khi muốn sử dụng ở điện thoại dùng sim thường thì phải làm thế nào? Có sử dụng ở điện thoại đó được không? Câu trả lời ở đây là có thể sử dụng được. Trên thị trường hiện nay có một dụng cụ gọi là Micro sim adapter, dùng để đặt Micro sim vào đó và từ đó có thể lắp và sử dụng như sim thường.

2 .Tháo và lắp sim iPhone 4s

Khay đựng sim điện thoại ở iphone 4s ở hông bên phải của điện thoại. Nó có kích thước khá nhỏ và gắn dính liền với bề mặt của hông điện thoại, Vì vậy khi muốn cạy khay sim ra ta phải sử dụng cụ đẩy khay sim .Dụng cụ đó được gọi là key sim:

Xem thêm:: Messenger Bị Xóa Hết Tin Nhắn, Tại Sao Và Lấy Lại Như Thế Nào?

Chúng ta sử dụng dụng cụ này để chọc vào khay sim ở bên hông phải của điện thoại. Khi đó khay sim sẽ trồi ra, chúng ta dùng tay rút khay chứa sim ra khỏi iphone 4s. Lúc này ta có thể lấy sim ra khởi khay đựng sim hoặc lắp sim đã cắt vào. Cần lưu ý là góc vát của thẻ sim phải trùng với góc vát trên khay chứa sim.

Để kiểm tra xem sim đã lắp đúng chưa, ta chỉ cần bật máy lên và nhìn xem có biểu tượng sóng của nhà cung cấp ở góc trái là được hay chưa.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong về cách cắt, tháo , lắp sim ở điện thoại iphone 4s. Công việc này khá là đơn giản người sử dụng có thể tự thực hiện được. Điều này khá là tốt cho những người muốn sử dụng nhiều sim rác mà không phải đem ra ngoài cửa hàng để cắt tháo nhiều lần và sẽ dể dàng nếu bạn đã biết cách tháo sim iphone 4s.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com