4 cách chụp ảnh màn hình Samsung A80 đơn giản

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách chụp màn hình samsung a80 hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình Samsung A80 chưa? Sau đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn biết cách chụp màn hình nhanh chóng đơn giản nhất.

Samsung A80 là chiếc smartphone mang nhiều đột phá của Samsung. Không chỉ sở hữu hệ thống camera trượt xoay độc đáo, thiết bị mới lạ này còn sở hữu màn hình tràn viền thực thụ. Vì vậy, nhiều tín đồ Android đã lựa chọn Samsung A80 làm chiếc dế yêu của mình.

cach chup anh man hinh samsung a80

Bạn muốn chụp ảnh màn hình Samsung A80, nhưng vẫn chưa biết cách thực hiện cụ thể? Hãy tham khảo một vài giải pháp sau đây:

Xem thêm:: Tại sao phải đốt đèn dưới quan tài, nên hay không?

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A80 không lên màn hình

Cách 1: Sử dụng phím vật lý

Tương tự những chiếc smartphone khác của Samsung, bạn có thể chụp màn hình Samsung A80 bằng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Bạn chỉ cần mở màn hình cần chụp, nhấn tổ hợp phím nêu trên trong khoảng 1 giây.

Ngay lập tức màn hình của máy sẽ được chụp lại. Bạn có thể vào Bộ sưu tập trên máy, vào mục Ảnh chụp màn hình để xem lại và chỉnh sửa ảnh này theo mong muốn.

chup anh man hinh samsung a80

Cách 2: Sử dụng lòng bàn tay

Xem thêm:: Gợi ý 15 cách làm gương ma thuật tốt nhất bạn nên biết

Đây cũng là một cách chụp màn hình truyền thống của các dòng smartphone nhà Sam. Để thực hiện, bạn hãy vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chuyển động và cử chỉ => Bật Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Sau đó, trên màn hình cần chụp, bạn đặt lòng bàn tay vuông góc và di chuyển từ cạnh màn hình bên này sang cạnh màn hình bên kia là được.

Cách 3: Sử dụng Google Assistant

Google Assistant là trợ lý ảo được nhiều tín đồ Android yêu thích. Bên cạnh các tính năng thường thấy, Google Assistant cũng có thể hỗ trợ bạn chụp màn hình.

Bạn chỉ cần mở Google Assistant lên, nói hoặc gõ Take a screenshot. Màn hình của Samsung A80 sẽ được chụp lại mà bạn không phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào tiếp theo.

Xem thêm:: Wifi Con Chó Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Wifi Con Chó

cach chup anh man hinh samsung a80 don gian

Cách 4: Chụp cuộn màn hình

Những cách chụp màn hình Samsung A80 kể trên chỉ giúp bạn chụp 1 trang màn hình. Vậy khi bạn muốn chụp nhiều trang tài liệu hoặc nhiều trang báo cùng lúc thì phải làm sao? Lúc này, bạn có thể áp dụng cách chụp cuộn màn hình theo hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Bạn dùng 1 trong 3 cách kể trên để chụp màn hình của A80.
  • Bước 2: Sau khi màn hình được chụp, trên thanh công cụ sẽ xuất hiện biểu tượng “Scroll capture” (hình mũi tên chỉ xuống). Bạn cần nhấn giữ biểu tượng này, máy sẽ tự chụp cuộn màn hình để chụp nhiều trang cùng một lúc cho bạn. Nếu muốn dùng lại, bạn chỉ cần thả tay ra là được.

=> Xem thêm: Samsung A80 không nghe được loa ngoài

Trên đây là 4 cách chụp ảnh màn hình Samsung A80 đơn giản và hữu ích dành cho mọi người dùng máy. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công!