Cách đấu dây điện bình nóng lạnh, cách lắp aptomat dây chống giật

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách đấu dây điện bình nóng lạnh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bình nóng lạnh là thiết bị cần thiết trong gia đình, đặc biệt với thời tiết lạnh như hiện nay. Thế nhưng, khá nhiều người lại thường không quan tâm đến sự an toàn khi sử dụng. Điển hình là lắp aptomat và dây chống giật. Theo dõi một số hướng dẫn dưới đây để cập nhật cho mình nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hướng dẫn cách lắp aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Phương pháp chống giật bình nóng lạnh sử dụng Aptomat là một trong những biện pháp hiệu quả, đơn giản nhất và mang lại sự an toàn cao cho người sử dụng trong trường hợp có sự cố về điện trong bình nóng lạnh hay hệ thống điện của gia đình.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách tra cứu báo cáo tài chính của doanh nghiệp hot nhất hiện nay

Địa chỉ trung tâm bảo hành bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh nào tốt? So sánh Ariston và Ferroli

Hướng dẫn cách lắp aptomat và dây chống giật cho bình nóng lạnh

Để lắp đặt aptomat chống giật, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Khảo sát vị trí lắp đặt aptomat. Bạn có thể lắp thiết bị chống giật bình nóng lạnh vào vị trí an toàn như: nhà bếp, nhà tắm…
 • Bước 2: Chuẩn bị bộ aptomat chống giật cho máy nước nóng cùng bộ dụng cụ đồ nghề cần thiết như tua vít, kìm điện, bút thử điện, băng dính điện…
 • Bước 3: Ngắt nguồn điện.
 • Bước 4: Bắt vít aptomat chống giật vào tủ điện hoặc bảng điện có nắp đậy.
 • Bước 5: Tiến hành đấu dây điện vào aptomat chống giật. Kéo dây đầu line vào 2 cực trên: pha lửa (L) và pha trung tính – nguội (N) của aptomat chống giật. Sau đó, đấu tiếp 2 cực dưới để nối với các phụ tải của thiết bị bình nóng lạnh.
 • Bước 6: Hoàn thiện lắp đặt. Trước khi sử dụng, cần kiểm tra lại hệ thống điện để xem aptomat có hoạt động được không để điều chỉnh một cách kịp thời.

Xem thêm:: Khám phá 10+ một hội nghị bàn tròn có phái đoàn các nước hot nhất bạn cần biết

Lưu ý: Trong một số các trường hợp nếu như bạn bị giật nhưng không thấy aptomat bảo vệ bị nhảy thì cần kiểm tra lại thiết bị đóng cắt vừa lắp đặt.

Hướng dẫn cách lắp dây chống giật cho bình nóng lạnh

Thiết bị chống giật điện ELCB là một trong những biện pháp chống giật bình nóng lạnh phổ biến và an toàn nhất hiện nay. Với thiết bị ELCB, khi giúp phát hiện hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng thiết bị sẽ tự động ngắt điện, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ giật điện.

Hướng dẫn cách lắp aptomat và dây chống giật cho bình nóng lạnh

Xem thêm:: Danh sách 10+ cách làm hộp quà hình trái tim tốt nhất bạn nên biết

Dưới đây là các bước đơn giản giúp lắp dây chống giật cho bình nóng lạnh:

 • Bước 1: Chuẩn bị bộ chống giật của bình nóng lạnh kèm theo dụng cụ đồ nghề như tua vit, kìm điện, bút thử điện, băng dính điện.
 • Bước 2: Ngắt toàn bộ nguồn điện và hệ thống điện.
 • Bước 3: Mở mặt bảo vệ, khu vực đấu nối ở bình nóng lạnh.
 • Bước 4: Tháo và rút bỏ dây chống giật cũ đã bị hỏng.
 • Bước 5: Dùng băng dính điện cuốn đầu tiếp điểm được đấu nối vào rơ le cho dễ luồn qua ống ghen. Ở dây chống giật của bình nóng lạnh có 3 sợi dây điện thường là màu xanh – nâu – sợi nối đất màu xanh vàng. Màu xanh và nâu được đấu vào rơ le còn dây màu xanh vàng được đấu vào vỏ bình bằng kim loại.
 • Bước 6: Hoàn thiện lắp đặt. Kiểm tra lại hệ thống điện để xem aptomat có hoạt động không trước khi sử dụng.

Hướng dẫn cách lắp aptomat và dây chống giật cho bình nóng lạnh

Việc lắp đặt aptomat chống giật hay dây chống giật là việc làm rất cần thiết giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và bảo vệ hệ thống điện máy nước nóng.

Hy vọng, qua bài viết này, các bạn sẽ biết được cách lắp aptomat chống giật đối với bình nóng lạnh của gia đình và sắm cho mình một chiếc máy nóng lạnh tốt nhất, an toàn nhất, phòng tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra trong khi sử dụng thiết bị này.