7 Cách hát được những nốt cao chạm đến trái tim người nghe

Cách để hát nốt cao hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Có những người sinh ra đã sở hữu một giọng hát cao vút và đầy nội lực. Truy nhiên, nhiều người lại không có được giọng ca trời phú buộc họ phải thực hiện hát những nốt cao để cải thiện chất giọng của mình. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để có được giọng hát hay như ca sĩ.

Lí do bạn không hát được các nốt cao

Có rất nhiều lý do khiến bạn không hát được các nốt cao hoặc hát được nhưng lại bị phô. Nguyên nhân do chưa biết cách bắt đúng tông bài hát hoặc bạn ngại hát những nốt cao vì sợ không hát được sẽ bị thô. Thêm một lý do khác mà rất nhiều người mắc phải là bị thiếu hơi hoặc hụt hơi khi hát. Vì, không biết cách lấy hơi đúng, nên khi thực hiện những nốt cao bạn sẽ không đủ hơi để lên cao được câu hát.

>>> Xem ngay: Làm sao để hát hay? 6 Bí quyết bạn nhất định phải nhớ

Nếu không lấy hơi đúng bạn sẽ dễ bị mất hơi hoặc hụt hơi khi hát nốt cao

Các cách hát được những nốt cao hiệu quả

1. Chọn tư thế phù hợp

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ đặt tên ở nhà cho con gái hot nhất hiện nay

Khi bắt đầu việc luyện tập hát những nốt cao, bạn cần phải lưu ý đến tư thế của mình. Để quá trình luyện thanh được thoải mái và dễ dàng hơn, bạn hãy đứng thẳng lưng và thả lỏng toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên việc đứng quá lâu sẽ khiến bạn bị mỏi, lúc này bạn hãy đổi sang tư thế ngồi, nhưng đối với tư thế này bạn cũng phải ngồi sao cho lưng và cổ thẳng. Chọn được một tư thế đúng và phù hợp là một trong những cách hát được những nốt cao hiệu quả.

2. Học cách lấy hơi đúng

– Hít thở đều đặn: Bạn cần giữ hơi thở của mình được ổn định trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy hít thật sâu sao cho bụng của bạn co lại còn ngực nở ra, còn khi thở ra bụng sẽ hơi phình, ngực hơi xẹp lại. Bên cạnh đó, bạn nên dùng não bộ để điều chỉnh hơi thở sao cho hơi xuống phần bụng.

– Đẩy hơi đúng cách: Đây là một trong những yếu tố quan trọng, giúp bạn thực hiện cách hát được những nốt cao mà không bị phô. Để có thể lên cao được, bạn tuyệt đối không lấy hơi từ mũi mà phải lấy hơi từ trong vòm miệng. Mọi người thường hay hát bằng giọng mũi nhưng với cách này sẽ khó lên cao và không thoát được trọn vẹn câu hát.

3. Tập phát âm

Để chinh phục được những nốt cao, chỉ luyện tập hơi thở thì chưa đủ. Bạn nên thường xuyên tập phát âm, đặc biệt là các nguyên âm. Mỗi ngày, hãy dành cho mình khoảng 15 phút để luyện tập, đây cũng là cách khắc phục giọng hát yếu hiệu quả. Nếu chăm chỉ, bạn sẽ nhanh chóng có được một giọng hát hay và cảm xúc hơn.

4. Điều chỉnh khuôn miệng

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ cách tạo confession trên facebook bằng điện thoại hot nhất bạn cần biết

Đây là việc làm quan trọng mà mỗi người cần phải thực hiện nếu muốn hát được những nốt cao. Do đó, bạn hãy mở rộng khuôn miệng làm sao cho hai hàm tách nhau một khoảng nhỏ. Lúc này, lưỡi sẽ được điều chỉnh để chạm vào hàm dưới. Áp dụng bài tập này, giọng hát của bạn sẽ to và khỏe hơn, không những thế bạn cũng lấy hơi được dễ dàng hơn.

>>> Xem ngay: 8 Cách luyện giọng hát karaoke siêu hiệu quả

cách hát được những nốt cao

Mở rộng khuôn miệng sẽ giúp bạn lấy hơi cũng như hát các nốt cao dễ dàng

5. Chọn luyện tập với bài hát phù hợp

Xem thêm:: Tín chấp và cầm giữ tài sản theo quy định pháp luật –

Thay vì hát quá nhiều bài, bạn hãy chọn cho mình một bài hát phù hợp với chất giọng để luyện tập. Bởi vì mỗi người có một chất giọng khác nhau mà bài hát lại có tông giọng riêng. Mỗi nếu ngày bạn dành ra 5 đến 10 phút sẽ giúp bạn hát được những nốt cao tròn và rõ chữ hơn.

6. Hướng cằm xuống khi hát nốt cao

Nếu để ý quan sát, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các ca sĩ thường mắc lỗi ngửa mặt khi lên các nốt cao. Thế nhưng, để hát nốt cao chuẩn, bạn nên hạ cằm xuống để khoang miệng được nới rộng nhất có thể, giúp phía sau miệng cong lên để hát nốt cao dễ dàng hơn.

7. Cải thiện nội lực giọng hát của bạn

Muốn hát được nốt cao, bạn cần cải thiện và kiểm soát được làn hơi của mình trong khi hát. Nếu hơi quá yếu sẽ làm cho bạn gặp rất nhiều khó khăn ở những nốt cao. Bạn có thể khắc phục tình trạng nàng bằng cách luyện tập các kỹ thuật thanh nhạc tối thiểu 30 phút và thực hiện 4-5 buổi trên 1 tuần. Đây là một trong những thói quen bạn cần thiết lập nếu muốn mình tự tin hơn khi thể hiện các nốt cao.

Như vậy, UNICA đã chia sẻ cho bạn những cách hát được những nốt cao đơn giản nhưng cực hiệu quả. Chắc chắn, nếu bạn chăm chỉ luyện tập mỗi ngày những nốt cao không còn là “chướng ngại vật” đối với bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags: Hát