Cách đề xuất kết bạn trên Facebook người dùng nên biết

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách đề xuất kết bạn trên facebook trên điện thoại hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trên ứng dụng Facebook có rất nhiều tính năng hữu ích. Nó sẽ giúp cho việc kết nối giữa những người dùng với nhau dễ dàng hơn. Bạn đã biết tính năng đề xuất kết bạn trên Facebook là gì? Cách gợi ý kết bạn trên facebook được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng tìm hiểu dưới đây để có câu trả lời nhé!

Đề xuất kết bạn trên Facebook là gì?

Đề xuất kết bạn trên Facebook chính là tính năng hỗ trợ người dùng tìm bạn bè. Tại đó sẽ có phần Những người bạn có thể biết. Phần này sẽ gợi ý đến các bạn những người dùng Facebook khác dựa trên những yếu tố sau đây:

  • Có bạn chung với bạn trên Facebook. Đây chính là cách gợi ý kết bạn trên facebook phổ biến nhất hiện nay.
  • Là người dùng có tham gia cùng một nhóm Facebook với bạn. Hoặc người dùng đó cùng được gắn tên trong cùng hình ảnh với bạn.
  • Dựa trên mạng lưới quan hệ. (Ví dụ như tại nơi làm việc, trường hợp hay những hoạt động cộng đồng,…)

Thông qua đề xuất kết bạn trên Facebook đó. Các bạn hãy gửi lời kết bạn đến với những người dùng mà bạn quen biết nhé!

Xem thêm: Cách tắt video tự phát trên Facebook

Xem thêm: Xác minh danh tính Facebook

Xem thêm: Cách liên kết Facebook với Instagram trên máy tính

Cách bật đề xuất kết bạn trên Facebook cho máy tính và điện thoại

Có nhiều người dùng thường bị nhầm lẫn về việc tính năng gợi ý này bị tắt đi. Nhưng thực sự thì đây không phải là lý do. Đối với trường hợp này, có thể là do thông tin được bạn đăng tải, bạn chung với người dùng khác quá ít,… Vì vậy, Facebook không có nhiều cơ sở dữ liệu để đưa ra gợi ý.

Sau đây là 2 cách giúp bạn truy cập vào và kiểm tra tại phần gợi ý kết bạn trên Facebook:

Hướng dẫn cách bật đề xuất kết bạn trên Facebook cho máy tính

Xem thêm:: Quạt trần có tốn điện không? Hướng dẫn sử dụng quạt trần tiết kiệm điện nhất

Nếu bạn muốn truy cập vào phần Những người bạn có thể biết (People You May Know). Bạn hãy nhấn vào đường dẫn sau đây:

https://www.facebook.com/find-friends/browser/

Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Khi bạn đã đăng nhập thành công, giao diện gợi ý kết bạn sẽ được hiển thị. Bạn di chuyển xuống phía dưới sẽ có phần Những người bạn có thể biết. Tại đây, hãy xem các gợi ý và nhấn Thêm bạn bè đối với những người dùng mà bạn muốn là được.

Hướng dẫn cách bật đề xuất kết bạn trên Facebook cho điện thoại

Để bật đề xuất kết bạn trên Facebook cho điện thoại, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại lên. Tại trang chủ Facebook, bạn hãy chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc dưới bên phải đối với iOS và ở góc trên bên phải đối với Android.

Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Bạn bè.

Lúc này, bạn nhấn vào nút Gợi ý và cuộn xuống phía dưới để có thêm nhiều gợi ý kết bạn khác.

Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản trên đây là bạn đã thực hiện Cách bật đề xuất kết bạn trên Facebook cho máy tính và điện thoại thành công. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

Cách đề xuất kết bạn trên Facebook

Xem thêm:: Ý nghĩa phong thủy của tượng Tiên Đồng – Ngọc Nữ

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ thực hiện cách gợi ý kết bạn trên facebook thành công. Cụ thể hơn với cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó, bạn nhấn chuột vào tên người dùng facebook của bạn bên cạnh trang chủ. Như vậy bạn sẽ truy cập vào Profile.

Bước 2: Tại profile, bạn hãy di chuyển đến và chọn vào biểu tượng Bạn bè.

de-xuat-ket-ban-tren-facebook

Ngay sau đó, Facebook sẽ hiển thị danh sách bạn bè của bạn. Bạn tìm một người nào đó mà bạn cần gợi ý kết bạn cho người khác trên Facebook. Hãy nhấn chuột vào tên của người đó, bạn sẽ vào Profile của họ thành công.

Bước 3: Tại phần Profile của người dùng này, bạn hãy tìm kiếm và click chuột vào biểu tượng Bạn bè ở gần ảnh bìa. Ngay lập tức, facebook sẽ hiển thị ra những tùy chọn.

de-xuat-ket-ban-tren-facebook

Bước 4: Lúc này, bạn hãy nhấn chuột vào mục Đề xuất kết bạn. Như vậy, Facebook sẽ xuất hiện một cửa sổ như sau:

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách làm vịt quay bắc kinh tốt nhất bạn nên biết

de-xuat-ket-ban-tren-facebook

Theo như mặc định, Facebook sẽ hiển thị ra danh sách bạn bè hiện tại của bạn trên Facebook. Nếu bạn muốn tìm kiếm một nhóm bạn bè, bạn chỉ cần nhấn chuột vào mục Tất cả bạn bè để được tiến hành lọc theo nhóm.

de-xuat-ket-ban-tren-facebook

Đối với trường hợp bạn đã biết tên thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi bạn chỉ cần gõ tên người dùng đó vào khung tìm kiếm. Cho đến khi bạn đã tìm được facebook của người cần kết bạn. Hãy nhấn vào mục Đề xuất kế bạn là được. Kết quả sẽ được hiển thị như sau:

de-xuat-ket-ban-tren-facebook

Như vậy là bạn đã thực hiện cách đề xuất kết bạn trên facebook 2021 thành công. Bây giờ, bạn sẽ trở thành cầu nối cho những người bạn, đồng nghiệp hay người thân của mình,… chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Cách xóa gợi ý kết bạn trên Facebook

Nếu bạn đã xem những gợi ý từ phía bạn bè. Nhưng bạn lại thấy trong danh sách đó toàn là những người bạn không quen biết hoặc có thể là bạn không muốn kết bạn với họ. Vậy, làm thế nào để loại bỏ đề xuất kết bạn Facebook từ bạn bè? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Tại trang chủ của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng 2 hình người nằm ở vị trí bên phải và định vị mục Những người bạn có thể biết. Tiếp theo đó, hãy tìm kiếm tên của những đề xuất kết bạn Facebook mà bạn cần xóa. Chỉ cần chọn vào nút Tẩy nằm vị trí bên cạnh của người dùng mà bạn cần xóa gợi ý kết bạn Facebook là được.

Đó là Cách đề xuất kết bạn trên Facebook người dùng nên biết mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Đồng thời, với những thông tin chia sẻ liên quan đã giúp bạn hiểu hơn về tính năng đề xuất kết bạn trên Facebook. Chúc các bạn thực hiện thành công và có thật nhiều trải nghiệm thú vị nhé!