Cách chuyển AppStore sang Tiếng Việt nhanh chóng

Để tiện lợi cho việc sử dụng cũng như tải các ứng dụng về thiết bị, nhiều người có nhu cầu chuyển App Store sang Tiếng Việt nhằm hiểu những thông tin và điều khoản trên đó. Điều này thực sự cần thiết với người dùng, bởi một ngôn ngữ nước ngoài sẽ gây khó khăn đối với những cá nhân không có kiến thức về nó.

Vì sao nên chuyển App Store sang Tiếng Việt

App Store được biết là một kho ứng dụng dành riêng cho các thiết bị sử dụng hề điều hành iOS như iPhone, iPad, Macbook…Ở đây, hàng triệu ứng dụng được cung cấp cho người dùng miễn phí và có phí. Hệ thống ứng dụng này rất đa dạng và phong phú, đáp ứng cho người dùng từ nhu cầu giải trí đến công việc: Games, đọc sách, nghe nhạc, xem phim, đọc báo, công việc, tài chính…

Cách chuyển AppStore sang Tiếng Việt nhanh chóng

Mặc dù mang tính chất hệ thống toàn cầu, nhưng App Store cũng có những tính năng riêng biệt cho từng khu vực, từng quốc gia khác nhau. Có một số ứng dụng chỉ khả dụng với ngôn ngũ và lãnh thổ Việt Nam và ngược lại.

Hơn thế nữa, không phải tất cả người dùng đều hiểu được nghĩa của ngôn ngữ nước ngoài như Anh – Anh, Anh – Mỹ,…Vì thế việc tìm hiểu và cài đặt các thông tin, ứng dụng sẽ trở nên rất khó khăn. Chính vì thế, trong những trường hợp như thế này, bạn nên cài đặt ngôn ngữ mẹ đẻ để tiện cho việc sử dụng.

Ở đây, chúng ta nói đến Tiếng Việt. Việc hỗ trợ các cài đặt, ứng dụng cho đến việc có được thông tin cơ bản nhất về chúng bạn cần phải nắm rõ. Nhưng rất nhiều người dùng lại không biết gì về ngôn ngữ nước ngoài. Vậy nên, đối với những bạn sinh sống ở Việt Nam và hiểu rõ Tiếng Việt nhất thì hãy chuyển App Store sang Tiếng Việt.

Cách chuyển App Store sang Tiếng Việt trực tiếp trên chiếc iphone

Để chuyển App Store sang tiếng Việt, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hãy mở Setting > nhấn chọn iTunes & App Store

Bước 2: Click vào ID > Xem ID Apple và chọn đồng ý nếu các giao diện xuất hiện

Cách chuyển AppStore sang Tiếng Việt nhanh chóng

Bước 3: Lúc này, giao diện Country/Region sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần click chọn và đồng ý với các điều khoản từ hệ thống rồi nhấn Next. Ở bước này, bạn cần chọn quốc gia muốn chuyển ngôn ngữ, ở bài viết này mình nói đến Việt Nam.

Cách chuyển AppStore sang Tiếng Việt nhanh chóng

Cách chuyển AppStore sang Tiếng Việt nhanh chóng

Bước 4: Đây là một trong những bước quan trọng. Ở phần Billing Information hãy chọn None (vì ở phần này, None có thể sẽ không xuất hiện bởi Apple cần xác minh thông tin về thẻ tín dụng của bạn rồi mới cho phép được chuyển vùng. Nếu chọn được None thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều, vì bạn có khả năng chuyển vùng và ngôn ngữ một cách dễ dàng. Chỉ là không mua được các ứng dụng có tính phí mà thôi. Còn nếu không chọn được thì bắt buộc bạn phải điền đầy đủ thông tin về thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ rồi mới tiếp tục được.)

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên thì hệ thống sẽ có thông báo chuyển ngôn ngữ thành công.

Cách chuyển App Store sang Tiếng Việt trên trên App Store

Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào App Store bằng ID Apple

Bước 2: Tiếp tục, bạn hãy chọn một ứng dụng bất lỳ và đợi hệ thống hiện lên ID của bạn. Sau đó hãy quan sát bên dưới thông báo sẽ xuất hiện phần Thanh ToánCountry Region (Quốc gia/Khu vực) và bấm chọn.

Bước 3: Lúc này bạn cần thao tác như sau, Country Region > Change Country Region > chọn vùng quốc gia theo mã Việt Nam.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi thông báo về điều khoản, bạn hãy chọn Agree và chờ thiết bị gửi thông tin lên máy chủ. Tiếp đến là thông tin về phần thẻ tín dụng của chủ sở hữ. Bạn không cần quan tâm đến các vấn đề khác mà chỉ điền vào phần địa chỉ tại Mỹ, hãy thay đổi thông tin tuỳ thuộc vào cái mà bạn đang biết.

Cách chuyển AppStore sang Tiếng Việt nhanh chóng

Cuối cùng, trên thiết bị sẽ hiển thị cho bạn thấy các thông tin khi bạn đã thực hiện chuyển vùng và ngôn ngữ.

Những lưu ý cho bạn khi chuyển đổi App Store sang tiếng việt

– Nhắc lại nội dung đã nói ở trên vì đây là một trong những lưu ý quan trọng cho người dùng: Trong quá trình thực hiện, None có thể sẽ không xuất hiện bởi Apple cần xác minh thông tin về thẻ tín dụng của bạn rồi mới cho phép được chuyển vùng. Nếu chọn được None thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều, vì bạn có khả năng chuyển vùng và ngôn ngữ một cách dễ dàng. Chỉ là không mua được các ứng dụng có tính phí mà thôi. Còn nếu không chọn được thì bắt buộc bạn phải điền đầy đủ thông tin về thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ rồi mới tiếp tục được.

App Store Việt Nam có thể sẽ bị hạn chế tải một số ứng dụng ở các vùng, quốc gia khác do những yếu tố khác nhau

– Thực hiện đúng quy trình, đúng thông tin để tránh việc sai sói trong việc cài đặt, chuyển đổi thông tin