2 Cách Đo Nước Nấu Cơm Bằng Lóng Tay, Cách Đong Nước Nấu Cơm Bằng Tay, Mẹo Nấu Cơm Ngon – ilahui.vn

Như các bạn đã biết thì để có được nồi cơm chín đều thơm ngon thì côngđoạn đong nước nấu cơm cực kì quan trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi xin gửiđến các bạn 2 cách đong nước nấu cơm nhanh và đơn giản được nhiều người sử dụngnhất hiện nay nhé!

*

Cách đong nước nấu cơm với cốc

Tùy từng loại nồi nấu cơm khác nhau mà chiếccốc đong gạo cũng có nhiều kiểu dáng và dung tích khác nhau. Nhưng trên từngcốc đong gạo đều vạch thể hiện mức minilit để người dùng tiện đo lường và đa sốcốc đều có dung tích 160ml.

Đang xem: Cách đo nước nấu cơm

Trong long nồi cơm điện sẽ có các vạch mức 2,4, 6, 8, 10. Những con số này có ý nghĩa là bạn đong bao nhiêu cốc gọa thì vạchnước sẽ ở bấy nhiêu. Ví dụ 2 cốc gạo, thì nước cho vào nồi sẽ ở mức 2, 4 cốcgạo thì lượng nước ở mức 4… Khá đon giản và dễ dàng mà không cần dùng các cáchthủ công như ngày xưa: đốt ngón tay, đo bằng mắt…

*

Cách này sẽ giúp lượng nước cung cấp đủ vàđúng cho lượng gạo bạn nấu, cơm được chín đều hơn, không quá khô hoặc quá nhão.

Xem thêm: Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Ngon Mềm Cả Nhà Đều Khen, Thịt Bò Sốt Vang

Cách đong nước nấu cơm với công thức 1 đốt ngón tay

Đây là cách đong nước nấu cơm trong trường hợp bạn không có cốcđong nước. Đó chính là công thức 1 đốt ngon tay “trứ danh” được rất nhiều ngườiáp dụng. Cách làm này vừa nhanh chóng, dễ thực hiện mà lại rất hiệu quả.

Xem thêm: Giày Converse Phối Đồ Với Converse Đỏ Cổ Cao Nam Nữ Đẹp Chất Lừ

Tùy từng các loại gạo khác nhau sẽ ứng dụng một tỷ lệ nước nhấtđịnh khi nấu. Chính vì vậy gần như không có tỷ lệ cụ thể. Tuy nhiên tính theocông thức chung được nhiều người đo lường thì chúng ta sẽ sử dụng cách đong nướcnấu cơm bằng đốt ngón tay. Trong đó chúng ta thường sử dụng mắt thường để ángchừng mức độ nước theo công thức “một đốt ngón tay”. Có nghĩa là khi bạn đongnước nấu cơm, sau khi vò gạo, bạn sẽ áng chừng lượng nước ngập hết gạo với mựcnước bằng “1 đốt ngón tay”

*

Trong một số trường hợp với các loại gạo thường có thể áp dụngtheo công thức này. Tuy nhiên với một số loại gạo khó thổi như gạo lức hay gạonếp cần đòi hỏi tính chính chính xác hơn trong công đoạn đong nước. Tỷ lệ nướcchuẩn sẽ giúp cho quy trình thổi cơm diễn ra được nhanh chóng và thuận lợi hơnrất nhiều.

Như vậy bài viết ngày hôm nay thì chúng tôi đã giới thiệu tớicác bạn thêm 1 bí quyết nữa đó chính là các cách đong nước nấu cơm nhanh và hiệuquả nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp ích chocác bạn trong quá trình nấu nướng của mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạntrong những bài chia sẻ tiếp theo nhé!